phunu8_news_0.png

You are here

09/10/2015 - 09:00

Tính trung bình, cứ hai người sẽ có một người đeo kính tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, vì vậy việc làm thế nào để đẹp hơn khi đeo kính là việc không thừa chút nào! Một số lời khuyên sau đây của Phụ nữ 8 sẽ giúp bạn đẹp hơn khi đeo kính.

1. Hãy giữ lông mày gọn gàng

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 2

Đây là một trong những lời khuyên lớn nhất để trông đẹp hơn khi đeo kính. Giữ lông mày của bạn gọn gàng, hợp với khuôn mặt là điều cần thiết, vì chúng nổi bật hơn khi bạn đeo kính. Vì vậy, dù bạn quyết định tự làm hoặc nhờ một stylist, đừng quên giữ cho lông mày của bạn sạch sẽ và gọn gàng! Bạn có thể vẽ thêm với bột lông mày hoặc bút chì. Và nhớ nhổ đi những sợi lông mất trật tự.

2. Kem che khuyết điểm

Đó là một sự thật đáng buồn, nhưng những phụ nữ đeo kính cần phải tìm hiểu tầm quan trọng của kem che khuyết điểm. Thật không may, kính có xu hướng làm nổi bật quầng thâm, nếp nhăn không hoàn hảo dưới mắt của bạn. Để tránh điều này, nhẹ nhàng chấm kem che khuyết điểm trên các quầng thâm và các nhược điểm khác. Sau đó, nhẹ nhàng tán đều kem che khuyết điểm với một miếng bọt biển trang điểm. Khi làm điều này, không nên kéo mạnh phần da dưới mắt, vì khu vực da này rất dễ bị nhăn.

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 3

3. Uốn lông mi

Không có gì khó chịu hơn khi sở hữu lông mi đẹp, dài mà liên tục chạm vào kính mỗi khi chớp mắt. Để khắc phục vấn đề này, chỉ cần uốn cong lông mi của bạn. Việc uốn mi cũng sẽ làm mắt của bạn to hơn, đem lại ánh nhìn “tỉnh táo” hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng mascara loại kéo dài mi, vì nó có thể lem vào kính của bạn.

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 4

4. Màu mắt

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 5

Khi  đeo kính, hãy sử dụng một loại màu mắt để bổ sung cho màu sắc của gọng kính. Nếu bạn muốn đôi mắt nổi bật, hãy chọn màu đối lập với màu gọng kính trên bảng màu. Ví dụ, nếu bạn có gọng kính màu nâu, bạn nên thử màu xanh cho mí mắt. Hoặc nếu bạn có kính màu xanh, hãy thử màu cam trên mi mắt của bạn. Nếu bạn muốn giữ ánh nhìn tự nhiên, hãy sử dụng màu sắc trung tính hoặc một màu cùng tông với gọng kính.

5. Trang điểm mắt

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 6

Nếu bạn thích kẻ mắt màu đen thì nên lưu ý rằng hiệu quả sẽ được phóng to khi bạn đeo kính. Vì vậy, để tránh một cặp mắt đáng sợ như gấu trúc, hãy sử dụng ít chì kẻ mắt hoặc dùng màu nhẹ nhàng hơn như xám hoặc nâu đậm. Tập trung vào đường viền mi mắt của bạn hơn là đánh loang màu. Bằng cách này, đôi mắt của bạn sẽ vừa nổi bật vừa sắc nét.

6. Đánh môi đậm

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 7

Một cách tuyệt vời để cân bằng ánh nhìn qua cặp kính là chọn màu môi đậm. Hãy thử màu đỏ gợi cảm hoặc màu hồng tươi hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màu son nổi bật đó sẽ hợp với cặp kính có màu đen hoặc nâu, chứ không phải các màu sắc khác. Đối với gọng kính màu khác, hãy đi với đôi môi màu hồng nhạt, hoặc tốt hơn là chỉ đánh son bóng. Điều quan trọng là đừng để cặp kính thu hút hết mọi sự chú ý của các nét còn lại trên khuôn mặt bạn.

7. Đổi kiểu tóc

Phụ Nữ 8 Để trông xinh đẹp hơn khi đeo kính ảnh 8

 

Những người đeo kính nên để tóc dài và buông. Đối với mái tóc ngắn, hãy để kiểu đầu bob cổ điển. Kiểu tóc này đặc biệt hoàn hảo nếu bạn sử dụng gọng kính mắt mèo! Nếu bạn muốn có một kiểu tóc sành điệu hơn, hãy đóng khung khuôn mặt bằng cách cắt tóc ngang trán hay buộc kiểu đuôi ngựa lỏng. Chú ý, kiểu tóc "half up half down" (tóc bồng, búi hoặc uốn quăn nửa đầu) không phù hợp với các cô gái đeo kính đâu nhé!

Nếu phải đeo kính hàng ngày, bạn nên mua một loạt gọng kính với màu sắc và phong cách khác nhau. Bằng cách này, bạn không bắt buộc phải trung thành mãi với 1 phong cách trang điểm để phù hợp với một cặp kính trong mọi lúc. Hãy nghĩ rằng kính của bạn như là một phụ kiện chứ không phải là một gánh nặng và bạn sẽ thoải mái hơn khi đón nhận phong cách “bốn mắt”! 

Hà Vân

Nguồn: Theo Topstarnews

Tin mới trong ngày