phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/05/2018 - 15:38

Trong đó có những sản phẩm rất quen thuộc với chị em, nhưng lại ẩn chứa những tác dụng không mong muốn trong quá trình làm đẹp.

Nhiều chị em thường khá dễ tính trong việc lựa chọn những sản phẩm làm đẹp. Có thể bạn thấy da sáng mịn lên, bay vết thâm trong thời gian ngắn là đã đánh giá sản phẩm đó tốt. Có chị em lại tin tưởng dựa vô các con dấu chứng nhận của viện da liễu chẳng hạn… Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi các chuyên gia da liễu thường tránh xa những sản phẩm nào không? Bạn sẽ ngạc nhiên vì một trong số chúng là những sản phẩm khá quen thuộc và nằm trên bàn trang điểm, trong phòng tắm của mỗi gia đình:

Lotion dưỡng da tay và dưỡng toàn thân

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-1.jpg

Các chuyên gia da liễu thường sử dụng các loại kem có độ dưỡng cao hơn là lotion thông thường. Vì kem dưỡng sẽ thâm nhập vào da và tạo ra một tấm mảng bảo vệ, ngăn ngừa việc mất nước của da còn lotion thì không. Thêm nữa, lotion thường chứa quá nhiều nước và đôi khi tạo ra cảm giác bóng mỡ khiến người sử dụng khó chịu.

Mặt nạ than đá

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-2.jpg

Với thành phần đặc biệt, mặt nạ than đá thường khiến chị em hài lòng vì da sẽ mau sáng mịn. Đó là bởi vì mặt nạ than đá đã loại bỏ các tế bào da, lông mỏng và dầu… Tác dụng phụ của nó là phá hỏng cấu trúc của da. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn dùng mặt nạ than đá nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ đất sét thay thế sẽ an toàn hơn mặt nạ than đá.

Bình xịt chống nắng

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-3.jpg

Nhiều chị em yêu thích sử dụng bình xịt chống nắng vì tính tiện lợi và thân thiện của nó, nhưng sản phẩm này không được các chuyên gia da liễu sử dụng. Họ thường lựa chọn kem chống nắng hơn. Nguyên nhân vì bình xịt chống nắng chỉ phủ một lớp mỏng lên da và thường bị bay mất các thành phần hoạt tính trước khi tiếp xúc với da. Thêm nữa, kem chống nắng chứa các oxit kẽm nhẹ nhàng hơn cho da và cũng chống nắng hiệu quả hơn vì che phủ được da khỏi tia cực tím.

Dầu tắm nắng

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-4.jpg

Dầu tắm nắng cũng không được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Vì các loại dầu tắm nắng thường không có khả năng bảo vệ da mạnh mẽ chống lại các tia cực tím, chúng cũng làm tắc các lỗ chân lông và làm cho da của bạn nhanh chóng xuống sắc, xấu đi.

Kem Hydrocortisone

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-5.jpg

Nhiều chị em thường dùng Hydrocortisone để bôi lên các nốt mụn trứng cá. Thế nhưng đây là sản phẩm có chứa steroid khá mạnh, dễ gây phát ban, mỏng da, viêm da… sau sử dụng. Những hệ quả của nó cũng kéo dài khiến bạn buộc phải suy nghĩ lại trước khi sử dụng.

Mặt nạ chân

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-6.jpg

Các sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc mặt nạ dưỡng ẩm cho chân thực ra là không cần thiết, cũng không cho bạn tác dụng như mong muốn mà chỉ khiến bạn cảm thấy bất tiện mà thôi.

Dầu dừa

phu-nu-8-7-san-pham-chuyen-gia-da-lieu-tranh-dung-7.jpg

Dầu dừa là sản phẩm làm đẹp được chị em ưa chuộng nhưng nó không phải là sản phẩm tốt nhất để chăm sóc da mặt. Dầu dừa có thể khiến da bị dầu nặng hơn, ảnh hưởng xấu tới lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá và sắc tố da. Vì vậy bạn nên hạn chế và chỉ sử dụng vào mục đích làm đẹp phù hợp nhé.

Hy


 


 

Tin mới trong ngày