phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/04/2017 - 09:09

Giảm cân không gò bó trong những chế độ ăn kiêng khắt khe hay những buổi tập kiệt sức… mà đôi khi, chỉ bằng những thói quen vô cùng nhỏ cũng khiến cân nặng của bạn giảm đi đáng kể.

1. Thở sâu

Khi thực hiện thở sâu, cơ thể sẽ giảm đáng kể hormone cortisol – là nguyên nhân chính khiến bạn stress và tăng cân. Ngoài ra, lượng ô xy tăng lên khi bạn hít vào sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất hơn. Còn nếu thở ra nhanh hơn bình thường thi cơ thể sẽ loại bỏ nhiều khí carbon dioxide, buộc các tế bào phải sử dụng năng lượng nhiều hơn. Vì vậy, thở sâu thôi cũng khiến bạn giảm cân đi rồi.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 1

2. Ăn nhiều rau xanh vào buổi sáng

Bữa sáng cung cấp 25% nhu cầu cần thiết cho nguyên một ngày. Đấy cũng chính là bữa ăn quan trọng nhất của ngày để cơ thể và trí não hoạt động hiệu quả nhất. Nhà văn Judy Koutsky từng bắt đầu bữa ăn trong ngày bằng thật nhiều rau và kết quả là cân nặng của cô giảm đi rõ rệt. Một số bác sĩ cũng công nhận một bữa ăn sáng có nhiều rau không chỉ giảm lượng calo hấp thụ mà còn có thể cải thiện đường ruột đáng kể.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 2

3. Ngồi thẳng

Động tác ngồi thẳng đơn giản này có tác dụng giúp bạn giảm lượng hormone cortisol tiết ra và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bạn tưởng đấy. Vì vậy hãy tập thói quen ngồi thẳng ngay cả khi làm việc, ăn uống, xem tivi…

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 3

4. Ăn đồ cay

Các thực phẩm cay có chứa chất capsaicin, một thành phàn làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, đồ cay còn làm giảm mỡ vì nó kích thích sự phá hủy các tế bào mỡ. Khi bạn ăn cay là lúc giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể lên 20% trong 30 phút. Vì nên, bạn chỉ việc ăn cay mà không vận động thì mô mỡ cũng tiêu tan đi đáng kể rồi.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 4

5. Dùng giấy gói đồ ăn chứa nhiều chất béo

Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen ăn thức ăn chiên bằng dầu mỡ, vậy hãy giảm đi lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể bằng cách gói chúng trong khăn giấy. Khi đó, chất béo có trong thực phẩm sẽ bị giấy thấm bớt, loại bỏ được một ít lượng chất béo hấp thụ.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 5

6. Ăn trước gương

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn ăn trước gương thì bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Nên trong lúc ăn, hãy đặt một tấm gương trước mặt và bạn sẽ nhận thức được việc ăn uống của bản thân, tránh tình trạng ăn quá no, quá nhiều.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 6

7. Leo cầu thang

Nhiều dân công sở hiện nay vẫn chọn việc di chuyển bằng thang máy, thang cuốn mà quên đi lợi ích của việc đi thang bộ. Theo một nghiên cứu ở trường đại học New Mexico thì nếu bạn leo hai tầng lầu mỗi ngày thì bạn sẽ giảm được khoảng 2.5kg trong một năm, còn leo sáu tầng lầu thì giảm được gần 7kg trong một năm.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 7

8. Thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh

Các chuyên gia cho rằng các bài tập tăng cường sức mạnh cơ thể là cách làm hiệu quả nhất trong các bài tập giảm mỡ thừa. Các bài tập cụ thể như nâng tạ, hít đất, tập xà… được nhiều người lựa chọn. Nhưng nên chú ý để cơ thể dần thích nghi với các bài tập nhẹ nhàng rồi mới nâng cao dần lên, đừng cố ép sẽ khiến các cơ và khớp bị chấn thương.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 8

9. Uống hai cốc nước trước bữa ăn

Nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng việc uống hai cốc nữa to trước mỗi bữa ăn sẽ khiến bạn nhanh có cảm giác no, tránh việc ăn quá nhiều. Ngoài ra, thói quen này sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất và kết quả là calo bị tiêu tốn nhiều hơn. Như vậy, bạn đã giảm cân mà không cần cố gắng rồi.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 9

10. Đi bộ

Đi bộ là một trong những bài tập tuyệt vời để giảm cân. Khi đi bộ chậm, cơ thể bạn tiêu tốn 255 calo mỗi giờ, còn nếu tốc độ tăng lên thì lượng calo bị mất đi sẽ là 391. Từ bây giờ, hãy dành thời gian đầu tư cho sức khỏe và giảm cân thay vì lười biếng bắt xe buýt nhé.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 10

11. Tập các bài căng cơ

Các bài tập căng cơ như yoga sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai, khỏe mạnh hơn bạn tưởng rất nhiều. Ngoài ra, trong quá trình tập, cơ thể bạn cũng sẽ sử dụng nhiều calo, đốt cháy chất béo đáng kể. Thêm nữa, bạn sẽ ngạc nhiên vì cơ thể của mình sẽ giảm cân mà không cần cố gắng quá nhiều.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 11

12. Sử dụng đĩa ăn nhỏ hơn

Một chiếc đĩa nhỏ với đầy đồ ăn bên trong là hình ảnh tuyệt vời đánh lừa não của bạn. Lúc đó, não sẽ nghĩ rằng có thật nhiều đồ ăn và vì thế, cơ thể sẽ không thèm muốn được ăn thêm. Nếu muốn giảm cân mà không cần cố gắng thì hãy tập thói quen này hằng ngày nhé.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 12

13. Ăn chậm

Lúc bạn ăn chậm là lúc bạn cho não bộ cơ hội có thêm thời gian tiếp nhận thông tin, tránh việc ăn quá nhiều, nạp calo dư thừa quá mức cần thiết. Muốn giảm cân mà không cần cố gắng, hãy ăn thật chậm thôi.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 13

14. Đứng trong lúc chờ đợi

Nếu công việc hằng ngày yêu cầu bạn phải đón tàu hay xe buýt, vậy hãy nhớ đứng trong lúc chờ đợi nhé. Đây cũng là nguyên tắc áp dụng ở các buổi hẹn gặp bác sĩ. Bởi khi bạn đứng, cơ thể đã đốt cháy 50 calo mỗi giờ hơn là ngồi im một chỗ.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 14

15. Tắm nước nóng

Nghiên cứu của trường đại học Loughborough and Leicester chỉ ra rằng, một việc làm giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng là tắm nước nóng. Vì mỗi lần tắm, cơ thể đã tốn một lượng calo bằng với việc bạn đi bộ 30 phút. Vậy còn chần chờ gì, mỗi ngày hãy tắm nước nóng để cân nặng nhanh chóng đẩy lùi nhé.

Phụ nữ 8-15 mẹo “thần thánh” giúp bạn giảm cân mà không cần cố gắng ảnh 15

Hồng Trà

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày