phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

01/12/2014 - 11:59

Nếu chính bạn hay con gái bạn đến tuổi dậy thì, Phunu8 khuyên bạn hãy đưa những tuyệt chiêu chống mụn này vào cẩm nang làm đẹp.

phụ nữ 8 9 tuyệt chiêu chống mụn ở mặt 1

Ở cửa ngõ trưởng thành ai cũng hồ hởi khấp khởi đón nhận một thế giới mới đang mở ra nếu không có thứ lăm le đe dọa đến nhan sắc người thiếu nữ: mặt nổi mụn. Chính những tên phá đám nho nhỏ này nhiều khi lại lấy đi nhiều nước mắt của các bạn trẻ. Đừng lo, cứ theo những chiêu này mà trị chúng.

1. Chịu khó chăm nhắn tin nhiều hơn điện đàm:

Điều này có thể làm mẹ ban khó chịu, nhưng dùng ngón tay mà “chít chát” có thể bảo vệ làn da mặt đấy. Bạn thử nghĩ xem, tất cả các chất dầu, vi khuẩn, mầm bệnh đều có thể bám vào mặt iPhone. Chúng chỉ chờ bạn áp má vào tán chuyện là “nhảy” hết sang mặt bạn. Bởi thế để an toàn, một là nhớ lau sạch mặt điện thoại trước khi nghe, hai là … dùng các ngón bấm phím àm trả lời. 

2. Thay đổi ra, áo gối:

Ai nằm ngủ chẳng áp má lên gối lên nệm. Khi những thứ này dơ, bụi bẩn sẽ bít kín lỗ chân lông. Tệ hơn nữa thứ tấn công da mặt từ ra, áo gối lại là vi khuẩn. Ai da mặt nhờn nên thay ra, áo gối 2 lần/tuần. Hơi vất vả một chút nhưng an toàn cho nhan sắc.

3. Đừng đợi khi đi ngủ mới rửa mặt:

Mồ hôi và mỹ phẩm trang điểm là hai thứ dễ khiến da mặt nên mụn đầu đen, mụn cám nếu chúng “bám trụ” lâu trên da. Thế nên, càng tống khứ chúng càng sớm da càng an toàn chứ đừng để đến tối trước khi đi ngủ bạn mới vệ sinh tẩy trang mặt.

4. Hãy khui sâm banh nào! :

Phải có cơ người ta mới thường khui sâm banh ăn mừng, nhưng nếu mụn đe dọa mặt, bạn cũng cứ mở sâm banh. Chất a-xít tartaric có trong trái nho làm rượu không những trị mụn mà còn chống lão hóa. Bởi vậy hãy dùng tấm gạc bông chấm sâm banh xoa lên vùng da bị ảnh hưởng.

phụ nữ 8 9 tuyệt chiêu chống mụn ở mặt 2

5. Lục lạo tủ lạnh:

Mụn cũng sợ một số thứ chứa trong tủ lạnh nhà bạn. Đó là protein có trong lòng trắng trứng và mật ong. Xoa chúng lên da 5, 10 phút rồi lau sạch cũng đủ bảo vệ da khỏi mụn.

6. Chanh, vừa vắt vừa xoa:

Nhiều món cần có nước cốt chanh mới ngon nhưng da cũng cần nó để chống mụn. Dùng bông thấm nước chanh chấm lên mặt trước khi ngủ sáng ra rửa sạch. Chất a-xít citric sẽ chống viêm nhiễm.

7. Hoan hô Aspirin:

Viên thuốc Aspirin thần kỳ trị đau đầu, đau tim và cả trị mụn nữa. A-xit salicylic có trong thuốc là khắc tinh các loại mụn mặt. Nghiền aspirin vào các nguyên liệu làm mặt nạ da là cách thích hợp nhất.

8. Tạm ngưng dùng mỹ phẩm cho tóc:

Các hóa mỹ phẩm cho tóc, từ gel, kem đến thuốc xịt cũng có thể là lý do kích thích mụn phát triển ở mặt khi bạn dùng chúng chăm sóc tóc. Một là bạn tạm ngưng dùng chúng một thời gian, hai là khi chăm sóc tóc phải che chắn da mặt cho kín, sau đó phải rửa mặt sạch.

9. Thay đổi cách dùng dụng cụ trang điểm:

Khi dùng  benzoyl peroxide, thay vì lấy ngón tay hay gạc bông chấm chặm trên da mặt, bạn hãy dùng chì kẻ mắt bôi vào vết sưng. Cách này bảo vệ vùng da quanh đó không khô và nứt.

LÊ ÂN


 


 

Tin mới trong ngày