phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/09/2019 - 06:30

Chỉ cần thay đổi một số thói quen hàng ngày là cơ thể bạn đã khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Sarah Asay hiện đang là Giám đốc Phát triển Dinh dưỡng và Sản phẩm tại BistroMD ở Naples, FL. Với tám năm kinh nghiệm trong ngày, Asay tập trung vào việc cung cấp lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng phục vụ cụ thể cho nhu cầu cơ thể của bệnh nhân. Trong nhiều năm gần đây, tỉ lệ người mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì, tim mạch… ngày càng tăng cao. Điều cần phải lưu ý là hầu hết các bệnh đó đều liên quan mật thiết tới vấn đề độc tố trong cơ thể. Các chất độc có thể tích tụ từ khói bụi, đồ ăn chứa chất bảo quản, nguồn nước ô nhiễm… 

Vậy làm cách nào để cơ thể được "thanh lọc" một cách tốt nhất? Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia Sarah Asay để giúp giải độc cơ thể một cách nhanh và đơn giản nhất!

chuyen-gia-chi-ra-5-cach-detox-don-gian-giup-da-de-sang-min-voc-dang-thon-tha-cho-chi-em-cong-so.jpg

1. Ngủ sâu

Chúng ta thường không quá quan tâm tới giấc ngủ của mình khi bị muộn phiền cuộc sống bủa vây. Nhưng một giấc ngủ sâu, không mộng mị lại chính là "phương pháp vàng" để cải thiện sức khỏe và thanh lọc cơ thể bạn. Asay nói: "Giấc ngủ có liên quan đến việc giảm cân, giảm mức độ cortisol và căng thẳng, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể". 

Việc nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng, ngăn ngừa độc tố và kháng viêm từ sâu bên trong. Theo khoa học đã chứng minh thì con người nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày để giữ gìn sức khỏe cũng như có được tinh thần tốt nhất cho ngày hôm sau.

2. Uống một cốc nước sau khi ngủ dậy

Thận có chức năng thanh lọc và thải độc trong máu. Tuy nhiên để làm được điều này một cách hiệu quả, bộ phận này lại cần phải có đủ nước. Chỉ cần có thói quen uống một cốc nước vào đúng thời điểm sau khi ngủ dậy khoảng 1 phút vào buổi sáng sớm sẽ giúp cơ thể thải hết những chất độc đã được lọc qua đêm. Từ đó, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và hạn chế bị nhiều căn bệnh hỏi thăm.

chuyen-gia-chi-ra-5-cach-detox-don-gian-giup-da-de-sang-min-voc-dang-thon-tha-cho-chi-em-cong-so1.jpg

3. Nghỉ ngơi hợp lí

"Hãy nghỉ ngơi một lần một giờ, ngay cả khi chỉ trong năm phút, bạn có thể thư giãn hoặc đi lại  xung quanh", Asay khuyến khích. Điều này sẽ làm giảm mệt mỏi, khiến máu chảy qua các cơ bắp và khiến nhịp tim của bạn tăng lên và đốt cháy calo. 

 4. Uống nước detox

Thực ra, uống nước lọc hàng ngày đã là một cách giúp thanh lọc các độc tố khỏi cơ thể. Nhưng nếu chỉ uống nước lọc thôi, ít người đủ hứng thú để hoàn thành chỉ tiêu 8 cốc/ngày. Vậy thì hãy ngâm thêm trái cây vào nước lọc và để lạnh qua đêm, bạn sẽ có món nước thanh lọc thơm ngon, kích thích vị giác và có khả năng loại bỏ độc tố hiệu quả hơn nhiều. 

chuyen-gia-chi-ra-5-cach-detox-don-gian-giup-da-de-sang-min-voc-dang-thon-tha-cho-chi-em-cong-so2_0.jpg

5. Tránh uống bia rượu

"Đối với cơ thể chúng ta, rượu là một chất độc, có nghĩa là khi chúng ta uống nó, cơ thể chúng ta sẽ hoạt động để chuyển hóa chất cồn trước các nguồn năng lượng khác", Asay nói. Rượu sẽ làm bạn mất nước và mệt mỏi. Thậm chí, có nhiều tác hại không thể phục hồi lại cho dù bạn không còn uống rượu nữa. Nếu bạn nghiêm túc ý thức về việc bảo vệ sức khỏe thì ngay bây giờ hãy ngưng uống rượu và uống thêm thật nhiều nước mỗi ngày.

chuyen-gia-chi-ra-5-cach-detox-don-gian-giup-da-de-sang-min-voc-dang-thon-tha-cho-chi-em-cong-so3.jpg

6. Duy trì các thói quen lành mạnh

Tránh stress, đi ngoài ít nhất 1 lần mỗi ngày, tập thể dục đều đặn, giữ tinh thần thoải mái… chính là các cách giải độc tố hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản. Việc tránh stress sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa việc hình thành độc tố và duy trì hoạt động của các enzyme giải độc gan. Việc đi ngoài đều đặn giúp thải các chất cặn bã, độc tố từ đường ruột ra ngoài, tránh việc bị đầu độc ngay từ bên trong.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày