phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/10/2018 - 09:33

Một trong những "key-words" mà bạn luôn cần nhớ khi chăm sóc da đó là hãy bình tĩnh. Sự vội vàng ít khi mang lại kết cục tốt cho một kẻ đỏng đảnh như làn da.

"Nhất dáng, nhì da", câu tục ngữ xa lắc từ thời ông bà vẫn luôn được các quý cô gật đầu tán thưởng đến tận ngày nay. Chính vì chiếc kim chỉ nam đó mà các nàng đôi khi có vẻ hơi vội vàng trong việc chăm sóc da. Nếu bạn thường xuyên dạo Pinteres xem ảnh, có lẽ sẽ không lạ gì với hàng trăm câu quote "Keep calm..." khi đề cập đến việc dưỡng da. Và đây là lý do vì sao bạn cần với cô nàng đỏng đảnh này đây ạ.

Do chu kỳ tái tạo tự nhiên của da

Chu kỳ tái tạo tự nhiên trên da lắp lại trung bình từ 15 ngày đến 3 tháng. Chu kỳ này thay đổi phụ thuộc vào tuổi da, tuổi càng lớn thì việc tái tạo càng chậm và kém hiệu quả hơn. Chính vì thế bạn đừng vội vàng đòi hỏi công dụng từ một sản phẩm chăm sóc da khi mới trải nghiệm vài lần. Như thế thì hơi...bất công cho da và sản phẩm tội nghiệp kia đấy!

Do đặc tính của mỹ phẩm

Một số loại mỹ phẩm cho thấy tác dụng tức thì như tẩy trang hay rửa mặt thì vẫn cần thời gian để sử dụng hiệu quả. Ví dụ, với dầu tẩy trang bạn cần massage sản phẩm trên da từ 3-5 phút để hoà tan chất bẩn và nhũ hoá dầu, cần thêm khoảng 4-6 phút để rửa sạch lại với nước sạch để da thực sự sạch. 

Nếu bạn đang dùng mỹ phẩm theo kiểu quệt lên mặt chưa đến 10 giây là được thì có lẽ đây chính là câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở "Vì sao da chưa đẹp?" đấy ạ. 

Vì da cần thích nghi

Một loại mỹ phẩm mới có thể khiến da phản ứng không tốt lắm nhưng hãy kiên nhẫn thử thêm 1-2 lần để có kết luận chính xác nhất. Bởi vì làn da sẽ có cơ chế phản ứng lại những sản phẩm mới nên rất cần thời gian để thử và thích nghi, nhất là với một số loại mỹ phẩm điều trị như BHA, AHA...

Vì chăm sóc da là một môn khoa học

 

Và bạn đã thấy nhà nghiên cứu nào vội vã thành công chưa? Hãy kiên nhẫn nghiên cứu, thử nghiệm, rút ra kết luận và học hỏi dần dần. Đến ngày bạn sẽ tự hào mình thực sự hiểu và yêu làn da đến mức nào.

Nguyệt Minh


 


 

Tin mới trong ngày