phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/11/2017 - 10:19

Chẳng cô gái nào không muốn có một mái tóc như nàng Jasmine hay Rapunzel. Thế nhưng, đó chỉ là giấc mơ vì tóc của các chị em ngày càng yếu ớt và mỏng dần, nhất là sau những lần sinh nở. Để mơ ước một mái tóc khỏe thành hiện thực, bạn nên từ bỏ 8 thói quen xấu sau đây.

Để tóc bẩn

Nhiều chị em thường tuân thủ nguyên tắc “gội đầu 3 lần/tuần”. Điều này là hoàn toàn sai. Vì theo các bác sĩ da liễu, chúng ta phải gội đầu ngay khi thấy trên da đầu có dầu thì tóc mới có thể phát triển tốt được. Cho nên, bạn đừng cứng nhắc tuân thủ việc gội đầu theo lịch, vì bạn vẫn nên gội đầu hàng ngày bằng các loại dầu dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa. 

hairfall_4.jpg

Tóc quá nhiều dầu

Massage da đầu bằng dầu rất tốt cho tóc và cũng có thể giúp bạn thư giãn toàn thân. Tuy nhiên, việc để dầu hiện hữu 24/7 trên tóc là điều không nên. Bởi lẽ, cơ thể chúng ta đã tự sản xuất đủ dầu cho chân tóc. Vì vậy, bạn nên tập trung bổ sung cho sợi tóc nhiều hơn. Đồng thời, ngay cả khi bạn thoa dầu dưỡng tóc cũng cần nhớ gội sạch lại sau khoảng một giờ.

Dùng nhiệt và hóa chất quá mức

Máy sấy và các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu là kẻ thù của tóc. Bao nhiêu hóa chất mà bạn sử dụng cũng là ngần ấy nguy cơ dẫn đến việc tóc bị mỏng và gãy đi. Vì thế, tránh dùng những cách tạo kiểu bằng nhiệt và các sản phẩm làm từ hóa chất càng nhiều càng tốt. Ngay cả dầu gội và dầu xả của bạn cũng nên dùng loại tự nhiên mà thôi. 

hairfall_5.jpg

Chải tóc quá mạnh

Tóc rất mỏng và cần được chăm chút hết sức nhẹ nhàng. Do đó, bạn nhớ đừng chải chúng một cách thô bạo, chảy vội vàng, vì chải càng mạnh sẽ tạo ra sự tĩnh điện càng nhiều, làm cho tóc yếu đi. 

Dùng phụ kiện kém chất lượng

Nếu bạn thích dùng các loại phụ kiện trên tóc, hãy tránh xa các sản phẩm sử dụng vật liệu rẻ tiền. Bởi lẽ, chúng tiềm ẩn nguy cơ kích ứng da đầu, chân tóc và làm cho tóc dễ gãy rụng hơn. 

hairfall_2_0.jpg

Thường xuyên cột tóc

Buộc tóc quá nhiều về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến các nang tóc. Bởi tóc của bạn cần được thư giãn và thả lỏng, nếu không chúng sẽ nhanh chóng rụng đi. Để bảo vệ “cái gốc con người” bạn nên tránh buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi cao.  

Chải tóc khi ướt

Ai trong chúng ta cũng biết rằng chải tóc khi ướt sẽ giúp chúng dễ thẳng hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng khi bạn bước ra khỏi vòi nước, chân tóc đang ở trạng thái yếu ớt nhất. Nếu bạn gỡ rối ngay lúc này, chắc chắn lượng tóc mất đi sẽ rất lớn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên trước rồi mới chải, nếu bạn không quá vội. 

hairfall_3.jpg

Chế độ dinh dưỡng kém

Cuối cùng, sức khỏe của tóc cũng thể hiện qua chế độ dinh dưỡng. Nếu bạn dùng quá nhiều rượu hoặc các sản phẩm giàu caffein, tóc sẽ khô xơ vì mất nước và thiếu kẽm. Do đó, hãy tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, nhất là tăng cường protein và sắt trong bữa ăn để có một mái tóc chắc khỏe, mượt mà. 

Hân Thái

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày