phunu8_news_0.png

12/11/2018 - 12:24

Mỗi một kiểu cười đều ẩn chứa những ý nghĩa thú vị về điều mà một người muốn truyền đạt hoặc thể hiện ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người nhận ra nụ cười ở cách xa nhất chừng 300 mét. Nụ cười vốn là một điều khó giải mã vì nụ cười có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, thậm chí còn được dùng để ngụy trang cảm xúc.

Nếu nụ cười của ai đó khiến bạn bối rối và khó hiểu thì hãy tham khảo những ý nghĩa đằng sau nụ cười, dựa trên nghiên cứu của nhà thần kinh học thế kỉ 19 là Duchenne de Boulogne.

Nụ cười khép kín

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-1.jpg

Đây chính là kiểu cười ưa thích của các chính trị gia vì nó thể hiện người đó biết một chuyện quan trọng đối với bạn nhưng họ quyết định sẽ giữ bí mật, không nói nó ra. Nụ cười này khá dễ nhận biết vì nó thể hiện đúng như những gì bạn thấy, tức là họ cười nhưng đôi môi lại khép kín và không để lộ răng.

Kiểu cười hơi nhếch

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-2.jpg

Đó là kiểu cười của một người đang cảm thấy hoang mang, nửa muốn cười nửa không. Như bạn thấy đấy, một bên thì họ cười nhưng bên còn lại có vẻ không cười.

Kiểu cười khiên cưỡng

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-3.jpg

Có những ngày tâm trạng của bạn sẽ cực kì tồi tệ hoặc đơn giản là chẳng muốn vui vẻ gì, nhưng bạn lại rơi vào tình huống bắt buộc phải đeo lên khuôn mặt tươi cười. Hoặc một ai đó kể bạn một câu chuyện, dù không hài hước lắm nhưng bạn cũng cần nở một nụ cười cho họ. Nụ cười này được gọi là kiểu cười khiên cưỡng, cười nhưng thực tâm không thấy thích thú gì. Nhưng lúc này, dù bạn có cố gắng cười thế nào đi chăng nữa nhưng biểu hiện của đôi mắt bạn sẽ khiến người khác dễ dàng nhận ra ngay.

Nụ cười thật

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-4.jpg

Đây là nụ cười xuất phát từ niềm vui và hạnh phúc, dễ dàng lan truyền và khiến người xung quanh cũng cảm thấy vui vẻ. Nụ cười này tự nhiên với khuôn miệng mở rộng, các đường nét quanh mắt cũng rất sinh động, thoải mái. 

Nụ cười khinh bỉ

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-5.jpg

Nụ cười này nhắc nhở chúng ta về cậu bé Draco Malfoy trong phim Harry Potter nổi tiếng. Đây là kiểu cười mỉa mai, nhạo báng và có thái độ khinh thường người khác. Nụ cười này thể hiện ở đôi môi hơi cong lên, các đường nét trên mắt khó nhận ra. Nụ cười này cho dù bất cứ ai nhìn thấy đều có thể dễ dàng nhận ra ẩn ý bên trong nó. Hơn nữa, đây chính là kiểu cười ưa thích của những người thích yêu bản thân mình.

Kiểu cười tự mãn

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-6.jpg

Đây là kiểu cười hơi phức tạp để giải mã vì đôi môi ép chặt, một bên cười nhiều hơn bên còn lại. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà người có nụ cười này thể hiện ẩn ý kiêu ngạo hay hài lòng. Nụ cười này cũng thường được sử dụng để tán tỉnh người khác. 

Nụ cười hạnh phúc

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-7.jpg

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp kiểu cười này ở các bức ảnh selfie trên mạng xã hội, được sử dụng như một kiểu cười ưa thích. Nụ cười này lan tỏa hạnh phúc tràn ngập và cũng có khi là diễn tả sự ngạc nhiên của người khác.

Kiểu cười tán tỉnh

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-8.jpg

Kiểu cười này cũng giống với kiểu cười tự mãn một chút, khác biệt là người cười có thể cắn môi. Kiểu cười tạo ra sự bí ẩn, gợi cảm và hấp dẫn rất mạnh mẽ.

Kiểu cười Pan Am

phu-nu-8-y-nghia-cua-9-kieu-cuoi-9.jpg

Kiểu cười này được đặt tên theo kiểu mà các tiếp viên hàng không của hãng Pan Am được huấn luyện khi mỉm cười với khách hàng. Đây là nụ cười dài nhất, đôi môi mở ra với cảm giác cố gắng mỉm cười. Nhiều người cho rằng đây là nụ cười cứng nhắc vì đôi mắt vô cảm, là kiểu cười chỉ đơn thuần xã giao hoặc làm dịch vụ mà thôi.

Hy

Tin mới trong ngày