phunu8_news_0.png

You are here

08/11/2014 - 11:52

Thay vì đeo nữ trang bằng vàng, chỉ cần mươi phút ngắn ngủi tô vẽ bằng chất liệu kim hoàn trên tay, cổ, vai với các hoa văn nữ trang là bạn đã có bộ nữ trang độc đáo. Đặc biệt nhất là bạn có thể tùy ý thay đổi liên tục các bộ nữ trang cao cấp mà không quá tốn kém mà cũng không cần sợ bị cướp giật.

Bạn có muốn lũ bạn trố mắt ra nhìn, kêu lên “Cái gì vậy?” rồi đưa tay nhẹ nhàng cẩn thận mân mê vết xăm chiếc lắc bằng vàng trên cổ tay bạn khiến bạn phải kêu lên “Coi chừng cậu xóa nó mất!”? Thế thì hãy trải nghiệm phong cách trang điểm thời thượng này để có được những giây phút hào hứng ấy.

Cũng giống như nhiều phong cách thời trang khác, khuynh hướng xăm hình trang sức bằng kim loại qúy tạm thời lên da không phải là hiện tượng thời trang làm đẹp hoàn toàn mới. Từ năm 2012, nhóm thiết kế trang sức của thương hiệu Dior do Camille Miceli làm giám đốc đã sáng tạo và giới thiệu một bộ hình xăm cao cấp có phiên bản giới hạn giá 120 đô-la Mỹ/bộ gồm khoen, kiềng, hoa tai, lắc... bằng chất liệu vụn vàng 24 ca-ra. Không hiểu vì giá khá đắt (dùng vài ngày sẽ tẩy rửa đi) hay phong cách này không bắt mắt mà nó âm thâm biến mất đến bây giờ mới xuất hiện trở lại.    

Thời gian qua, nhưng thương hiệu như Flash Tattoos và Lulu DK đã sáng tạo nhiều mẫu có giá mềm hơn khiến mốt này trở thành một trong những điểm nhấn trong khuynh hướng mùa hè cho những cô nàng tham gia các lễ hội. Tạp chí Vogue và mạng xã hội về hình ảnh Instagram tiếp tục góp công phổ biến mạnh trào lưu xăm nữ trang kim hoàn. Hình xăm chiếc lắc hình chiếc lá xòe của Sarah Brown, giám đốc biên tập trang sắc đẹp của Vogue, đã khiến nhiều nữ nhân viên của tạp chí này kéo nhau đi xăm.    

Chỉ mất 10 phút một hình xăm đã hoàn thành bằng cọ và nước pha bột quý kim Một khi đã được xăm lên da, loại hình này cũng lấp lánh như nữ trang thật. Ở những cô nàng có làn da đậm màu, hình xăm càng nổi bật với thời gian 4 đến 6 ngày tồn tại đủ để các nàng phô ra khoe với bạn bè trước khi vào phòng tắm tẩy xóa chúng đi.

Nữ ca sỹ Knowles Beyoncé là một tín đồ mới của “giáo phái” hình xăm này. Trong chuyến lưu diễn ở Paris, khi Beyoncé bước lên máy bay riêng, các phóng viên ảnh đã cố tranh nhau zoom ống kính vào những hình xăm nữ trang vàng và bạc tuyệt đẹp và ấn tượng trên làn da ngâm nâu của cô nàng phu nhân rapper Jay Z. Hiện nay ở các nước châu Á, biến tấu của loại kiểu xăm nữ trang lên da này rẻ hơn vì chỉ cần... dán mẫu lên chứ không phải mất công vẽ. Hình xăm ánh kim này được bán theo gói bốn tờ với giá dao động từ 20–30 đô la Mỹ. Mỗi tờ bao gồm nhiều mẫu hình xăm theo cùng chủ đề với kiểu dáng đa dạng từ vòng tay, cuff, vòng cổ nhẫn đến lắc chân. Những mẫu hình xăm này sẽ phai dần sau khoảng 6 ngày sử dụng.

TÁO NGỌT

Tin mới trong ngày