phunu8_news_0.png

You are here

21/08/2014 - 11:21

Có những loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn nếu bạn dùng chúng thường xuyên. Sau đây là 4 loại thực phẩm bạn nên tránh xa:

1. Đồ uống có cồn

Không ngạc nhiên khi nói đồ uống có cồn làm da khô, kích ứng da và đôi khi gây giãn mạch, mặt khác còn làm phình mạch máu. Dùng nhiều đồ uống có cồn có thể làm mất vitamin A - một chất chống ô xy hóa ngừa lão hóa, giúp da khỏe và mềm mại.

phu nu 8 4 loai thuc pham mang tuoi gia den nhanh hon 2

Cocktail cũng là một đồ uống có còn hại cho da

 

2. Caffeine

Caffeine làm da khô da và gây mệt mỏi vì nó hoạt động như loại thuốc lợi tiểu và khử nước ở da. Caffeine có trong cà phê, các loại nước giải khát đóng chai. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng cà phê, nhưng nên ăn sáng trước khi uống cà phê.

phu nu 8 4 loai thuc pham mang tuoi gia den nhanh hon 2

Cà phê làm cho da khô và thiếu nước

3. Thức ăn chiên

 Quả thật, đồ chiên chẳng tốt cho da mặt chút nào vì chứa dầu fractionated- gây ra các gốc tự do, dẫn đến lão hóa da. Ngoài ra, đồ ăn chiên có chất béo chuyển hóa (trans fats) gây cản trở cho việc nuôi màng tế bào, dẫn đến hàng loạt những vấn đề về da như lưu thông máu kém, bít lỗ chân lông, da nhờn.

phu nu 8 4 loai thuc pham mang tuoi gia den nhanh hon 2

Ăn nhiều thức ăn chiên là nguyên nhân khiến da bạn bị lão hóa

4. Đồ ăn nhiều hydrat cacbon

Thức ăn có chỉ số glycemic cao (chỉ số phản ánh tốc độ tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường) như bánh mì pasta, gạo xay xát kỹ và bánh mì trắng, ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, và cũng ảnh hưởng tiêu cực đến da, có thể là nguyên nhân nổi mụn. Nên chọn thức ăn chưa qua tinh chế sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

THIÊN ÂN

Tin mới trong ngày