phunu8_news_0.png

You are here

Làm được 7 điều này, bạn sẽ có đôi môi tươi tắn cả ngày

10/08/2017 - 11:35

Son môi là một món trang sức không thể thiếu của phụ nữ. Nhờ có son môi, khuôn mặt sẽ trở nên tươi tỉnh, sinh động và có điểm nhấn hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là nhanh phai và kém tươi khi dùng lâu. Và đây chính là bí quyết giúp bạn tránh được tất cả phiền toái đã nêu…

Tẩy tế bào chết cho môi

Không một loại son này có thể bền màu được trên một đôi môi thô ráp, nứt nẻ. Vì thế, khi dùng son môi, bạn nên thường xuyên tẩy tế bào chết khoảng 1 lần/tuần. Cách làm này sẽ giúp môi luôn mềm mại, dễ bám màu và màu lên đúng tông hơn.

phu-nu-8-lam-duoc-7-dieu-nay-ban-se-giu-doi-moi-tuoi-tan-ca-ngay-1.jpg

Sử dụng son bút chì

Son bút chì có công thức dạng sáp khác hẳn với son môi. Do đó, chúng có thể tạo thành một lớp rào cản, giữ cho màu sắc được giữ nguyên vẹn suốt cả một ngày dài. Bạn có thể dùng son bút chì có màu gần giống với son bóng vẽ từ khóe miệng và dần vào giữa môi rồi tô son cho thật đều. Cuối cùng bạn phủ thêm một lớp son bóng ở trên.

Tạo lớp nền hoàn hảo

Giống như các phần còn lại của khuôn mặt, đôi môi của bạn cũng cần được trang điểm. Vì thế, cách tốt nhất để giữ màu son là thoa một lớp phấn nền ở dưới cùng. Chúng sẽ tạo nên một bề mặt nhẵn mịn và tránh làm son dây ra ngoài.  

Hút dầu thừa trên môi

Một bí mật mà các chuyên gia trang điểm ít chia sẻ với bạn chính là sử dụng khăn giấy. Chúng giúp thấm hút dầu thừa trên môi và ngăn ngừa son bị lem ra ngoài. Đầu tiên, bạn đặt khăn giấy lên môi và khép chặt môi lại để giấy hút hết dầu. Sau đó bạn dùng một ít phấn nền và cọ chải sạch môi để phủi sạch bụi giấy đi. Cuối cùng là thoa lên màu son mà bạn thích.

phu-nu-8-lam-duoc-7-dieu-nay-ban-se-giu-doi-moi-tuoi-tan-ca-ngay-3.jpg

Dùng son lâu phai

Chọn đúng loại son môi là một trong những bước rất quan trọng. Son có thể giữ được lâu thường chứa nhiều sắc tố và ít chất giữ ẩm nên tuổi thọ cao hơn son dạng kem. Vì thế, muốn làn môi luôn hồng hào, bạn nên chọn son lì hoặc son môi chống nước, đừng chọn son bóng hoặc loại trong suốt nhé.

Thoa son bằng cọ

Để có làn môi hoàn hảo, bạn không nên thoa trực tiếp son lên môi mà nên dùng bằng cọ. Các sợi tơ mảnh sẽ len vào từng nếp môi và phủ đều màu lên đó. Khi thoa son, bạn nên thoa từ góc và tiến dần vào giữa môi để son không lem và bền màu hơn.

phu-nu-8-lam-duoc-7-dieu-nay-ban-se-giu-doi-moi-tuoi-tan-ca-ngay-6.jpg

Công dụng mới của bút che khuyết điểm

Bạn có thể ngăn son môi tràn ra ngoài chỉ bằng một bước thật đơn giản là dùng bút che khuyết điểm vuốt quanh viền môi để tạo thành một “ranh giới” đặc biệt. Nhờ đó, son sẽ được cố định trên môi và không loang ra ngoài làm mất màu.

Hân Thái