phunu8_news_0.png

You are here

14/11/2018 - 17:28

Có nhiều cách để giảm được số cân thừa và có những cách nhẹ nhàng mà bạn chẳng cần phải quá nhọc công.

Khi nói tới việc giảm cân, đa số chúng ta đều nghĩ về những phụ nữ phải ép mình ăn những bữa trái cây và rau mùi tây thay vì thức ăn yêu thích, rồi phải miệt mài đổ mồ hôi trong phòng tập… Đó là những cách giảm cân thường thấy nhưng cũng có những cách lành mạnh hơn, dễ dàng thực hiện hơn. Hãy xem nhé:

Đựng thực phẩm trong đĩa màu đỏ

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-1.jpg

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bữa ăn sử dụng đĩa màu đỏ thì chúng ta sẽ ăn ít thức ăn hơn. Vấn đề là, màu đỏ thường hay sử dụng cho các lệnh cấm và các tín hiệu dừng lại ở bên ngoài đời sống, vì vậy mà ta theo bản năng cũng sẽ ăn ít hơn. 

Từng có một nghiên cứu thử nghiệm cho các nhóm người tham gia ăn cookie trên ba đĩa màu trắng, xanh và đỏ. Kết quả là những người dùng đĩa màu đỏ sẽ ăn ít hơn. Lời khuyên này hữu ích khi bạn sử dụng đĩa đỏ để ăn các thức ăn không lành mạnh cho cân nặng của mình như fast food, các thức ăn chứa nhiều calories…

Uống nước trong ly cao và thon

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-2.jpg

Điều thú vị này cũng được khoa học chứng minh rằng khi thức uống chứa trong các ly cao và thon thì bạn sẽ uống ít hơn khoảng 25-30% ly thông thường. Nhà khoa học người Mỹ là Brian Wansink giải thích điều này giống như một ảo ảnh quang học và có thể đánh lừa bộ não, ngay cả với những người pha chế chuyên nghiệp.

Để thức ăn dễ tăng cân ra ngoài tầm với

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-3.jpg

Cách tốt nhất để không ăn nhiều thức ăn có hại, thức ăn dễ tăng cân đó chính là để chúng ra khỏi tầm với của bạn. Nên thay vào đó những thức ăn lành mạnh hơn như trái cây, salad…Hơn nữa, để các món ăn vặt hay bánh kẹo ra xa sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn, từ đó giữ cân nặng trong tầm kiểm soát hơn.

Ăn nhiều protein

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-4.jpg

Khi tiêu thụ các thực phẩm nhiều protein thì bạn sẽ lâu cảm thấy đói hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi tăng 15% protein trong chế độ ăn hằng ngày thì bạn đã giúp cơ thể ăn ít hơn 440 calo, trung bình bạn sẽ giảm được hơn 4kg trong vòng 12 tuần mà không cần tập luyện vất vả hay ăn kiêng khắt khe. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein có thể kể đến như thịt (thịt gà, thịt đỏ), cá, trứng, phô mai và đậu.

Nhai singum khi cảm thấy hơi đói

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-5.jpg

Nhiều người sẵn sàng ăn một bữa nhẹ khi mới chỉ có cảm giác hơi đói, vì vậy mà cân nặng có thể dễ dàng tăng lên. Thay vào đó, bạn nên nhai singum để đánh lừa vị giác và các cảm giác trong cơ thể và giảm đi ham muốn muốn ăn một thứ gì đó ngay lập tức.

Thêm đá vào đồ uống

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-6.jpg

Những thức ăn và nước uống thấp hơn nhiệt độ cơ thể đều được làm ấm lên cho bằng nhiệt độ cơ thể khi chúng ta ăn vào. Quá trình này sẽ đốt cháy nhiều calo. Vì vậy mà nếu cho mình thói quen thêm đá vào đồ uống như trà, nước trái cây, coctail… thì chúng sẽ khiến cơ thể tự động tiêu hao calo.

Ngủ nhiều hơn

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-7.jpg

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 bởi tạp chí Nature Communications cho thấy những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày thường có xu hướng tiêu thụ thức ăn nhiều calo hơn và cũng tăng cân nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên tạo cho mình thói quen ngủ ít nhất từ 7-8 tiếng mỗi ngày nhé.

Mua quần áo size nhỏ hơn

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-8.jpg

Khi mua một chiếc váy mới hoặc chiếc quần jeans có size nhỏ hơn cơ thể hiện tại một chút, treo đâu đó trong nhà để bạn thỉnh thoảng có thể nhìn thấy những món đồ này. Cách này sẽ giúp bạn luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu giảm cân của mình, sẽ cố gắng và có động lực nhiều hơn.

Tìm một người bạn đồng hành

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-9.jpg

Khi bạn kết bạn hoặc tham gia một nhóm giảm cân cùng nhau thì quá trình của bạn sẽ có động lực hơn, không nhanh bị nản như việc cố gắng giảm cân một mình vậy. Một nghiên cứu cho thấy những trường hợp tương tác với những người có cùng mục tiêu thì tỉ lệ thành công của họ sẽ tăng tới 20%.

Dùng túi nước đá giảm cân

phu-nu-8-10-cach-giam-can-khong-can-an-kieng-10.jpg

Một số người có thể dùng túi nước đá chườm để giảm cân, cách này cũng có hiệu quả nhất định. Các nhà nghiên cứu của đại học Maastricht đã chứng minh nhiệt độ lạnh khiến cơ thể tiêu tốn nhiều calo. Khi đó, chất béo trắng trong cơ thể sẽ dễ dàng chuyển thành chất béo màu nâu, dễ được cơ thể xử lý hơn. 

Cách làm là bạn quấn 1 miếng băng và vải mỏng đặt lên những vùng béo của cơ thể, để túi nước đá yên trong 30 phút. Làm mỗi ngày 1 lần trong vòng 12 ngày. Để tránh tê cóng thì lâu lâu bạn có thể tháo túi ra một chút. Chú ý nên dừng phương pháp này ngay khi thấy các triệu chứng đỏ da, ngứa ran hoặc tê da.

Hy

Tin mới trong ngày