phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

15/06/2018 - 09:27

Để có đôi lông mày đẹp và chuẩn, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức đâu.

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của đôi lông mày, vì nó ảnh hưởng và quyết định tới toàn bộ khuôn mặt của bạn đó. Bạn không cần trang điểm thật cầu kì nhưng chỉ cần có đôi lông mày hoàn hảo là đã yên tâm, tự tin ra ngoài được rồi. Thế nhưng với nhiều chị em, để có được đôi lông mày đẹp thì quả là một bài toán khó. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua 15 tips hay này để có thể sở hữu lông mày đáng mơ ước nhé:

Đừng thay đổi hình dạng nguyên thủy của lông mày

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-1.jpg

Theo chuyên gia trang điểm Michelle Phan thì mỗi người sinh ra có một dáng lông mày nhất định, phù hợp với khuôn mặt. Vì vậy công việc của bạn là phát huy thế mạnh của mình chứ không phải cố gắng chỉnh sửa cho nó khác đi. Bạn căn cứ vào hình dạng lông mày của mình mà quyết định nên thêm bớt hay khắc phục điểm nào nhé.

Không nhổ lông mày nhiều

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-2.jpg

Bạn có biết rằng lông mày sẽ ngừng mọc ra nếu bạn cứ tiếp tục thói quen nhổ, tỉa lông mày vô tội vạ không? Hãy chắc chắn rằng việc chăm sóc lông mày được thực hiện đúng cách và chậm rãi, theo hình dạng tự nhiên của riêng bạn nhé.

Lông mày cho mặt vuông

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-3.jpg

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt có góc cạnh thì hãy làm mềm mại khuôn mặt bằng cách tạo dáng lông mày theo hình vòng cung. Bạn nên tránh các dạng lông mày nhấn tròn đầu hay lông mày quá rậm, quá đậm, quá nghiêm túc.

Lông mày cho mặt tròn

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-4.jpg

Với khuôn mặt tròn, bạn nên xác định các cấu trúc xương ở chân mày và tạo dáng sao cho phần góc và phần vòm lông mày cao lên một chút. Cách làm này sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho khuôn mặt của bạn hơn đấy.

Lông mày cho mặt dài

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-5.jpg

Với người sở hữu gương mặt dài thì bạn nên nhấn nhá cho phần lông mày rậm một chút, kéo dài thêm đuôi lông mày quá đuôi mắt sẽ khiến gương mặt dịu lại, xinh đẹp hơn.

Lông mày cho mặt hình trái tim

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-6.jpg

Đây là gương mặt khá đẹp với chiếc cằm nhỏ và quai hàm thanh thoát. Lúc này bạn hãy tỉa và tạo dáng lông mày cẩn thận, chu đáo hơn. Thông thường, bạn có thể vẽ đường viền lông mày theo mong muốn bằng bút chì lót màu trắng rồi sau đó nhổ đi những sợi lông mọc ngoài đường kẻ này.

Lông mày cho người mặt bầu

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-7.jpg

Người có gương mặt hình bầu dục thực ra khá dễ chọn kiểu lông mày và phù hợp với nhiều kiểu khác nhau. Bạn chỉ cần cố gắng sao cho lông mày cân bằng với phần trán là được.

Đừng cố gắng cho hai phía lông mày giống nhau

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-8.jpg

Một trong những sai lầm của bạn đó là cố gắng biến hai hàng lông mày giống hệt nhau ngay từ đầu. Đòi hỏi này khiến bạn mệt mỏi ngay từ đầu và thường dễ thất vọng, hỏng việc hơn. Cách hay đó là bạn nên thoải mái kẻ lông mày rồi sau đó trở lại, nhìn vào toàn bộ khuôn mặt rồi thực hiện những điều chỉnh cần thiết.

Chỉnh lông mày gần mũi

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-9.jpg

Lông mày gần mũi là thủ thuật tuyệt vời để mũi bạn trông cao hơn, thanh mảnh hơn. Tốt nhất bạn kẻ lông mày gần mũi ở góc trong là tốt nhất.

Chỉnh sợi lông mày đứng

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-10.jpg

Bạn có thể dùng gel dành riêng cho lông mày, chuốt hơi nhích lông mày hướng lên phía trên để trông phần lông mày gọn gàng hơn, tạo cái nhìn thoải mái và tự nhiên hơn.

Sử dụng kem lót

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-11.jpg

Nhiều người thường bỏ qua bước sử dụng kem lót cho lông mày nhưng đây là cách tốt để lông mày được nguyên nếp, nhất là trong trường hợp các nàng sở hữu làn da dầu hoặc sử dụng nhiều lớp trang điểm khiến lông mày trông không được chuyên nghiệp lắm.

Làm dày lông mày

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-12.jpg

Sử dụng chì kẻ chân mày với màu sáng hơn màu lông mày cơ bản của bạn một tone. Sử dụng bút mềm và sắc nét để tạo những đường chính xác, tự nhiên mà không bị lem hay dễ phai.

Dùng dụng cụ tạo hình chân mày

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-13.jpg

Hiện nay các shop bán mỹ phẩm cũng có bán dụng cụ tạo hình lông mày. Bạn hãy nhờ tư vấn kiểu lông mày phù hợp và chọn mua bộ dụng cụ xứng đáng nhé. Cách này cũng tiết kiệm thời gian của bạn kha khá đó. 

Tỉa chứ không tẩy lông

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-14.jpg

Với lông mày, bạn chỉ cần tỉa tót những sợi thừa là được chứ đừng sử dụng các phương pháp tẩy lông, dễ làm hỏng dáng của lông mày theo thời gian.

Dùng keo dán lông mày

phu-nu-8-15-tips-co-doi-long-may-hoan-hao-15.jpg

Sau khi đã tạo dáng lông mày và dùng chì để trau chuốt kiểu lông mày ưng ý, bạn cần sử dụng keo dán hoặc gel để cố định phần lông mày, đặc biệt trong trường hợp bạn có làn da dầu hoặc hoạt động nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Dùng keo dán lông mày sẽ tiết kiệm thời gian dặm trang điểm mà vẫn khiến bạn tự tin tỏa sáng nhé.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày