phunu8_news_0.png

You are here

25/01/2018 - 09:30

Được xem là một trong “tứ đại thượng phẩm” dành cho vua chúa ngày xưa, nấm linh chi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một “thần dược” đối với sắc đẹp của chị em phụ nữ.

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-5.png

Từ xa xưa, nấm linh chi đã được các mỹ nữ cung cấm dùng như thần dược để duy trì sắc đẹp. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, phục hồi, ngăn ngừa lão hóa, trị nám, tàn nhang mà nấm linh chi còn là phương thuốc chống rụng tóc hiệu quả.

Theo đó, nấm linh chi đỏ có tác dụng dưỡng da mịn màng, hồng hào, đặc biệt với làn da bị tổn thương bởi các tia UV và gốc tự do, nấm linh chi thúc đẩy quá trình cung cấp năng lượng, kích hoạt sự phân bào và hình thành tế bào mới. Nấm linh chi vàng lại có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể, từ đó giúp duy trì thanh xuân.

Mặt nạ cho da hỗn hợp – chống lão hóa

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-3.jpg

Với công dụng làm đẹp da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa, ngừa thâm nám, mặt nạ linh chi kết hợp lòng đỏ trứng gà rất lý tưởng dùng cho da hỗn hợp, làn da có dấu hiệu mệt mỏi, lão hóa.

Chuẩn bị: 3 – 5 gr bột nấm linh chi + 1 lòng đỏ trứng + 1 thìa cà phê nước cam vắt

Thực hiện: Pha hỗn hợp 3 nguyên liệu trên thành một dạng sệt, rửa sạch mặt và đắp đều lên phần mặt và cổ. Đừng quên massage thư giãn cho dưỡng chất nhanh thẩm thấu. Để trong khoảng 30 phút và rửa sạch với nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có được làn da trắng mịn, tươi trẻ.

Mặt nạ cho da nám, tàn nhang

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-2.jpg

Quá trình lão hóa khiến các sắc tố da “nổi loạn” gây ra các đốm tàn nhang, nám thiếu thẩm mỹ khiến chị em mất tự tin. Mặt nạ nấm linh chi kết hợp mật ong/sữa ong chúa sẽ giúp làm mờ các vết nám, tàn nhang, mụn nhọt, mang lại làn da khỏe mạnh, hồng hào.

Thực hiện: Rửa mặt thật sạch, lấy 3 – 5 gr bột nấm linh chi + 2 muỗng cà phê mật ong pha thành hỗn hợp sệt. Đắp đều lên mặt và cổ trong 30 phút, massage thư giãn cho da. Cuối cùng rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

Sử dụng đều đặn mặt nạ này cho da 2 - 3 lần/tuần sẽ giúp da săn chắc, mịn màng, được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và ngăn ngừa các loại mụn nhọt, nám, tàn nhang, đốm nâu trên da.

Mặt nạ cho da dầu

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-4.jpg

Kết hợp linh chi với nước cốt chanh và mật ong cho da nhờn có tác dụng làm sạch da, kháng khuẩn, se khít lỗ chân lông và tẩy tế bào chết hiệu quả.

Nguyên liệu: 3 – 5 gr  Bào tử linh chi (bột xay linh chi), 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp trên, đắp mặt nạ nấm linh chi, mật ong và nước cốt chanh lên mặt đã rửa sạch, kết hợp với massage thư giãn. Sau 30 phút rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Mặt nạ cho da khô

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-1.jpg

Đối với da khô, nấm linh chi kết hợp sữa chua và mật ong sẽ mang đến sự mịn màng, độ ẩm cần thiết. Thực hiện 3 lần một tuần sẽ mang đến một làn da hồng hào, căng mướt.

Nguyên liệu: 3 – 5gr Bào tử linh chi (bột xay linh chi) + 2 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng sữa chua không đường

Thực hiện: Rửa sạch mặt, trộn đều những nguyên liệu trên với nhau để được hỗn hợp sệt, đắp lên mặt khoảng 30 phút. Kết hợp massage, thư giãn trong lúc đắp mặt nạ và rửa sạch lại bằng nước ấm.      

Trị rụng tóc với nấm linh chi

phu-nu-8-lam-dep-tu-nam-linh-chi-8.jpg

Nấm linh chi có tác dụng trong việc ngăn ngừa rụng tóc, phục hồi lớp biểu bì và giúp tóc mọc nhanh trở lại. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn giúp giãn nở, lưu thông các mạch máu trên đầu và giảm thiểu các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt. Có thể trị rụng tóc theo 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Trà linh chi

Nguyên liệu: 120gr linh chi + 100gr cam thảo.

Thực hiện: 2 nguyên liệu mang đi sấy khô rồi tán vụn ra và dự trữ trong lọ dùng dần. Mỗi ngày, lấy khoảng 20-30gr hãm với nước nóng để uống có tác dụng trị rụng tóc rất tốt.

Cách 2: Canh linh chi thịt băm

Nguyên liệu: 100gr thịt băm, 100gr nấm linh chi, 100gr nấm rơm, hành tím, hành lá, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện: Ướp thịt với hạt nêm và tiêu. Nấm rửa sạch để ráo, thái miếng vừa ăn. Tiếp đến, phi hành rồi cho thịt vào xào sơ qua. Nấu một nồi nước, cho thịt và nấm rơm vào trong 3 phút. Cuối cùng, cho nấm linh chi vào nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không nấu linh chi quá lâu sẽ làm mất công dụng dược liệu của loại nấm này.

Hy

Tin mới trong ngày