phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/03/2018 - 10:44

Một đạo luật sẽ có hiệu lực từ sau ngày 1 tháng 1 năm 2020 có thể khiến California trở thành bang đầu tiên chính thức cấm việc thử nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm trên động vật..​

Đạo luật do Thượng nghị sĩ Cathleen Galigiana đưa ra có tên California Cruelty-Free Cosmetics Act (Đạo luật Mỹ phẩm Không tàn bạo California). Sau ngày 1 tháng 1 năm 2020, luật sẽ kết án là bất hợp pháp đối với mọi nhà sản xuất mỹ phẩm cố ý nhập khẩu hoặc bán bất kỳ mỹ phẩm nào, kể cả các sản phẩm vệ sinh cá nhân như thuốc khử mùi, dầu gội ở California, nếu thành phẩm cuối cùng hoặc bất kỳ thành phần nào của sản phẩm có thử nghiệm trên động vật.

phunu8-california-co-the-tro-thanh-tieu-bang-dau-tien-cam-thu-nghiem-my-pham-tren-dong-vat-hinh-anh 4

Dự luật chính thức được đánh số hiệu SB 1249, nhằm mục đích trừng phạt những người vi phạm với khoản tiền phạt 500 đô la khi vi phạm lần đầu, và lên tới 1.000 USD cho mỗi lần vi phạm kế tiếp. Được ủng hộ bởi công ty mỹ phẩm LUSH và Cruelty Free International, SB 1249 do Hiệp hội luật gia Social Compassion in Law và Cục y tế Physicians Committee of Medicine chịu trách nhiệm cùng tài trợ. Thực ra, từ năm 2000 bang California đã tiến hành kêu gọi loại bỏ sự đối xử tàn bạo với động vật qua việc dùng chúng làm thí nghiệm cho các sản phẩm thương mại trên thị trường

phunu8-california-co-the-tro-thanh-tieu-bang-dau-tien-cam-thu-nghiem-my-pham-tren-dong-vat-hinh-anh 5

Các giới chức liên quan cho rằng, việc cấm sử dụng mỹ phẩm thử nghiệm trên động vật ở California sẽ khuyến khích các nhà sản xuất thay đổi cách nghiên cứu chế tạo sản phẩm và ngừng bán các mặt hàng đã thử nghiệm trên động vật ra khắp nước Mỹ. Họ xem đây là một chiến thắng cho cả cuộc sống con người lẫn của động vật. Bởi nhờ luật, hàng ngàn con vật sẽ được cứu sống mỗi năm, đồng thời cũng làm cho mỹ phẩm an toàn hơn đối với con người. Liên minh châu Âu đã thực thi luật tương tự cách đây đã 5 năm mà không gây ra sự xáo trộn hay thiệt hại gì cho thị trường mỹ phẩm. Mô hình kinh doanh mới hiện nay đang nhắm tới là phải vừa bảo vệ được động vật vừa phát triển tốt công ty.

phunu8-california-co-the-tro-thanh-tieu-bang-dau-tien-cam-thu-nghiem-my-pham-tren-dong-vat-hinh-anh 6

Theo tạp chí Allure, mỹ phẩm hầu như không được kiểm soát ở Hoa Kỳ. Hiện tại chưa có cơ quan chính thức nào đảm bảo sản phẩm làm đẹp được an toàn và hiệu quả, mặc dù Đạo luật an toàn sản phẩm chăm sóc cá nhân đang được Quốc hội đề ra để cải thiện tình hình.

Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày