phunu8_news_0.png

You are here

Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này!

13/05/2017 - 09:50

Là phụ nữ, quan trọng nhất là làn da. Đừng để da nhanh bị lão hoá chỉ vì những thói quen không ngờ này nhé!

Với phụ nữ, việc chăm sóc da luôn là quan trọng nhất. Thế nhưng, có một số thói quen thường ngày vô tình lại khiến cho làn da dễ bị chảy xệ dù có chăm sóc da cẩn thận đến đâu. Đặc biệt là đối với dân văn phòng, những thói quen sau chắc chắn phải bị loại bỏ để ngăn tình trạng da bị lão hoá sớm...

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 1

Chống tay vào cằm

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 2


Thói quen chống tay lên má, cằm theo thời gian sẽ gây một lực tác động lớn tới da mặt. Việc này sẽ khiến da bị co giãn. Tác động lực lên các vùng da này quá mạnh và thường xuyên làm độ đàn hồi của da bị ảnh hưởng. Từ đó dễ dàng dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ hay lão hoá sớm.

Nhăn nhó nhiều khi nói chuyện

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 3

Vùng da mắt và trán rất nhạy cảm với chuyển động lặp đi lặp lại, đây cũng là những vùng dễ xuất hiện nếp nhăn nhất. Nheo mắt, nhăn trán theo thói quen sẽ dễ tạo ra các nếp nhăn. Những vùng da quanh mắt là những vùng da rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động lực.

Hay nhai kẹo cao su

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 4

Nhai kẹo cao su thường xuyên, cơ hàm bị co và dãn nhiều lần, từ đó sẽ gây ảnh hưởng cho vùng da quanh miệng. Bạn nào mà hay có thói quen nhai kẹo cao su thì cũng nên bỏ dần đi là vừa, nếu không nụ cười sẽ kém xinh lắm đó!

Nằm nghiêng liên tục trong nhiều giờ liền

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 5

Nằm nghiêng sẽ khiến phần da mặt tiếp xúc với gối bị tạo áp lực, từ đó dễ gây nên tình trạng chảy xệ, nhất là với những loại gối hơi cứng một chút. Tốt nhất khi nằm, bạn nên chọn loại gối không quá cao, mềm mại, nằm ngửa hoặc hơi nghiêng về một bên để hạn chế tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn nhé!

Lười uống nước

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 6

Nước là một phần rất quan trọng của cơ thể. Uống nhiều nước sẽ giúp các chất trong cơ thể được tuần hoàn tốt hơn, chất độc nhanh chóng được thanh lọc, duy trì được sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa các nguy cơ lão hoá. Uống quá ít nước khiến da không thể bù đắp lượng dầu đã mất. Da khô, mất đi độ đàn hồi sẽ nhanh chóng lão hóa. Vì vậy bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Nhìn sát màn hình máy tính

Phụ nữ 8-Da sẽ chẳng mấy mà lão hoá nếu cứ giữ những thói quen này ảnh 7

Thường xuyên nheo và nhướn mắt nhìn màn hình máy tính có thể gây nếp nhăn quanh mắt. Bạn nên ngồi cách màn hình 40 - 60 cm, giữ cổ thẳng để giữ dáng, giảm đau cổ.

Theo Trí Thức Trẻ