phunu8_news_0.png

You are here

02/11/2015 - 09:30

Củ dền là nguyên liệu lý tưởng cho những món canh, món súp… và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Không chỉ thế, củ dền còn có tác dụng dưỡng da trắng hồng chỉ trong 2 tuần.

Củ dền có hai màu: Tím than và đỏ thẫm, vỏ đen xù xì có nhiều khoang. Nhiều người thấy củ dền màu đỏ nên nghĩ nó bổ máu. Sở dĩ dền có màu đỏ là nhờ hợp chất hỗn hợp tự nhiên betacyanin (đỏ) và betasanthin (tím) cấu thành từ hóa tính thực vật. Các chất này không liên quan gì đến cấu tạo huyết cầu. Tuy nhiên, củ dền có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Phụ Nữ 8 Dưỡng da trắng hồng trong 2 tuần bằng củ dền ảnh 3

Củ dền rất giàu sodium, magnesium, potassium và vitamin C. Dịch ép từ củ dền có tính giữ ẩm cao rất có lợi trong việc bảo dưỡng da. Phụ nữ Tây phương thường thoa dịch ép củ dền lên da mặt nhằm “vô nước” cho da mặt, đồng thời giúp da mặt trắng hồng.

Trước khi thoa dịch ép củ dền lên mặt, cần phải rửa sạch mặt bằng nước ấm để loại bỏ những mảng dơ, bụi bặm (vốn là những “kẻ phá bĩnh” khi thoa dịch ép củ dền). Sau khi rửa mặt, chờ da mặt khô tự nhiên, sau đó dùng bông gòn thấm vào dịch ép nước củ dền rồi thoa đều lên mặt (tránh mắt và miệng). Thoa sao cho da mặt vừa đủ ướt, không bôi nhiều quá sẽ làm ướt và gây khó chịu.

Phụ Nữ 8 Dưỡng da trắng hồng trong 2 tuần bằng củ dền ảnh 4

Sau 2 phút, nhúng một miếng bông gòn khác vào dịch ép củ dền và lại thoa đều lên mặt như lần trước rồi để yên trong 15 phút. Trong thời gian này, không dùng tay chạm vào da mặt. Sau 15 phút, dùng một khăn nhỏ sạch nhúng vào nước ấm, vắt ráo rồi lau mặt nhẹ nhàng cho sạch dịch ép.

Phụ Nữ 8 Dưỡng da trắng hồng trong 2 tuần bằng củ dền ảnh 5

Mỗi ngày áp dụng cách này 1 lần, chỉ trong 2 đến 4 tuần bạn sẽ thấy da mặt có sự thay đổi rõ rệt, da không bị khô, giữ được độ ẩm nên mịn màng và nhất là sẽ trắng trẻo, hồng hào hơn.

Vân Trang

Có thể bạn quan tâm:

Cách loại bỏ nếp nhăn xung quanh miệng

Bất ngờ với tác dụng của “siêu mỹ phẩm” vỏ chanh

Tự làm sản phẩm trắng răng, mịn da từ dầu dừa

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày