phunu8_news_0.png

You are here

28/05/2018 - 14:00

Thời gian, môi trường ô nhiễm, áp lực công việc… khiến cho da của bạn nhanh chóng bị lão hóa. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn đừng quên “thần dược” trà xanh và những công thức đặc hiệu cho từng làn da dưới đây: 

Nhờ chứa một kho dưỡng chất giúp chống lại quá trình oxy hóa và sự xuất hiện của các gốc tự do, nên trà xanh có thể giúp duy trì hoạt động lành mạnh của các tế bào và ngăn ngừa tổn thương trên da. Ngoài ra, các thành phần khác trong trà xanh còn có thể loại bỏ độc tố, cải thiện kết cấu da, thu nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn.

Da thường hoặc da hỗn hợp

1. Trà xanh, nghệ, bột đậu gà

teapack_1.jpg

Nguyên liệu: 

1 muỗng cà phê bột đậu gà (đậu răng ngựa)

¼ muỗng cà phê nghệ

1 muỗng cà phê trà xanh

Thực hiện: 

Trộn các nguyên liệu cùng với một ít nước cho đến khi bạn chúng tạo thành một hỗn hợp bột mịn. Thoa lên mặt, tránh để quá gần với mắt và miệng. Lưu lại trên da khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch hỗn hợp với nước mát và vỗ nhẹ cho da khô. Thực hiện 1-2 lần/tuần.

2. Vỏ cam, trà xanh, mật ong

teapack_2.jpg

Nguyên liệu: 

1 muỗng canh bột trà xanh

1 muỗng canh bột vỏ cam

½ muỗng cà phê mật ong

Thực hiện:

Sau khi trộn đều các nguyên liệu đã có, bạn thoa hỗn hợp này lên mặt và nhẹ nhàng massage theo chuyển động hình tròn. Giữ hỗn hợp này trên mặt trong 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm và lau khô. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần.

Da nhờn

1. Bột gạo, trà xanh, chanh

teapack_4.jpg

Nguyên liệu

2 muỗng canh bột gạo

1 muỗng canh bột trà xanh

1 muỗng canh nước cốt chanh

Thực hiện: 

Thoa hỗn hợp bột mịn gồm có trà xanh, nước cốt chanh và trà xanh lên mặt. Giữ yên mặt nạ này trên da trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chúng khô lại. Rửa mặt lại bằng nước mát và vỗ nhẹ cho da khô. Hiệu quả sẽ rõ rệt hơn nếu bạn thực hiện 1-2 lần/tuần.

2. Đất sét, trà xanh 

teapack_5.jpg

Nguyên liệu: 

1 muỗng canh đất sét

1 muỗng canh bột trà xanh

Thực hiện:

Đắp hỗn hợp đất sét và trà xanh lên mặt trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý là tránh để quá gần với mắt và miệng. Sau khi mặt nạ khô hoàn toàn, bạn rửa sạch mặt bằng với nước mát và vỗ đều cho da khô. Nên thực hiện 1-2 lần/tuần để cảm nhận sự khác biệt.

Da nhạy cảm

1. Kem sữa, trà xanh, đường

teapack_7.jpg

Nguyên liệu: 

2 muỗng cà phê trà xanh

1 muỗng cà phê kem

1 muỗng cà phê đường mịn

Thực hiện: 

Trộn đều các nguyên liệu nêu trên thành một hỗn hợp bột mịn và thoa lên mặt, massage nhẹ nhàng theo chuyển động hình tròn. Giữ yên trên da 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Hàng tuần, bạn nên thực hiện 2-3 lần.

2. Sữa chua, trà xanh, chanh

teapack_8.jpg

Nguyên liệu:

1 muỗng cà phê sữa chua

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1 muỗng cà phê bột trà xanh

Thực hiện:

Hòa trộn các nguyên liệu đã có cho thật mịn. Thoa hỗn hợp này lên mặt và giữ yên trong 15-20 phút. Sau đó, rửa mặt thật sạch bằng nước mát và vỗ nhẹ cho da khô.

Da khô: 

1. Bơ, trà xanh 

teapack_9.jpg

Nguyên liệu:

1 quả bơ chín nghiền nhuyễn

2 muỗng cà phê trà xanh

Thực hiện: 

Hỗn hợp bơ và trà xanh sau khi được đắp lên da nên được lưu lại khoảng 20 phút để các dưỡng chất có thời gian ngấm vào các lỗ chân lông. Thực hiện đều đặn 1-2 lần/ tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của làn da.

2. Mật ong, trà xanh

teapack_10.jpg

Nguyên liệu: 

2 muỗng canh mật ong nguyên chất 

1 muỗng canh trà xanh

Thực hiện: 

Thoa hỗn hợp mật ong, trà xanh lên mặt trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch với nước mát. Sau khi rửa, nên vỗ nhẹ cho da khô hoàn toàn. Thực hiện 1 lần/tuần. 

Hân Thái

Tin mới trong ngày