phunu8_news_0.png

You are here

13/05/2018 - 11:17

Nước hoa bạn dùng cũng sẽ tạo nên đặc trưng của riêng cá nhân. Nhưng làm cách nào để chọn được loại nước hoa phù hợp nhất?

Chọn nước hoa thể hiện tính cách của bản thân đòi hỏi phải có kỹ năng thực sự. Thật không hay nếu bạn phải thử hàng chục loại nước hoa mới chọn được loại ưng ý. Bạn vẫn có những mẹo hay để chọn nước hoa mà không phải tốn quá nhiều công sức. Hãy xem những chuyên gia về nước hoa mách bạn điều gì nhé:

Chuẩn bị chọn một loại nước hoa

phu-nu-8-cach-chon-nuoc-hoa-1.jpg

Trước khi tới cửa hàng chọn lựa nước hoa, bạn nên tìm hiểu về một số loại nước hoa với hương liệu tạo ra chúng. Bạn có ấn tượng vói mùi cam quýt, trái cây hay xạ hương không? Hãy cân nhắc những điều dưới đây nhé:

Đừng bị các chương trình quảng cáo lừa phỉnh, cũng đừng mang định kiến lúc chọn nước hoa. Bởi bạn chọn hương thơm chứ không phải một chiếc chai đẹp, chiếc hộp bóng bẩy. Hương thơm bạn yêu thích có thể là sản phẩm kém nổi bật nhất trong cửa hàng.

Đến cửa hàng nước hoa một mình vì bạn sẽ không cần phải vội vàng mà có thời gian cân nhắc, tin tưởng loại nước hoa bạn thấy hợp với sở thích của mình.

Bạn không nên đi chọn nước hoa trong lúc vội vàng hay mới đi làm mệt về. Hãy ghé thăm cửa hàng khi bạn có tâm trạng tốt và vui vẻ nhất.

Nếu bạn đã thử 3-4 loại nước hoa mà không thấy loại nào ưng ý, tốt nhất là ngừng tìm kiếm và tiếp tục vào ngày hôm sau. Vì lúc đó mũi của bạn đã ngập tràn những mùi hương trước đó nên không thể đánh giá đúng những mùi hương sau đó nữa. 

Làm thế nào để ngửi đúng mùi hương trong cửa hàng nước hoa

phu-nu-8-cach-chon-nuoc-hoa-2.jpg

Nếu bạn muốn thử một mùi nước hoa mới, hãy thoa nó lên giấy thấm trước chứ đừng nên ngửi thử mùi ở nắp chai hoặc phun trong không khí.

Bạn có thể thoa một ít nước hoa lên cổ tay và chờ một lúc. Thành phần của nước hoa lúc này mới phát ra hương thơm dần dần. Phải mất một lúc lâu hơn trên da lạnh và ít thời gian hơn trên da nóng thì nước hoa mới tỏa mùi chính xác. Tại sao là cổ tay? Vì phần cổ tay xa mũi hơn, giúp bạn đánh giá hương thơm đúng đắn hơn.

Để tránh bị phân tán và lúng túng bởi quá nhiều mùi hương, thông thường ở các cửa hàng nước hoa sẽ đặt ít hạt cà phê. Bạn cũng có thể uống nước lạnh và hít thở không khí trong lành để thoát khỏi “ma trận” mùi hương trong cửa hàng. Cuối cùng thì hãy chọn loại nước hoa bạn ưng ý nhất.

Nước hoa bền mùi phụ thuộc vào yếu tố nào?

phu-nu-8-cach-chon-nuoc-hoa-3.jpg

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nước hoa bền mùi hay không phụ thuộc vào nồng độ các chất thơm. Nếu nồng độ chúng càng cao thì mùi hương càng lâu dài.

Eau fraîche: nồng độ từ 1-3% thì kéo dài dưới 2 giờ

Eau de Cologne: nồng độ 2-4% thì kéo dài khoảng 2 giờ

Eau de Toilette: nồng độ 5-15% thì kéo dài khoảng 4 giờ

Eau de Parfum: nồng độ 15-20% kéo dài trong 5-6 giờ

Hương thơm: nồng độ 20-30% thì lên tới 10 giờ

Việc nước hoa kéo dài hay không còn phụ thuộc vào các thành phần của nước hoa, về cơ bản thì nước hoa có thành phần cam quýt hoặc trái cây thì thường không bền mùi. Trong khi đó, nước hoa từ xạ hương hay động vật thì thường kéo dài rất lâu.

Dùng nước hoa thế nào mới đúng?

phu-nu-8-cach-chon-nuoc-hoa-4.jpg

Bất kỳ mùi hương nào cũng có xu hướng bị bay hơi. Đó là lý do tại sao nước hoa tốt nhất là sử dụng ở những nếp gấp của đầu gối, khuỷu tay, cổ tay và mắt cá chân. Nếu bạn bôi nước hoa nơi cổ thì hãy bôi vào khu vực của động mạch cảnh. 

Để giúp nước hoa bền mùi hơn thì bạn nên dưỡng ẩm cho da trước khi sử dụng nước hoa. Một loại kem dưỡng cũng thuộc nhãn hiệu của nước hoa vạn đang sử dụng là một sự kết hợp tuyệt vời. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không mùi khác đều được.

Nếu bạn thường sử dụng nước hoa nơi cổ tay thì không nên chà xát vì sẽ khiến nước hoa dễ bay hơi khi nhiệt độ của da tăng lên. Và nên nhớ, sử dụng một lượng nước hoa lớn trên cơ thể không phải là cách để giúp nước hoa bền mùi mà chỉ khiến những người xung quanh bạn khó chịu mà thôi. Hãy luôn sử dụng một lượng hợp lý vừa phải.

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày