phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/06/2015 - 14:31

Nữ danh ca Họa Mi vừa tiết lộ một niềm vui lớn là con gái của cô vừa tổ chức đám cưới tại Pháp. Bên cạnh đó, giai nhân một thời cũng sắp có một live concert trong sự nghiệp ca nhạc của mình – chương trình Sol Vàng 13/6 tại nhà hát Hòa Bình. 

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 2

Đây có thể xem là một kết thúc đầy tươi sáng cho cuộc đời nhiều thăng trầm của “giọng ca trong veo ở những nốt cao và đẹp ở những nốt trầm”.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 3

Họa Mi có tất cả bốn người con, ba người con đầu với nghệ sĩ Lê Tấn Quốc (trong đó có cô con gái vừa lấy chồng) và người con út với người chồng thứ hai mang quốc tịch Pháp. Hành trình nuôi dạy những đứa con của Họa Mi chứa đầy những gian truân, vất vả, khiến cô phải hy sinh rời xa sân khấu mấy chục năm dài.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 4

Với cô con gái duy nhất trong bốn người con, Họa Mi có nhiều kỉ niệm rất đặc biệt. Khi con gái hai tuổi rưỡi, trong một lần được người thân chở đi học mẫu giáo, con gái đã đút chân vô bánh xe đạp và bị thương. Lúc đó, Họa Mi đang đi lưu diễn tại Bến Tre, khi trở về nhà thì chân con gái đã bị nhiễm trùng. Những ngày sau đó, Họa Mi ngày đi hát, đêm vào bệnh viện chăm sóc cho con, mất ăn mất ngủ cả tháng trời thì chân con gái mới lành lặn trở lại. 

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 5

Năm 1988 Họa Mi được mời hát tại Pháp. Hơn 2 năm sau, cô đưa được người chồng Lê Tấn Quốc và ba con sang Pháp. Bệnh mắt của Lê Tấn Quốc không chữa trị được và anh đã quyết định trở về Việt Nam, để lại Họa Mi và ba con trên đất Pháp.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 6

Đây là thời gian rất cực khổ và cô đơn của Họa Mi. Vì ba con còn quá nhỏ, cô không thể nhận lời đi lưu diễn xa, mà chỉ có thể hát tại một phòng trà nhỏ gần nhà để kiếm thu nhập. Năm năm sau, cô nhận lời lấy người chồng thứ hai trên đất Pháp, một người mà cô “quý trọng và biết ơn”, vì đã đồng ý nuôi ba con của cô ăn học thành tài. Và cũng từ đó, cô đành phải rời xa hẳn sân khấu để phụ chồng kinh doanh, kiếm tiền nuôi các con.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 7

Rời xa sân khấu là một niềm đau đối với giọng ca Họa Mi, nhưng nỗi lo về sự di truyền bệnh mắt của các con còn lớn hơn gấp bội lần. Cứ hàng năm Họa Mi đều phải đưa ba con tới bệnh viện mắt để theo dõi. Cho đến khi lần lượt các con bước qua tuổi 18, bác sĩ khẳng định không bị bệnh di truyền, lúc ấy trái tim người mẹ Họa Mi mới được nhẹ nhõm phần nào.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 8

Mấy chục năm sống cô đơn trên đất Pháp, không người thân, bạn bè, niềm vui duy nhất của Họa Mi là các con. Vừa là mẹ con, vừa là bạn bè, khi mỗi đứa con lập gia đình, ẩn trong niềm vui là nỗi niềm xa cách. “Con ra ở riêng mà tưởng chừng như núm ruột mình bị cắt đi vậy”, cô tâm sự. Khi con trai cả đi lấy vợ, Họa Mi khóc cả tháng trời, nay con gái đi lấy chồng, cô cũng xúc động không kém.

Phụ Nữ 8 Họa Mi chia sẻ ảnh cưới con gái tại Pháp 9

Cả cuộc đời hy sinh vì các con, giờ đây, ở tuổi 60, Họa Mi mới được trở về với niềm đam mê ca hát của mình. Live concert Sol Vàng – "Họa Mi trở về mái nhà xưa" ngày 13/6 tại nhà hát Hòa Bình sẽ là một cái kết đầy tươi sáng cho giọng ca này.

Họa Mi cho biết, nếu khán giả còn thương giọng hát của cô, cô sẽ về Việt Nam sinh sống và hát đến cuối đời.

Cảnh Thiên


 


 

Tin mới trong ngày