phunu8_news_0.png

You are here

23/10/2015 - 11:20

Cũng giống như truyện ngụ ngôn, bạn sẽ thấy có rất nhiều “huyền thoại” xung quanh việc chăm sóc da. Dưới đây là 6 điều phổ biến nhất.

1. Sữa luôn tốt cho da?

Nhiều người không mong đợi khi thấy thực phẩm vô hại như vậy lại xuất hiện trong danh sách này. Dù bạn uống sữa như một phần của thói quen hàng ngày hay thỉnh thoảng đi nữa thì rất có thể đó cũng là kích thích tố gây ra mụn trứng cá. Theo nghiên cứu của trường Sức khỏe cộng đồng Harvard, cả sữa nguyên kem hay sữa tách béo đều làm tăng nguy cơ mọc mụn. 

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 3

2. Tất cả kem chống nắng đều như nhau?

Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn cần biết rằngtrong ánh nắng mặt trời có cả tia UVA và tia UVB. Khía cạnh quan trọng nhất cần phải xem xét khi chọn kem chống nắng là nó bảo vệ da khỏi sự tác động của cả 2 tia đó.

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 4

3. Uống hàng “tấn” nước để da khỏe khỏe mạnh?

“Huyền thoại” này có phần đúng, uống nhiều nước rất tốt cho da. Đó là điều bắt buộc nhưng bạn cũng cần ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nước. Nước uống rất tuyệt vời nhưng nó thoát ra khỏi cơ thể của bạn khá nhanh nên hãy thường xuyên ăn những loại rau quả như xà lách, dưa hấu, bí xanh, bông cải xanh…

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 5

4. Nên rửa da càng sạch càng tốt?

Biện pháp này được khá nhiều bạn gái áp dụng, họ liên tục chà sát đếnkhi gương mặt sạch bóng mới thôi. Nhưng sự thật là bạn cần phải nhẹ nhàng, quá mạnh tay sẽ gây tổn hại rất lớn đến da. Nên thoa kem dưỡng ẩm để làn da luôn mịn màng.

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 6

5. Có thể thu nhỏ lỗ chân lông

Ở bất kỳ điểm chăm sóc da nào bạn cũng sẽ thấy vô vàn các sản phẩm với những tuyên bố sẽ thu nhỏ và làm lỗ chân lông biến mất, nhưng đó chỉ là “huyền thoại”. Debra Jaliman – Bác sĩ da liễu của New York cho biết lỗ chân lông được di truyền và không thể thu nhỏ chúng hoặc làm chúng biến mất.Những gì chúng ta có thể làm là giảm thiểu sự xuất hiện của chúng bằng cách tẩy tế bào chết và tránh các sản phẩm quá nhiều dầu.

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 7

6. Sản phẩm chăm sóc da cao cấp là tốt nhất

Một sản phẩm đắt tiền và bao bì đẹp không đảm bảo sẽ mang lại cho bạn làn da đẹp. Vì vậy đừng để thương hiệu đánh lừa, quan trọng là nó phù hợp với làn da của bạn.

Phụ Nữ 8 6 điều hoang tưởng về chăm sóc da ảnh 8

 Thanh Nguyên

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày