phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/07/2015 - 09:46

Nước hoa làm cho phụ nữ trở nên bí ẩn, quyến rũ, tự tin hơn với các mùi hương rất đặc trưng. Tuy nhiên để chọn được một loại nước hoa phù hợp với tính cách và sở thích của mình, trong những hoàn cảnh dùng khác nhau lại là những điều rất khó khăn. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn nước hoa:

Điều cần biết về nước hoa

Nước hoa khi xức trải qua 3 giai đoạn: Mùi đỉnh tạo ra hương thơm khiến bạn nhận ra đầu tiên, rồi đến mùi giữa và mùi cuối. Nước hoa chia làm 6 loại cơ bản:

Phụ Nữ 8 Chọn nước hoa phù hợp với cá tính 2

- Mùi hoa: Hương các loại hoa, thiên về sự nhẹ nhàng, nữ tính. Loại này rất thường được các bạn nữ yêu thích sự lãng mạn, nữ tính, hơi mơ mộng, mong manh, yếu đuối.

- Mùi quả: Chủ yếu là hương trái cây, tươi mát, ngọt ngào. Loại này được những người phụ nữ yêu gia đình lựa chọn. Vì sự ngọt ngào của họ với gia đình, bạn bè như được gửi vào cả sở thích về mùi của họ.

- Mùi lá xanh: Hương tươi mát, mạnh mẽ và tự nhiên, tạo sự hứng khởi, sinh động.

- Mùi đại dương: Hương đặc trưng của biển cả, tự nhiên nhẹ nhàng và tươi mát.

Hai loại này thường được dùng khi bạn đi dã ngoại:

- Mùi gỗ: Sâu sắc, đầy sức sống với hương thơm của lá và các loại gỗ tự nhiên, tạo sự gợi cảm và độc đáo, tốt nhất cho các buổi hẹn.

- Mùi phương Đông: Mãnh liệt, gợi cảm và phong phú với gia vị, xạ, vanilla và các loại hương hoa nồng, tạo dấu ấn khó quên.

Hai loại này được các phụ nữ có cá tính mạnh, kín đáo nhưng có niềm tự hào về bản thân rất cao yêu thích.

Dù là nước hoa, cologne, deodorants, hay body sprays, tiêu chuẩn đầu tiên cần có là khả năng giữ mùi lâu. Chỉ một chút thôi mà hương thơm kéo dài nhiều tiếng đồng hồ sau. Tốt hơn nữa là loại thích ứng với nhiệt độ cơ thể, tự giảm mùi khi bạn chen trong đám đông hay xe bus.

Phụ Nữ 8 Chọn nước hoa phù hợp với cá tính 3

Các bước cần làm khi chọn mua

Một loại nước hoa khi xức lên hai người khác nhau sẽ có mùi khác nhau vì nhiệt độ cơ thể, mùi cơ thể không giống nhau. Hãy thử nước hoa lên chính người bạn chứ không phải người đi mua sắm cùng bạn hay bằng giấy thử. Tốt nhất bạn nên thử nước hoa khi da bạn sạch sẽ và tươi tắn.

Thông thường, nhân viên bán hàng sẽ cho bạn ngửi mùi trên que thử. Nhưng đó không phải là mùi chính xác. Bởi khi dùng nước hoa thì nước hoa sẽ được xịt và bám trên da của bạn chứ không phải... que thử. Hãy chọn nước hoa theo những bước sau:

Bước 1: Xịt thử nước hoa lên cổ tay, lắc qua lắc lại cho lớp cồn bay đi. Lúc này, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm mạnh mẽ nhất của loại nước hoa đó. Mùi hương này chỉ lưu lại trong khoảng từ 1 đến 4 phút, gọi là “top notes”.

Phụ Nữ 8 Chọn nước hoa phù hợp với cá tính 4

Đó cũng là “mánh” của những nhà sản xuất nước hoa mà bạn cần lưu ý khi mua vì rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này và mua ngay lập tức khi chưa thử xịt trên da mình. Đây vẫn chưa phải là lúc bạn rút hầu bao.

Bước 2: Hãy kiên nhẫn chờ thêm khoảng 20 - 30 phút để khi nước hoa kết hợp với mùi da thịt bạn. Lúc này, ngôn ngữ của nước hoa và ngôn ngữ của cơ thể bạn đã hòa vào làm một, mùi hương chính xác của nước hoa khi đã “ngấm” vào da lúc này gọi là “heart note”.

Bước 3. Về nhà hoặc đi đâu đó khoảng 2 - 3h. Bạn đừng ngạc nhiên. Đây chính là quãng thời gian cơ thể vận động, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều, mùi nước hoa bạn vừa thử sẽ thực sự chung sống cùng cơ thể bạn. Và lúc này, ngôn ngữ của chúng mới là chính xác nhất.

Bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu? Hãy tránh xa chai nước hoa đó. Ngược lại, cảm giác thư thái, hưng phấn chính là lời mách bảo: “Hãy rút ví đi, đó chính là chai nước hoa dành cho mình!”. Khi chọn nước hoa nên quan tâm đến các dịp để dùng: Tiệc nhẹ, hẹn bạn bè, ở văn phòng. Nên tinh tế khi dùng nước hoa với mùi hương nhẹ trong đám cưới, một buổi tiệc trong bar hay hộp đêm, hãy chọn mùi mạnh hơn nhưng đừng quá gắt.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày