phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/03/2017 - 08:57

Thanh tẩy, chùi rửa đá tinh thể sau mỗi lần sử dụng là để chúng luôn ở trạng thái tối ưu nhất về năng lượng dự trữ cũng như hoạt động.

Những loại tinh thể đá trang sức cũng thường được dùng trong y học tổng quát để chữa bệnh cho cơ thể cũng như thanh tẩy môi trường chung quanh. Người trong nghề đá quý tin rằng chúng lưu trữ sức mạnh và năng lượng. Qua thời gian sử dụng, chúng cần được thanh tẩy, trục đi những luồng năng lượng không mong muốn để có thể phát huy trọn vẹn tiềm năng của mình.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 4

Hãy tẩy trần đá qúy ngay khi bạn vừa mua và sau mỗi lần sử dụng. Mỗi khi mua một viên đá trang sức, bạn cần tìm cách thanh lọc bất kỳ năng lượng nào đã thâm nhập vào chúng trên đường đá đến với bạn. Quan trọng là làm sao để nguồn năng lượng không thích hợp ấy khỏi truyền sang chủ sở hữu mới. Thanh tẩy, chùi rửa đá tinh thể sau mỗi lần sử dụng là để chúng luôn ở trạng thái tối ưu nhất về năng lượng dự trữ cũng như hoạt động. Nếu bạn đeo nó như đá trang sức hàng ngày, cần lau rửa chúng ít nhất mỗi ngày một lần. Còn nếu dùng như đá chữa bệnh, sau mỗi lần sử dụng là một lần rửa sạch, lau chùi.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 5

Dùng thảo mộc khô để thanh tẩy đá trang sức: Dùng giây cột bó những loại thảo mộc khô thành búi hoặc mua ở tiệm. Thảo mộc này có thể là cây xô thơm, gỗ tuyết tùng, đàn hương hay hương trầm. Xông đá với khói hương đốt từ bó thảo mộc, nhưng đừng để đá tiếp xúc quá sát với chúng, đá có thể bị hư hại. Không bao giờ để đá trực tiếp ngay trên ngọn lửa.   

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 7

Tẩy rửa đá bằng nước:  Nước được tin rằng có thể giúp rửa sạch những năng lượng xấu tích tụ trong đá trang sức. Bạn có thể nhúng đá vào nước sông hay nước suối vài phút, để đá dưới mưa vài giờ hay rửa dưới vòi nước chảy. Bạn cũng có thể ngâm đá trong nước biển. Cũng có thể bỏ đá tinh thể trong túi lưới rồi đặt túi vào dòng nước biển hay thả vào tô chứa nước biển vài giờ rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Tránh rửa nước các loại đá mềm như anglite, dolomite, malachite, sulphur… đá có thể bị tan.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 8

Phơi đá ngoài ánh nắng mặt trời: Đặt đá trang sức ở bệ cửa sổ hay ngoài trời để đá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khoảng 1 giờ. Phải canh giờ, vì để quá lâu ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu một số loại đá. Một cách khác là đặt đá ngoài trời suốt đếm trong ngày trăng tròn, hoặc để một, hai đêm ngoài trời nếu trăng chưa tròn.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 7

Dùng cơ thể thanh tẩy đá: Dùng cơ thể ủ đá và hà hơi vào chúng. Đây là cách dùng năng lượng cơ thể để thanh tẩy đá trang sức. Bạn có thể đặt đá vào túi, ôm sát ngực, hít vào thật sâu và hà hơi lên đá. Một cách khác nữa là tẩy rửa đá bằng cách hình dung thiền định. Nghĩa là bạn giữ đá trong tay, nhắm mắt lại và hình dung mình đang tẩy trừ những năng lượng xấu ra khỏi viên đá. Thực hiện trong vài phút.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 8

Thanh tẩy đá bằng cách hạ thổ: Bạn có thể thanh tẩy, làm sạch đá trang sức bán quý bằng cách gói chúng trong túi không thấm nước và vùi trong đất, và nên chôn trong trọn một ngày để chúng hoàn toàn được “thanh sạch”. Tuy nhiên, đừng vùi trực tiếp đá vào đất ở chậu cây, vì các loại đất này thường có các hóa chất gây hư hại cho đá.   

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 9

Một số cách thức tẩy rửa đá trang sức khác: Ngoài những cách thức kể trên, một số biện pháp khác cũng có thể được sử dụng để làm sạch đá. Đó là đặt chúng gần chậu hoa cảnh trong nhà để thảo mộc làm tinh khiết không khí chung quanh đá. Người ta còn dùng thạch anh để thanh tẩy các loại đá trang sức khác bằng cách để đá muốn tẩy rửa gần túi đá thạch anh. Loại đá bán quý đặc biệt này có đặc tính khuyếch đại, tập trung và chuyển hóa năng lượng nên sẽ tác động tốt lên viên đá mới.

phu-nu-8-bi-quyet-hoi-phuc-nang-luong-cho-da-trang-suc-hinh-anh 10

Với dân trong nghề, họ còn dùng đến công cụ chuyên dụng để thanh tẩy đá quý. Đó là sử dụng chuông, âm thoa phát ra âm thanh để tẩy trừ những năng lượng xấu từ viên đá. Hoặc họ đặt đá trang sức dưới một kim tự tháp bằng thủy tinh vài ngày để trung hòa và trục xuất năng lượng xấu trong đá.

Khăn Choàng Xanh

Theo WikiHow.com


 


 

Tin mới trong ngày