phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/04/2020 - 16:03

 Trên thực tế, thêm nhiều protein (đạm) vào chế độ ăn uống là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm cân.

Các nghiên cứu cho thấy protein có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn và giúp bạn không ăn quá nhiều sau bữa ăn chính. Do đó, hãy bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng giàu protein như một mẹo giảm cân hiệu quả.

chat-dam-trong-bua-sang-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao.jpg

Nên hay không ăn sáng để giảm cân?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc ăn hay bỏ bữa sáng không có tác dụng trong việc tăng/giảm cân. Tuy nhiên, ăn sáng có thể là một ý tưởng tốt cho các lý do khác. Ví dụ, nó có thể cải thiện hiệu suất làm việc của não ở trẻ em, thanh thiếu niên và một số nhóm bệnh nhân nhất định.

Điều này cũng có thể phụ thuộc vào chất lượng của bữa sáng. Ngay cả những bữa sáng với ngũ cốc và sữa cũng không có tác dụng đối với cân nặng, thì một bữa sáng có hàm lượng protein cao có thể mang lại tác động tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

chat-dam-trong-bua-sang-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao1.png

Protein giúp bạn giảm cân như thế nào?

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân vì cơ thể sẽ phải sử dụng nhiều calo hơn để chuyển hóa protein, so với chất béo hoặc carbs. Protein cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu ở phụ nữ cho thấy việc tăng lượng protein từ 15 đến 30% tổng lượng calo đã giúp họ ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày. Họ cũng đã giảm 5kg chỉ sau 12 tuần.

Một nghiên cứu khác cho thấy việc tăng protein lên 25% tổng lượng calo đã giúp hạn chế các bữa ăn vặt và sự thèm ăn tới 60%. Protein cũng có thể giúp bạn duy trì số cân đã giảm trong thời gian dài. Một nghiên cứu cho thấy việc tăng protein từ 15-18% giúp những người ăn kiêng lấy được vóc dáng nhanh hơn.

Protein trong bữa sáng giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng như thế nào?

Bữa sáng giàu protein có thể làm giảm sự thèm ăn và do đó, nó có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Protein trong chế độ ăn uống có mối quan hệ tỉ lệ nghịch với mỡ bụng, nghĩa là bạn càng ăn nhiều protein có chất lượng cao, bạn càng ít mỡ bụng. Một nghiên cứu về người béo phì, thanh thiếu niên Trung Quốc chỉ ra rằng việc thay thế bữa sáng với ngũ cốc bằng bữa ăn có trứng giúp giảm số ký đáng kể trong 3 tháng.

chat-dam-trong-bua-sang-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao2.jpeg

Protein có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Tăng tốc độ trao đổi chất có thể giúp bạn giảm cân, vì quá trình trao đổi chất sẽ khiến bạn đốt cháy nhiều calo. Cơ thể của bạn sử dụng nhiều calo hơn để chuyển hóa protein (20-30%) so với carbs (5-10%) hoặc chất béo (0-3%)

Một chế độ ăn giàu protein cũng có thể giúp ngăn ngừa mất cơ bắp và các vấn đề khác trong quá trình giảm cân.

Vậy bạn nên dùng loại protein nào cho bữa sáng?

Trứng rất bổ dưỡng và giàu protein. Ăn sáng với trứng thay ngũ cốc được chứng minh giúp bạn ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo và vì vậy, nó giúp bạn giảm cân và giảm lượng mỡ nhất định trong cơ thể.

Tuy nhiên, cá, hải sản, thịt, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa cũng là nguồn protein tuyệt vời để đưa vào bữa sáng.

Dưới đây là một vài ví dụ về bữa sáng giàu protein có thể giúp bạn giảm cân:

Trứng cuộn:với rau, chiên trong dầu dừa hoặc dầu ô liu.

Một món trứng tráng: với phô mai và rau.

Đậu phụ xào: với cải xoăn và phô mai không sữa.

Sữa chua Hy Lạp: với mầm lúa mì, hạt và quả mọng.

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày