phunu8_news_0.png

You are here

27/08/2014 - 10:23

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe, nên thật uổng phí khi nhiều bạn từ chối đi bơi chỉ vì sợ nước hồ bơi chứa Clo và khoáng chất ảnh hưởng xấu tới tóc. Hãy dành vài phút trước và sau khi bơi thực hiện các bước sau để vừa có thân hình khỏe mạnh, vừa có mái tóc óng mượt:

Bước 1: Luôn xả cho tóc ướt nước dưới vòi hoa sen trước khi vào hồ. Nếu tóc bạn dưới vòi sen thì chúng sẽ không thấm nhiều clo của hồ bơi. Thường vòi sen tắm có ngay gần hồ bơi, bạn có thể xả nước cho toàn thân trước và sau khi bơi.

Nên xả tóc ướt dưới vòi sen trước khi vào hồ bơi

Bước 2: Đắp thoa một lớp serum chứa silicone vào tóc ướt. Serum này sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi tác động bất lợi của nước.


Bước 3: Mang nón bơi. Cách này giúp che chắn được sự tiếp xúc của clo và khoáng chất trong nước đối với tóc ở một mức độ đáng kể.

phu nu 8 7 buoc giup bao ve toc khi boi 3

Chuẩn bị cho mình một chiếc nón bơi để bảo vệ tóc khi bơi


Bước 4: Sau khi bơi, xả tóc dưới vòi nước. Nếu bạn ra nắng ngay sau đó, đừng quên đội nón rộng vành để tránh tác động của nắng làm hại tóc, ngay cả khi tóc còn ướt.


Bước 5: Luôn gội đầu bằng dầu gội sau khi bơi. Quan trọng là dùng loại dầu gội tẩy rửa được clo và khoáng chất bám vào tóc.


Bước 6: Tiếp tục với dầu gội thường và dầu xả. Cần phải dành thời gian để xả tóc mỗi khi gội, dù bạn bơi mỗi ngày.


Bước 7: Khi làm tóc, tốt nhất là tránh sấy trực tiếp hoặc nhiệt độ cao. Thử hạn chế dùng máy sấy nóng với máy khuếch tán hay máy sấy nắp đậy ở nhiệt độ thấp.

phu nu 8 7 buoc giup bao ve toc khi boi 2

Hạn chế dùng máy sấy tóc nóng khi làm tóc

THIÊN ÂN

Tin mới trong ngày