phunu8_news_0.png

You are here

26/08/2014 - 18:10

Lớp trang điểm khó có thể giữ tươi mới từ sáng cho đến chiều vì nhiều yếu tố môi trường, thời tiết tác động tới. Tuy nhiên, tuân thủ các bước dưới đây để đảm bảo bạn giữ được vẻ xinh tươi như lớp trang điểm vào thời điểm buổi sáng

1. Sử dụng loại sữa rửa mặt tốt

Trước khi bạn trang điểm, hãy đảm bảo bạn rửa mặt thật sạch. Chọn một loại sữa rửa mặt thật tốt sao cho phù hợp với loại da mặt của bạn. Sữa rửa mặt sẽ tăng cường hiệu quả khi bạn chọn đúng loại thích hợp với da. Một loại sữa rửa mặt đối với da dầu sẽ không hiệu quả đối với loại da khô. Rửa mặt sạch sẽ và lau thật khô trước khi bạn bắt đầu trang điểm.

2. Dưỡng ẩm

Sau khi rửa sạch mặt, để khô hoàn toàn và thoa kem dưỡng ẩm cho da. Nếu da của bạn thuộc loại da dầu, hãy thử sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hơn là phấn dạng lì (matte) hoặc dạng kem (finish), như vậy da mặt bạn sẽ không bị bóng loáng.

phu nu 8 tuyet chieu giu lop trang diem lau troi 5

Nên sử dụng các loại mỹ phẩm giúp dưỡng ẩm cho da

3. Kem lót

Nếu muốn lớp trang điểm giữ bền cả ngày, bạn nên đầu tư một loại kem lót thực sự tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm về cách thoa kem lót. Thoa kem đều khắp mặt, đặc biệt là ở những phần bị mẩn đỏ hoặc có khuyết điểm mà bạn muốn che lấp. Một loại kem che khuyết điểm tốt sẽ giữ cho gương mặt luôn tươi sáng.

4. Phấn lót mắt

Khi bạn sử dụng phấn mắt, nó sẽ có tác dụng giữ cho lớp trang điểm trong một khoảng thời gian rất lâu và cũng ngăn vết nhăn trên da. Một loại phấn lót mắt tốt cũng làm cho nhũ mắt nhìn tươi tắn, có sức sống và ít bị trôi đi.

phu nu 8 tuyet chieu giu lop trang diem lau troi 4

Sử dụng phấn lót mắt sẽ giữ lớp trang điểm được lâu

5. Mascara chống nước

Có loại kem lót dùng cho lông mi, nhưng chỉ làm cho lông mi của bạn nhìn ngắn hơn. Sự lựa chọn tốt nhất để làm cho mascara của bạn dài hơn và không bị trôi là sử dụng mascara ngăn nước. Và bạn chỉ cần nhớ rằng không nên đi ngủ mà chưa tẩy rửa lớp mascara.

6. Sử dụng loại phấn phủ tốt

Một bí quyết khác để giữ cho lớp trang điểm bền cả ngày là sử dụng loại phấn phủ chất lượng. Bạn nên xem xét nhãn hiệu có uy tín trước khi quyết định mua.

7. Phấn phủ vô cơ tốt hơn kem nền dạng lỏng

Kem nền dạng lỏng không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giữ lớp trang điểm bền cả ngày. Lớp phấn phủ vô cơ sẽ giúp bạn cảm thấy gương mặt nhẹ nhàng hơn, hạn chế thu hút vi khuẩn, nhờ vậy da “thở” dễ dàng hơn.

phu nu 8 tuyet chieu giu lop trang diem lau troi 3

Phấn phủ vô cơ sẽ tốt hơn kem nền dạng lỏng

8. Sử dụng loại son lâu trôi

Hãy chọn mua một loại sản phẩm mà giữ được bền màu hơn. Điều bạn cần nhớ khi sử dụng những sản phẩm như thế này là chúng cũng có thể làm cho môi chúng ta bị khô. Dưỡng ẩm sẽ làm cho đôi môi bạn hết hiện tượng nứt nẻ sau vài ngày.

Nhìn chung, dành chút thời gian buổi sáng cho việc này sẽ giúp bạn cả ngày hôm đó không phải vào nhà vệ sinh công cộng để sửa sang lại lớp trang điểm.

Diệp Phạm 

Tin mới trong ngày