phunu8_news_0.png

You are here

18/06/2020 - 15:34

Cứ thực hiện theo 5 tips đơn giản mà khoa học dưới đây, vòng bụng siêu thon nuột sẽ sớm là của bạn.

Vòng bụng mi nhon, săn chắc chính là một trong những mục tiêu mà chị em luôn mong muốn đạt được trong quá trình giảm cân. Với nhiều nàng, hành trình giảm mỡ bụng dường như rất gian nan, mờ mịt nhưng thực tế, cứ thực hiện theo 5 tips đơn giản mà khoa học dưới đây, vòng bụng siêu thon nuột sẽ sớm là của bạn.

1. Tránh tiệt đồ ăn, thức uống có đường

Rất nhiều nghiên cứu, trong đó có kết quả được đăng tải vào ngày 20/4/2009 bởi Tạp chí nghiên cứu lâm sàng JCI đã chỉ ra rằng: Nếu nạp vào cơ thể một lượng đường lớn, chất béo sẽ tích trữ tại vùng bụng và gan của bạn.

Đường được cấu thành bởi glucose và fructose. Khi bạn ăn nhiều đường, gan sẽ bị quá tải bởi fructose và chuyển hóa fructose thành chất béo. Bên cạnh đó, việc ăn nhiều đường sẽ kích thích cảm giác muốn nạp thêm nhiều calo vào cơ thể, khiến bạn ăn nhiều hơn.  

Và tất cả chính là lý do, việc giảm thiểu lượng đường, thậm chí là cắt hẳn đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc giảm mỡ bụng.

5-cach-don-gian-ma-khoa-hoc-giup-bien-bung-nung-ninh-mo-thanh-thon-gon-san-chac-co-khi-con-noi-co-bung-so.jpg

2. Ăn nhiều đồ chứa protein

Protein không chỉ hỗ trợ bạn giảm cân, đốt cháy mỡ bụng mà còn giúp ngăn được viễn cảnh tăng cân trở lại.

Theo nghiên cứu được xuất bản vào ngày 1/7/2005 bởi Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ: Protein sẽ giảm khoảng 60% cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất để cơ thể tự đốt cháy được khoảng 80 - 100 calories/ngày, giúp bạn ăn ít đi khoảng 441 calories/ngày.

Theo nghiên cứu được đăng tải bởi BioMed Central – công ty chuyên xuất bản các tạp chí khoa học: Những ai ăn nhiều protein sẽ ít có nguy cơ bị béo bụng hơn rất nhiều so với người nạp vào cơ thể ít protein.

Tóm lại, protein thực sự mang đến hiệu quả trong việc giảm kích thước vòng bụng. Một số nguồn protein dồi dào, chất lượng mà bạn có thể tìm thấy bao gồm: trứng, cá, các loại đậu, các loại hạt và các chế phẩm từ sữa, như sữa chua Hy Lạp là một ví dụ.

5-cach-don-gian-ma-khoa-hoc-giup-bien-bung-nung-ninh-mo-thanh-thon-gon-san-chac-co-khi-con-noi-co-bung-so1.jpg

3. Ăn ít đồ chứa carbohydrate

Nghiên cứu đăng tải bởi Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia đã chỉ ra rằng: Khi so sánh chế độ ăn ít carb và ít chất béo, chế độ "nghèo nàn" carbohydrate giúp giảm thiểu mỡ thừa ở bụng, quanh nội tạng và gan hiệu quả hơn hẳn.

Những thực phẩm carbohydrates bạn nên hạn chế bao gồm: đồ uống có đường, bánh mì trắng, cơm trắng, bánh ngọt, bánh quy, kẹo, socola và khoai tây.

5-cach-don-gian-ma-khoa-hoc-giup-bien-bung-nung-ninh-mo-thanh-thon-gon-san-chac-co-khi-con-noi-co-bung-so2.jpg

4. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn. Phần lớn các thực phẩm giàu chất xơ đều chứa ít calories, như các loại rau củ quả nên không khiến bạn tăng cân, trái lại còn giúp vòng bụng của bạn nhanh trở nên săn gọn. Bên cạnh rau củ quả, các loại đậu hay ngũ cốc nguyên cám cũng là nguồn cung cấp chất xơ khá dồi dào cho cơ thể.

5-cach-don-gian-ma-khoa-hoc-giup-bien-bung-nung-ninh-mo-thanh-thon-gon-san-chac-co-khi-con-noi-co-bung-so3.jpg

5. Đừng quên tập thể dục

Kết hợp cả việc ăn uống theo chế độ lẫn tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp đẩy mạnh tốc độ giảm cân nói chung và thu gọn vòng bụng nói riêng. Một số bộ môn bạn nên tập bao gồm: nâng tạ hoặc cardio giúp đốt mỡ toàn bộ cơ thể; hay những bài tập như đi bộ, chạy, bơi… cũng sẽ giúp tập trung giảm mỡ bụng hiệu quả.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày