phunu8_news_0.png

You are here

05/07/2017 - 14:21

Bạn quá bận rộn hoặc đơn giản là không thích tắm vào buổi sáng, nhưng ngại người khác khó chịu vì cơ thể“bốc mùi”. Hãy thử áp dụng 6 mẹo dưới dây nhé.

1. Dùng lăn khử mùi vào ban đêm

Bạn thường dùng lăn khử mùi khi nào? Nếu không phải là buổi tối hoặc ngay sau khi tắm thì thay đổi thói quen ấy ngay nhé. Các chuyên gia về da liễu khuyên rằng, chất khử mùi chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi đạt được độ ẩm tối thiểu, không có hoạt động thể lực và mồ hôi. Vì thế, tốt nhất là bạn thoa lăn khử mùi khi ngủ để cảm nhận sự tươi mát khi ra khỏi nhà vào hôm sau.

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-2.jpg

2. Xịt một ít nước hoa lên tóc

Nếu không có thời gian tắm rửa, hãy xịt nước hoa cho tóc trước khi bạn ra ngoài. Không giống như các loại nước hoa dành cho cơ thể, nước hoa dành cho tóc được chế tạo theo công thức đặc biệt. Chúng không chứa cồn và hương liệu như các loại nước xịt tóc thông thường nên không làm khô tóc. Thậm chí, tinh dầu tự nhiên có trong nước hoa còn có thể làm tóc dày và bóng đẹp. Vì lẽ đó, tuy mới xuất hiện từ năm 2013, nhưng nước hoa dành cho tóc đã nhanh chóng có chỗ đứng trong ngành mỹ phẩm.

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-3.jpg

3. Rửa chân sạch bằng xà phòng

Bàn chân là khu vực rất dễ bị “bỏ quên”, nhưng nó cũng chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vì thế, nếu muốn cơ thể luôn có mùi thơm mát, bạn hãy rửa chân thật sạch, nhất là phần lòng bàn chân, kẽ chân và lau khô để ngăn vi khuẩn tích tụ.

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-4.jpg

4. Tạm xa trang phục bó sát

Có một điều bạn nhất định phải ghi nhớ: Muốn cơ thể luôn thơm tho, đừng mặc quần áo chật. Bởi lẽ, nhiệt độ và mồ hôi là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nên mùi hôi cơ thể. Đặc biệt, khu vực vùng kín rất nhanh bốc mùi, nên bạn hết sức hạn chế các loại váy bó, quần skinny nhé.

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-5.jpg

5. Dùng dầu gội khô

Sản phẩm này đặc biệt hữu ích cho những ngày bạn không thể… tắm. Bởi lẽ, tóc cũng rất dễ có mùi nếu bạn không tắm gội, nhất là khi bạn đổ nhiều mồ hôi. Để tránh tình trạng này, hãy cho một ít dầu gội khô lên tóc (dầu gội khô có dạng siêu mịn, chai xịt hoặc rắc), cách xa chân tóc một khoảng, xoa nhẹ. Hãy nhớ dùng dầu gội này khi tóc khô, trước khi tập thể dục hoặc ra ngoài.

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-1.jpg

6. Khử mùi giày thật kỹ

Một lần nữa chúng ta cần phải khẳng định rằng bàn chân là một trong những nơi có mùi tích tụ nhiều mùi nhất. Vì thế, để chống lại mùi hôi chân, bạn nên rắc một ít bột hút ẩm hoặc ít giấy báo xé nhỏ vào trong giày. Nếu được, bạn nên dùng các chất khử mùi để đảm bảo chúng luôn thơm tho. 

phu-nu-8-mach-chi-em-meo-hay-de-co-the-thom-phuc-ngay-he-6.jpg

Hân Thái

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày