phunu8_news_0.png

You are here

8 thực phẩm thay thế hỗ trợ bạn giảm cân tức thì

02/08/2017 - 11:42

Giảm cân sẽ không còn là cuộc chiến khó khăn nữa nếu như chị em nắm vững được những loại thực phẩm “bí mật” này.

Nói đến giảm cân, nhiều chị em sẽ nghĩ ngay tới việc cắt giảm khẩu phần ăn, từ bỏ những món ăn yêu thích của mình, thậm chí còn nhịn ăn… Thế nhưng tình hình ăn uống không điều độ ngược lại càng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà cân nặng cũng không giảm là bao.

Dưới đây là những thực phầm mà bạn có thể sử dụng để thay thế những món ăn yêu thích hằng ngày nhưng chúng lại có tác dụng hỗ trợ giảm cân bởi lượng calo ít hơn.

Kem sorbet

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-1.jpg

Sorbet là một loại kem làm từ trái cây thêm chút đường rồi xay nhuyễn, làm đông lại và sử dụng như một món tráng miệng hoặc giải khát. Vậy thì thay vì ăn các loại kem thông thường, chứa quá nhiều đường thì bạn nên thay thế bằng kem sorbet, lượng calo vì thế cũng giảm đi phân nửa đấy.

Bánh mỳ gừng

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-2.jpg

Nếu bạn là một người thích ăn chocolate nhưng lại có vấn đề về cân nặng, vậy hãy thay thế chocolate bằng bánh mỳ gừng nhé. Loại bánh này vừa tốt cho sức khỏe mà lượng calo cũng thấp hơn hẳn so với một thanh chocolate bé tẹo bạn ăn vào. Bạn cũng có thể ăn bánh mỳ gừng thay cho các đồ bánh kẹo nhiều đường khác nhé.

Cá hồi xay

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-3.jpg

Cá hồi là thực phẩm tốt cho sức khỏe và chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu chọn ăn cá hồi đã chế biến, bạn hãy chọn mua cá hồì xay đóng hộp vì ít béo, chứa nhiều vitamin (A, B12, D, E), axit amin và nhiều khoáng chất (iot, sắt, photpho…) thay vì các sản phẩm cá hồi ngâm dầu khác.

Bắp rang

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-4.jpg

Là tín đồ của các món ăn vặt mà lại cần chú ý tới vóc dáng, vậy hãy lựa chọn thực phẩm thay thế phù hợp. Điển hình như bạn thích ăn các loại hạt sấy thì nên thay thế bằng bắp rang. Vì các loại hạt sấy khô thường được chiên qua dầu và bản thân cũng chứa nhiều calo hơn so với bắp.

Trái cây

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-5.jpg

Cũng vậy, một số chị em có thói quen ăn nhiều đồ như bánh kẹo để bổ sung lượng đường, “lên dây cót” để làm việc. Thói quen này lâu dần gây ảnh hưởng đáng kể đến cân nặng. Vì vậy, thay vì nạp các thức bánh kẹo thì bạn có thể thay thế bằng trái cây, vừa tốt cho sức khỏe lại bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Bánh yến mạch

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-6.jpg

Chỉ cần dành chút thời gian làm bữa ăn bằng yến mạch trộn trái cây sẽ hữu ích hơn là tiêu thụ các loại ngũ cốc mua sẵn ở siêu thị. Bạn sẽ bớt được lượng đường, chất béo và các calo dư thừa, giữ gìn được vóc dáng cân đối của mình.

Khoai tây đông lạnh

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-7.jpg

Khoai tây đông lạnh hay khoai tây tươi thì đều chứa lượng calo như nhau. Thế nhưng, khi bạn sử dụng sản phẩm khoai tây đông lạnh, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn so với khoai tây tươi bình thường, giảm cảm giác thèm ăn và ăn nhiều nữa.

Trái cây sấy

phu-nu-8-8-thuc-pham-thay-the-giup-ban-giam-can-tuc-thi-8.jpg

Hãy chọn sử dụng trái cây sấy thay vì khoai tây sấy hoặc chiên, bạn sẽ giảm thiểu hơn một nửa lượng calo hấp thu vào cơ thể. Còn tốt hơn nữa, bạn có thể tự làm trái cây sấy tại nhà để đảm bảo sản phẩm tươi mới và hương vị cũng ngon hơn là các sản phẩm đóng gói.

Tea

Theo Sparkling.vn