phunu8_news_0.png

You are here

28/09/2015 - 09:41

Nhật Bản là đất nước mà phụ nữ đặc biệt quan tâm đến nhan sắc. Họ thường biết kết hợp các lời khuyên về làm đẹp thành thói quen thường xuyên của mình để có được sự trẻ trung, xinh đẹp và tươi tắn.

Làn da mềm mại, tươi sáng, đôi chân thon mịn và mái tóc bóng mượt… đó là vài kết quả mà một số phương pháp làm đẹp đã được truyền lại cho nhiều thế hệ, đồng thời cũng nhờ sự kết hợp thêm nhiều phương pháp khác có ứng dụng của công nghệ mới đã khiến phụ nữ Nhật Bản đẹp hẳn ra.

Làn da mềm mại

Phụ nữ Nhật ứng dụng cả chế độ ăn uống lẫn các phương pháp điều trị da tại chỗ để có được làn da mềm mại, mịn màng. Một trong các phương pháp chăm sóc da phổ biến nhất tại Nhật Bản có tên “chế độ ăn Okinawa”, giàu chất chống ô-xy hóa và các vitamin. Menu này chủ yếu tập trung vào việc tiêu thụ hải sản, rau quả, cá, đậu hũ, sữa đậu nành, sữa chua và tempeh (đậu nành lên men cổ truyền người Indonesia). Trà xanh và trà ô long cũng nằm trong danh sách làm đẹp ấy. Theo Oprah.com, phụ nữ Nhật Bản cũng ăn, uống collagen tự nhiên có trong các loại thức ăn và thức uống để có da đẹp.

Phụ Nữ 8 Cách làm đẹp da tự nhiên của phụ nữ Nhật 4

Bên cạnh đó còn có một phương pháp điều trị da hiện đang được quan tâm. Đó là công nghệ làm đẹp da bằng phân chim sơn ca đã được xử lý qua tia cực tím. Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp làm sạch và sáng da.

Theo nghiên cứu khoa học, phân chim sơn ca có chứa protein, enzyme làm giảm mỡ và enzym làm trắng, tác động tới lớp da xấu và những vị trí chứa chất béo. Nó  có khả năng loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết làm da sạch, trắng hơn. Dạng sử dụng theo kiểu này là bột mịn pha nước làm mặt nạ đắp, hoặc hòa thành sữa rửa mặt để tăng hiệu quả làm sạch da.

Phụ Nữ 8 Cách làm đẹp da tự nhiên của phụ nữ Nhật 5

Chân mịn

Vốn biết chăm sóc da tốt nên phụ nữ Nhật không quên phần da chân, nơi dễ xuất hiện các vết thô, ráp, sần sùi nhất trên cơ thể. Để loại bỏ các tế bào da chết gây ra những khiếm khuyết ấy, họ sử dụng một phương pháp điều trị khá đặc biệt là ngâm chân cho … cá rỉa. Loài cá này không có răng. Chúng sử dụng miệng để hút các tế bào da khô của bàn chân, giúp làn da mềm mại và mịn màng. Theo CNN Go, phương pháp này đặc biệt tốt đối với những người bị bệnh ngoài da như eczema hoặc bệnh vẩy nến.

Phụ Nữ 8 Cách làm đẹp da tự nhiên của phụ nữ Nhật 6

Tóc mượt thẳng

Gái Nhật cũng được khen ở mái tóc thẳng mềm mại thông qua kỹ thuật duỗi gọi là “nhiệt phục hồi”. Hệ thống được thiết kế để tạo ra một lớp áo phủ, sử dụng quá trình oxy hóa nhiệt kết hợp hóa chất để bao bọc và tái tạo tóc suôn mượt và bóng đẹp từ trong ra ngoài. Kế tiếp là xả bằng dầu chứa protein, bổ sung gội bằng mỹ phẩm có chất tái tạo thioglycolate và cuối cùng là sấy khô bằng máy roller-ball có chức năng tăng nhiệt và làm mềm tóc khi cho nhiệt lướt qua từng 1/8 inch tóc. Quá trình này giúp tái thiết liên kết của các protein trong tóc và tóc giữ được độ thẳng dài trong nhiều tháng.

Phụ Nữ 8 Cách làm đẹp da tự nhiên của phụ nữ Nhật 7

                                                                                    NHIỆT KẾ

Nguồn: Theo Oprah

Tin mới trong ngày