phunu8_news_0.png

You are here

07/10/2015 - 08:00

Tác dụng làm đẹp của nước vo gạo đã được biết từ lâu. Nước vo gạo ngoài tác dụng làm đẹp da thì dùng cặn của nước vo gạo để đắp mặt, hiệu quả cũng rất tuyệt. 

Chỉ cần dùng nước vo gạo rửa mặt mỗi ngày một lần thì làn da bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Nhưng không phải tùy tiện lấy nước gạo rửa mặt nào là có thể làm đẹp da. Phụ nữ 8 xin giới thiệu với các bạn vài cách làm đẹp với nước vo gạo.

Rửa mặt bằng nước vo gạo

Nguyên liệu:

Gạo trắng, nước sạch

Cách làm:

Phụ Nữ 8 Công dụng làm đẹp của nước vo gạo ảnh 3

1. Cho gạo trắng vào trong lọ, cho nước sạch vào.

2. Sau khi vo thì đổ nước vo gạo đi, sau đó lại cho nước sạch vào, sau khi vo thì để lắng lại nước vo gạo lần hai để dùng.

3. Lấy nước vo gạo đã để lắng qua 1 đêm, lấy nước vo gạo có màu trắng sữa cho vào chậu rửa mặt.

4. Cho thêm nước ấm gấp 1.5 lần nước vo gạo vào là được. Thế là nước vo gạo làm đẹp da đã xong, có thể trực tiếp dùng rửa mặt.

Chú ý: Nước vo gạo bảo quản lạnh để dùng, nhưng chỉ có thể để trong tủ lạnh 1 ngày, không thể quá sang ngày thứ 2, không thì sẽ bị lên men và biến chất.

Cách thêm nguyên liệu: Lần rửa mặt thứ hai thì lấy “rượu trắng” thay cho nước trong thì có thể tạo ra nhiều dinh dưỡng hơn.

Mặt nạ đắp mặt từ nước vo gạo

Phụ Nữ 8 Công dụng làm đẹp của nước vo gạo ảnh 4

Cách làm:

1. Trước tiên dùng nước vo qua gạo trắng, sau đó thêm 1 ít nước, vo và để lại nước vo gạo cho lắng xuống. Bởi vì lượng nước khá ít, do đó nước có cảm giác hơi đặc, để sau 1 đêm thì chất lắng đọng cũng khá nhiều.

2. Lấy nước vo gạo đã có chất lắng đọng ra, từ từ gạn hết nước (nhưng đừng đổ đi, để vào lọ khác để dùng), giữ lại chất lắng đọng dưới đáy.

3. Trước khi tắm thì massage, sau đó đắp chất lắng đọng lên mặt, khoảng 15 phút, đợi khô rồi thì lại bôi nước vo gạo lên, đến khi dùng hết nước vo gạo thì thôi.

4. Sau khi dùng hết nước vo gạo thì đợi da khô tự nhiên, sau đó khi tắm dùng nước ấm để rửa.

5. Cuối cùng dùng nước lạnh xả một lúc, để giữ da luôn săn chắc.

Chú ý: Mặt nạ từ chất lắng đọng của nước vo gạo 1 tuần sử dụng 1 lần là được.

Cách thêm nguyên liệu: Khi chất lắng đọng khô thì có thể dùng tay lau nhẹ chất lắng đọng, hiệu quả rất tốt. Nhưng cần nhớ rõ nếu quá khô thì không thể rửa mạnh tay, chỉ cần dùng nước ấm lau sạch là được. Chất lắng đọng có thể có thêm một ít bột mỳ để tăng thêm độ dính.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày