phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

22/12/2017 - 07:41

Audrey Hepburn (1929-1993) là một diễn viên điện ảnh huyền thoại của những năm thập niên 50-60. Bao nhiêu năm qua, bà vẫn luôn được xem là một trong những tượng đài nhan sắc của thế kỷ 20.

Bên cạnh là một minh tinh vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ, Audrey Hepburn còn là một biểu tượng thời trang và sắc đẹp vạn người ái mộ bởi những vai diễn của bà luôn mang một vẻ đẹp thời thượng, sành điệu.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn_1.jpg

Phong cách của Audrey Hepburn cho đến ngày nay vẫn còn được nhiều người theo đuổi. Hình ảnh thanh lịch và quyến rũ của bà đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao nhà thiết kế thời trang danh tiếng.Bên cạnh đó, nhan sắc trẻ trung và gợi cảm của bà cũng là điều khiến cho mọi người không khỏi tò mò muốn học hỏi.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn1_0.jpg

Có một điều ít ai ngờ, thân hình mảnh khảnh của Audrey từng mang đến nhiều tin đồn cho rằng bà mắc phải căn bệnh biếng ăn tâm thần. Tuy nhiên, trong một tiết lộ sau hơn 2 thập kỷ Audrey qua đời, con trai út Luca Dotti của bà cho biết, tất cả những câu chuyện thêu dệt về chứng biếng ăn, rối loạn ăn uống của bà đều sai hoàn toàn.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn2_1.jpg

Lý do thật sự của thân hình mỏng manh của Audrey là do ngày còn bé, bà từng là nạn nhân hứng chịu hậu quả cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 khốc liệt. Sau khi chiến tranh kết thúc, lương thực không đủ, rất nhiều người lâm vào tình trạng đói kém, suy dinh dưỡng. Audrey từng bị đói đến mức suýt không giữ được mạng sống. Bà đã phải ăn lá cây, củ hoa tulip và uống nước lã để sống sót.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn3.jpg

Luca cho hay, hậu quả của giai đoạn suy dinh dưỡng này đã khiến cho Audrey mắc chứng thiếu máu và suốt quãng đời sau đó bà cũng không thể tăng cân nổi dù có ăn nhiều cách mấy.

Trước đó, năm 2015, một cuốn sách nấu ăn mang tên Audrey at Home: Memories of My Mother's Kitchen do chính Luca Dotti biên soạn đã được ra mắt. Anh chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn gia truyền từ người mẹ nổi tiếng của mình, đồng thời “bật mí” những thói quen mà mẹ anh vẫn luôn tin tưởng để giữ gìn nhan sắc và cơ thể trẻ trung xinh đẹp cho đến khi qua đời.

Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày là điều mà Audrey luôn tuân thủ nghiêm ngặt và bà cũng luôn khuyên mọi người xung quanh như vậy.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn4.jpg

Detox định kỳ

Dù cơ thể bà đã rất mảnh mai, nhưng Audrey vẫn định kỳ mỗi tháng thực hiện việc thanh lọc cơ thể một lần để giúp cải thiện sức khỏe, tống khứ chất độc trong người. Trong giai đoạn detox, Audrey uống rất nhiều nước và chỉ ăn trái cây, rau củ, sữa chua.

Luca tiết lộ, Audrey cũng thường làm điều này sau mỗi chuyến bay dài mệt mỏi để làm giảm tình trạng đầy hơi chướng bụng do ngồi một chỗ quá lâu.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn5.jpg

Tâm hồn tươi trẻ

Điều quan trọng nhất, Luca nhấn mạnh, đó là Audrey luôn có một tâm hồn trẻ trung như một cô thiếu nữ. Anh tin rằng cũng vì sự tươi trẻ từ tâm đó, mẹ của anh mới có được một cuộc sống năng động, tự tin và trọn vẹn nhất.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn6.jpg

“Mỗi lần bà tìm được thứ gì mới mẻ, phát hiện ra công thức nấu ăn mới, hay gặp được món đồ gì hay ho ngoài chợ, bà đều rất mừng rỡ, hò reo hệt như một cô bé vậy”.

phu_nu_8-bi-mat-than-hinh-manh-khanh-cua-bieu-tuong-nhan-sac-audrey-hepburn7.jpg

“Mẹ tôi rất trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Ngay cả việc bị bệnh cũng không làm bà thấy hốt hoảng, thay vào đó, bà sẽ nói rằng ‘Ồ sau khi khỏe lại, mẹ muốn đến Úc chơi. Chỗ đó đẹp lắm!’”.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày