phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/11/2017 - 11:52

Có lẽ chẳng ai là không trải qua những ngày cơ thể nhễ nhại mồ hôi với mùi hôi khó chịu. Làm thế nào để thoải mái vui chơi mà không lo mùi cơ thể? Đừng lo vì đã có nga những mẹo vặt giúp cơ thể luôn thơm tho dưới đây.

Cách để lưu hương nước hoa cả ngày

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lưu hương nước hoa cả ngày - Ảnh minh họa: Internet
 

Tác dụng bám mùi của nước hoa thường giảm đáng kể trong mùa hè, thế nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho nước hoa lưu hương đến cuối ngày dù trong những ngày oi ả nhất.

Bạn nên xịt nước hoa sau khi tắm, lúc da còn ẩm vì lúc này da sẽ hấp thụ mùi hương tốt hơn.

Để phát huy tác dụng của nước hoa, bạn có thể kết hợp với sữa tắm, sữa dưỡng thể cùng loại.

Nhiều bạn có thói quen chà xát hai cổ tay sau khi xịt nước hoa, thói quen này sẽ khiến mùi hương nhanh bay đi. Tốt nhất bạn cứ thể nước hoa khô đi một cách tự nhiên. Ngoài ra, thoa một chút kem dưỡng da không mùi hoặc son dưỡng lên vùng da xịt nước hoa sẽ giúp mùi hương bám trên da cả ngày dài đấy.

hack-mui-huong.jpg
Đừng chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa - Ảnh minh họa: Internet
 

Giúp lăn khử mùi phát huy tác dụng

Các loại lăn/xịt khử mùi là vật bất ly thân của nhiều người. Để sử dụng các sản phẩm này có hiệu quả cũng cần có một số bí kíp nhỏ.

lan_khu_mui.jpeg
Lăn khử mùi phát huy tác dụng tốt nhất khi da còn ẩm - Ảnh minh họa: Internet
 

Tương tự như nước hoa, lăn khử mùi cũng phát huy tác dụng tốt nhất là sau khi tắm, lúc da còn ẩm. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm khử mùi vào buổi tối sau khi tắm để tăng thêm hiệu quả.

Để bổ trợ cho các sản phẩm khử mùi thì sau khi các sản phẩm này khô đi, bạn hãy thoa thêm 1 lớp phấn rôm mỏng để ngăn tình trạng đổ mồ hôi vùng dưới cánh tay nhé!

Tóc cũng cần thơm

Tiết thời nóng dễ khiến tóc bết đổ dầu và có mùi khó chịu, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ với vài lưu ý nhỏ.

1_8.jpg
Tóc cũng cần có mùi thơm - Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng dầu gội khô hoặc phấn rôm để xử lý tóc bết.

Nếu có để tóc mái, bạn nên gọi phần tóc mái hàng ngày hoặc gội bằng nước bất cứ khi nào tóc bết. Việc này không chỉ giúp phần mái đẹp hơn mà còn tránh nổi mụn cho vùng trán.

Bạn hãy thủ sẵn 1 chai xịt thơm tóc để dùng khi tóc có mùi nắng hoặc bám mùi đồ ăn. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn cho 1 ít toner/nước khoáng vào chai nhỏ dạng xịt, nhỏ thêm 1 chút tinh dầu mùi yêu thích. Vậy là bạn đã có ngay 1 chai xịt thơm tóc để dùng khi cần rồi đó.

Đừng để mùi giày làm bạn khó xử

Nhiều người không để ý nhưng quả thực mùi giày mà kết hợp với thời tiết nóng thì sẽ trở thành một tổng thể vô cùng...khó nói. Để triệt tiêu ngay mùi hôi khó chịu này bạn hãy áp dụng thử các cách sau nhé.

Thoa phấn rôm lên bàn chân trước khi mang giày, việc này sẽ ngăn đổ mồ hôi chân tránh gây mùi khó chịu.

2_9.jpg
Khử mùi giày bằng giấm táo và baking soda - Ảnh minh họa: Internet
 

Để khử mùi giày, bạn hãy trộn 1 ít baking soda với giấm táo thoa vào trong giày rồi đem đi phơi nắng. Sau khi khô, bạn gõ nhẹ giày để lớp baking soda rơi ra rồi lau sạch. Chỉ vậy thôi là có thể thoải mái mang giày mà không sợ mùi hôi nữa rồi.

Nguyệt Minh


 


 

Tin mới trong ngày