phunu8_news_0.png

You are here

11/07/2015 - 13:30

Nhờ vào lý tính đặc biệt của mình, nhiều thứ từ thiên nhiên đã đem lại cho cơ thể sự thư thái độc đáo mỗi ngày.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 2

Những tính năng làm da mượt, lột da, dịu mềm …đến từ thiên nhiên như dầu, thực vật, đá…tương tự như tính năng của mỹ phẩm tổng hợp nhân tạo nhưng người dùng có được cảm gíac tinh khiết, sơ khai, cái cảm giác được an toàn giữa thiên nhiên. Đó cũng chính là sức mạnh ngấm ngầm mà mỹ phẩm từ khoáng vật hay thảo mộc mang lại cho tâm lý người dùng, ảnh hưởng tốt đến sự thư giãn cho làn da. Ngoài ra các tính năng y học của chúng cũng nâng thêm hiệu quả làm đẹp theo chuẩn “đẹp phải khoẻ”.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 3

1. Từng viên đá nhỏ 

Trong những viên đá núi lửa hay pha lê người ta đã có thể tìm ra một sức mạnh và nguồn năng lực hoàn toàn mới. Cũng nhờ đó người ta khám phá ra một làn da như da trẻ sơ sinh dưới tác dụng của những viên sỏi nhỏ, tìm lại con đường làm đẹp cho da nhờ những khoáng vật mà tiền nhân đã đi.

Năng lượng của đá

Liệu pháp lithotherapie (Khoẻ nhờ đá) càng ngày càng trở nên thuyết phục. Những viên sỏi đơn giản đã có sức tạo ra sự hài hoà đặc biệt cho làn da, bao gồm các tính năng làm dịu, giữ ẩm, kích hoạt và bảo vệ. Nhiều năm nay, những loại đá như đá phèn đặt lên những vùng da nứt nẻ có thể ngăn chảy máu và nhờ đặc tính khử trùng, chúng cống hiến cho ta loại mỹ phẩm hợp sinh thái nhất về mỹ phẩm khử mùi. Về phần loại đá bọt, nhờ được kết bằng các tinh thể mịn giờ đây chúng được đưa vào các sản phẩm làm đẹp như Gel lột da chân hay các vùng cơ thể.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 5

Đá vụn chăm sóc và lột tẩy da

Đá núi lửa có nhiều công dụng như tẩy lột và tái tạo chất khoáng cho da. Riêng loại đá đặc trưng của người da đỏ mang tên “el Chilante” có ở vành đại núi lửa Andes lại phong phú lượng xà bông có tính năng lột. Ngoài ra còn có những dạng túi bùn, thạch anh, kền và cả đá rêu. Theo ý nghĩa tinh khiết của phong thổ, thương hiệu Aveda đã nghĩ đến một loại kem giữ ẩm chứa các tinh thể đặc biệt giúp vùng biểu bì tự bảo vệ. Riêng than lại được dùng để làm mặt na đen cho da.

Nhưng viên cuội là đá 100%

Liệu pháp đá trên da không bao giờ lỗi thời: có từ kỹ thuật chăm sóc da của người da đỏ châu Mỹ, phương pháp mát xa này dùng các đặc tính của những viên cuội ấm (đá ban dan) và lạnh (đá hoa cương) thay đổi nhau. Hiệu quả nhắm đến? Đẩy đi những căng thẳng, làm tăng tính nhạy cảm của làn da và cải thiện tuần hoàn máu cho da.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 6

2. Kem từ bông vải

Bông vải có cả một lịch sử dài trong tác động làm cho cơ thể thư thái và lấy lại sinh lực. Những phương pháp chăm sóc da mới có cả những thứ đến từ bông. Người ta đã phát triển một loại kem làm mặt nạ bằng sữa bông. Dầu bông và chiết xuất hương từ hoa tạo ra những mỹ phẩm lạ như Hei Poa sữa tắm cơ thể Ligne Cotton hay Coté Bastide. Còn tắm vòi sen lại có các sản phẩm từ bông như Gel Fleur, Bourjois. Nước hoa chiết xuất từ hoa bông vải nay đã trở thành loại mỹ phẩm truyền thống. Các chuyên gia nghiên cứu càng ngày càng thấy rõ, ngoài các đặc tính hữu hiệu trong y khoa bông vải còn hữu ích cho làn da vì nó làm cho da thấy nhẹ nhàng, sạch sẽ, tươi mát và có khả năng thẩm thấu tốt, một khái niệm lý tưởng để cho ra đời những mỹ phẩm mới.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 7

3. Những cây chất dầu

Văn hoá Phi châu và Á châu cung cấp không ít những sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên và cũng là những nguồn mỹ phẩm tinh tế.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 8

Mặt nạ châu Phi

Đến từ Senegal là một loại mặt nạ làm mềm da chế biến từ lạc và dầu kè. Ngay tại nhà ta cũng có thể chế tác ra một loại mỹ phẩm từ lạc, quinquina, bơ và dầu houblon ủ vài mươi phút trong khăn ấm để sử dụng. Hiệu quả là da sẽ đuợc lột nhẹ và tẩm bổ nhờ vitamine B chứa trong lạc. Dùng mặt nạ thực vật này trong không đầy 10 ngày da mặt sẽ sáng và trơn láng.

Cho da “ăn” cả yaourt

Xứ Bali có những phòng Spa nổi tiếng với những liệu pháp chăm sóc da cổ truyền của người Indonesia. Chẳng hạn với vào tiệm Lulur Royale bạn sẽ được mát xa bằng dầu trái Jojoba, tẩy lột bằng thảo dược và yaourt lạnh cuối cùng tắm trong bồn nước hoa hồng. Ở tiệm khác, khách sẽ được vừa tẩy lột vừa xoa toàn thân bằng sữa, tắm trong bồn hoa ylang ylang và thoa một loai kem chế bằng cốt hoa, gia vị Bali và lô hội. Họ cũng được mát xa, đặp mặt nạ bằng hoa hồng, chanh và kenanga, gội đầu bằng lô họi. Cũng đừng quên thưởng thức kiểu mát xa Bali cho cơ thể thư giãn bằng dầu dừa và dầu thìa là bẹ, gừng và hương bài.

Hưởng sự kỳ ảo thiên nhiên

Để biến phòng tắm của bạn thành thiên đường tự nhiên cần có kem bọt nhiệt đới như dầu gội đầu giữ ẩm chiết xuất từ xoài hay Massato, dầu gội đầu từ tre. Cạnh đó là nước hoa vùng đảo và dầu tắm chiết xuất từ trái Baobab, gừng.. Khi cần cuốn toàn thân sẽ trang bị kem tắm hương vị Đông phương có chứa chất chiết xuất từ sen. Đêm đến làm sạch và dưỡng da có kem tái cân bằng và dầu chiết xuất hoa Ylang Ylang, Gel hoàng gia chiết xuất từ nhân sâm. Cuối cùng làm vệ sinh sáng cho da có kem chiết xuất từ 20 loại thảo mộc đến từ Á, Phi và vùng nhiệt đới.

Phụ Nữ 8 Muôn cách chiều chuộng làn da 8

                                                                                    NHIỆT KẾ

Tin mới trong ngày