phunu8_news_0.png

You are here

24/10/2014 - 09:33

phunu8 nhung rui ro tu phau thuat tham my 1

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những phương pháp cải thiện sắc đẹp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống như bất kỳ loại phẫu thuật nào đều tiềm ẩn những rủi ro khó lường.

Hãy tìm hiểu những rủi ro từ phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đi đến các quyết định làm đẹp dao kéo:

Sẹo

Sẹo để lại sau phẫu thuật thẩm mỹ là một vấn đề đau đầu với các bác sĩ trong lĩnh vực này. Dù rất cố gắng giảm thiểu điều này, nhưng chúng vẫn có nguy cơ xảy ra với bất kỳ ai. Tình trạng để lại sẹo thường xảy ra ở một số nhóm người nhất định, ví dụ như những người có làn da tối màu. Ở những người này, da của họ thường dày hơn, điều đó dẫn đến việc sẹo của họ lớn hơn và có thể sẽ bị lồi.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

phunu8 nhung rui ro tu phau thuat tham my 2

Những cuộc "lột xác" dù thành công như này vẫn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe về sau

Nếu bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe không hoàn hảo, nó sẽ tăng nguy cơ rủi ro sức khỏe trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc thừa cân, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ cao, các biến chứng của gây mê toàn thân. Biến chứng này có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị đột quỵ do tăng huyết áp hay nhịp tim bất thường.

Nhiễm trùng

Nguy cơ nhiễm trùng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thấp hơn 1%. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiễm trùng thì sẽ rất nghiêm trọng. Những người hút thuốc lá hay gặp các vấn đề liên quan đến mạch máu sẽ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Phẫu thuật kéo dài và tình trạng bị mất máu nhiều cũng sẽ làm bạn đối mặt với nguy cơ cao bị nhiễm trùng.

Xuất huyết

Chảy máu có thể là hiện tượng khá bình thường sau vài giờ phẫu thuật, nhưng cũng có thể là do một biến chứng nào đó gây ra. Vấn đề sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng khi máu ra quá nhiều hoặc vẫn tiếp tục chảy sau khi vết thường đã lành. Đây là một hiện tượng nguy hiểm và nếu không được xử lý kịp thời có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Tụ máu

Bên cạnh nguy cơ bị chảy máu quá mức, người phẫu thuật còn phải đối mặt với rủi ro bị tụ máu. Tụ máu là tình trạng máu đông lại và tích tụ dưới da. Ta có thể nhìn thấy tình trạng này bằng mắt thường qua biểu hiện màu sắc của da bị chuyển sang màu xanh và tím. Bạn sẽ có cảm giác đau ở những khu vực này và giảm đau khi cơ thể “vận hành” cơ chế chống đông máu. Tuy nhiên, nếu cơ thể không thể tự giải quyết được, tụ máu sẽ tiếp tục phát triển. Nó sẽ nén các mô xung quanh và phá vỡ “dòng chảy” của oxy vào máu ở những khu vực xung quanh. Điều này có thể dẫn đến sưng, tê liệt và viêm da. Bên cạnh đó, vùng tụ máu lớn có thể làm tăng nguy cơ đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm khác như nhiễm trùng, hở vết thương và hoại tử.

Hoại tử

Hoại tử là tình trạng các mô không được cung cấp đầy đủ ô xy. Rủi ro về hoại tử hiếm khi xảy ra với các phẫu thuật thẩm mỹ bình thường, nhưng với phẫu thuật căng da mặt, giảm kích thước vòng 1 hay giảm vòng bụng sẽ đối mặt với nguy cơ hoại tử cao. Những người hút thuốc cũng đối mặt với nguy cơ hoại tử cao hơn so với những người khác.

Rủi ro trong gây mê

Rủi ro trong gây mê bao gồm sốc, suy hô hấp, phản ứng dị ứng, tim ngừng đâp, hôn mê và tử vong. Rủi ro về sử dụng thuốc gây mê rất hiếm gặp, nhưng chúng vẫn sẻ xảy ra. Rủi ro này phụ thuộc vào sức khỏe người phẫu thuật và mức độ phẫu thuật.

Tổn hại dây thần kinh

Trong một số trường hợp, dây thần kinh có thể bị hỏng hoặc bị cắt đứt trong khi phẫu thuật thẩm mỹ nào. Hậu quả của loại rủi ro này nhìn thấy rõ nếu đó là một dây thần kinh trên mặt. Khi những dây thần kinh bị tổn thương, nét mặt có thể sẽ trở nên thiếu biểu cảm, mắt hoặc miệng bị chảy xệ.

LÊ ANH 

Tin mới trong ngày