phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

11/05/2015 - 17:16

Đừng than thân trách phận vì bị da nhờn. Tuy gây nhiều khó chịu nhưng lợi điểm của nó đến nay lại ít người biết. Chỉ cần một vài giải pháp thực tiễn là ai cũng có thể “sống chung” với tác nhân công, tội hai mặt này.

Phụ Nữ 8 Da nhờn cũng tốt 2

Chỉ riêng ở Pháp đã có đến 11% phụ nữ thú nhận mình thuộc loại da nhờn. Con số thực hẳn phải cao hơn nhiều vì cô gái nào cũng ngại nói ra nỗi lòng ấy. Họ thường xem da nhờn như thủ phạm làm mất đi nét thẩm mỹ thể hình. Sai lầm phổ quát này dễ hiểu vì đa số không biết rằng da nhờn có rất nhiều điểm lợi. Còn về các khiếm khuyết do nó gây ra, không thiếu cách để trung hoà.

Phụ Nữ 8 Da nhờn cũng tốt 3

Ưu điểm của da nhờn

Da nhờn thường có các đặc điểm chính: sinh ra bã nhờn tích tụ do các tuyến bã nhờn bội hoạt (hoạt động quá mạnh). Nói đến làn da nhờn ai cũng mường tượng ngay ra một khuôn mặt trông bóng lưỡng. Thế nhưng hiện tượng này không hoàn toàn “tai ác” như ta tưởng. Nó có đến 4 ưu điểm:

Là loại da chất lượng cao.

Lớp màng hydrolipide (dung dịch nhờn) trên bề mặt da tạo nên bởi mồ hôi và bã nhờn hoá ra lại rất quan trọng. Đó chính là “thuốc quý” vì là tác nhân luôn làm mới làn da, người ta gọi là da được thở. Loại da này có cấu trúc mô khoẻ hơn nên nếu chăm sóc đúng cách sẽ rạng hơn các loại da khác.

Da luôn giữ được độ ẩm tốt.

Nếu được chăm sóc đúng cách (nghĩa là chà rửa dịu dàng nhẹ nhàng) da nhờn được lợi hơn các loại da khác nhờ luôn trữ đủ độ nước để không bị tình trạng hóa sần. Kết quả là nó mất nước rất ít. Lợi điểm này cho phép vào mùa xuân loại da này có thể dùng loại kem sậm màu để trang điểm mà không phải lót thêm một lớp kem giữ ẩm nào.

Ít bị mẫn cảm, dị ứng.

Vì lớp da dày hơn và chống lại các tác nhân bên ngoài tốt hơn nên da nhờn ít phản ứng với nóng lạnh hay các yếu tố gây dị ứng khác.

Chậm bị lão hoá hơn.

Cấu tạo tự nhiên của da nhờn cho phép nó chống lại tình trạng lão hoá tốt hơn. Nhờ khả năng đề kháng này da lâu bị nhăn hay gấp nếp hơn hẳn.

Phụ Nữ 8 Da nhờn cũng tốt 4

Phương cách chấn chỉnh yếu điểm của da nhờn.

Nhưng cũng như các loại da khác, da nhờn cũng không thoát khỏi những khiếm khuyết nhỏ. Sở dĩ nó bị chê nhiều là vì các khuyết điểm của nó thường bị lộ rõ, dễ thấy hơn ở loại da thường hay da khô. Cũng may là ngành mỹ phẩm học ngày nay đã tiến bộ nhiều và đã phát triển nhiều phương cách chấn chỉnh hiệu, chính xác, đúng nơi đúng chỗ.

1. Mỹ phẩm Matifant giảm độ bóng nhẫy.

Do ảnh hưởng trực tiếp từ tình trạng thải bã nhờn thái quá nên độ sáng bóng luôn chiếm lĩnh khuôn mặt, đặc biệt là vùng giữa: trán, mũi và cằm. Vì đây thuần túy do ảnh hưởng hoạt động tiết bã nhờn của các hạch bị tác động chủ yếu do hormone nên chăm sóc giải quyết dứt điểm tình trạng này không dễ. Tuy nhiên vẫn có thể dùng một số loại kem có hoạt chất có tác dụng làm giảm tiến trình hoạt động bên ngoài sản xuất bã nhờn của các hạch tạm thời trong một giai đoạn nào đó. Nói là tạm bởi vì cứ ngưng dùng kem là mọi chuyện đâu lại hoàn đó. Diễn giải cách khác,  các loại mỹ phẩm matifiant này sẽ hút bớt chất nhờn dư thừa trên da. Chúng được pha chế từ các thành phần hoạt hoá nhẹ nên sẽ duy trì độ ẩm lý tưởng cho da.

2. Làm se lỗ chân lông.

Làn da nhờn cứ mãi phải giãn nở để thải các bã nhờn dư thừa nên các lỗ chân lông vừa bị nới rộng vừa bị bám đọng chất vẩn khiến khuôn mặt khó có được nét thanh. Cách sửa sai lý tưởng là áp dụng các loại mỹ phẩm thế hệ mới làm se lại, giảm bớt đường kính lối thải của bã nhờn. Hiệu quả nhất là áp dụng loại mặt nạ đặc trị một hay hai lần mỗi tuần.

3. Trừ mụn.

Với loại da này khuôn mặt lúc nào cũng có thể làm ta ngại ra đường. Bã nhờn dư thừa thải ra ngoài không hết đọng dưới da gây mụn. Tuy nhiên chúng không hẳn là kẻ thù bất trị. Hãy làm vệ sinh da cho thật sạch, tẩy rửa tống khứ tế bào chết luôn lăm le bít kín lỗ chân lông tạo cơ hội cho bã nhờn hoành hành sinh độc. Thế nên công tác tẩy lột sáng tối mỗi ngày và dùng các mỹ phẩm bảo vệ da ở phần 1 (matifant) là rất quan trọng, vừa tránh được mụn vừa không để da bị nhiễm trùng gây lây lan toàn mặt.

4. Chuẩn bị để trang điểm trên làn da nhờn.

Ngoài việc chọn cho đúng những mỹ phẩm thích hợp như kem bảo vệ  nền hút nhờn (matifant), phấn phủ... Trước khi trang điểm đừng quên dùng giấy thấm và nước rửa chống nhờn. Càng hiệu quả hơn nếu trong ngày dùng đều các loại giấy đặc biệt có tẩm các hoạt chất matifant nói trên.

Phụ Nữ 8 Da nhờn cũng tốt 5

 

                                                                                    NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày