phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/09/2017 - 11:57

Cuốn sách thứ 13 của Diệp Lạc Vô Tâm vừa được xuất bản mang tên “Yêu là thế”. Tác phẩm là một bản tình ca ngọt ngào khác hẳn so với những chuyện tình nhiều đau khổ thường thấy trước đây.

Diệp Lạc Vô Tâm là cây bút Trung Quốc còn khá trẻ nhưng rất được bạn đọc Việt nam yêu mến với khoảng 12 tác phẩm đã được xuất bản, trong đó có những cuốn sách gắn liền với thời thanh xuân của nhiều cô gái như “Mãi mãi là bao xa”, “Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa”, “Nếu không là tình yêu”… Tuy không phải là tác giả xuất sắc nhất trong số những tên tuổi nổi tiếng của thế giới hay Châu Á nhưng Diệp Lạc Vô Tâm chắc chắn là tác giả gần gũi nhất với độc giả Việt. Chị là một trong những tác giả đã chính thức đến Việt Nam, giao lưu cùng hàng ngàn khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hai năm kể từ ngày gặp gỡ bạn đọc, nữ tác giả của “Mãi mãi là bao xa” đã trở lại với một tác phẩm mới và hoàn toàn khác biệt với những cuốn đã viết trước đây. Cuốn sách “Yêu là thế” - bản tình ca ngọt ngào chứa đựng cả 10 năm thanh xuân của chính nữ tác giả xinh đẹp này.

01.jpg
Hiện cuốn sách đang được phát hành trên toàn quốc đúng vào dịp tấp nập của các Hội sách
 

Khác với những tác phẩm đã từng ra mắt bạn đọc, “Yêu là thế” giống một cuốn Nhật ký tình yêu với vô vàn các mẩu truyện nhỏ trong cuộc sống của hai nhân vật chính. Nếu bạn đọc đã từng biết đến cuốn sách “All in love – Ngập tràn yêu thương” nổi tiếng của người viết tình ca Cố Tây Tước thì sẽ thấy có rất nhiều điểm chung về phong cách viết giữa hai cuốn sách này. Mà điểm chung lớn nhất chính là sự “đơn giản” trong mỗi câu chuyện nhưng lại chứa đựng sự chân thật và yêu thương vô bờ.

Cũng giống như tình yêu của mỗi người vậy, không phải ai cũng có một mối tình nhiều sóng gió, nay bị ngăn cấm, bị buộc chia tay hay phải xa cách ly biệt nhiều năm… Đa phần trong cuộc sống chúng ta thường gặp những tình yêu đời thường, tức là gặp nhau, rồi yêu nhau, bình yên trôi qua những tháng ngày hạnh phúc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tình yêu không sóng gió đâu có nghĩa là tình yêu không sâu sắc? Chỉ cần mỗi ngày yêu thêm từng chút, từng chút một cho đến khi già đi. Yêu đến cả một đời, như vậy đã là quá đủ. Và đó là những gì mà Diệp Lạc Vô Tâm muốn nhắn nhủ với bạn đọc qua cuốn sách này.

03.jpg
"Tình yêu cũng như một mầm cây, bạn hãy dành cho mầm cây tình yêu của mình sự chăm sóc tốt nhất, yêu thương nhiều nhất có thể để nó lớn lên mỗi ngày!"
 

Không có cốt truyện theo một trình tự rõ ràng, cuốn sách chỉ như một cuốn nhật ký ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào, tuy đơn thuần nhưng lại chân thật khiến người đọc cũng phải rung động. Cảm xúc bao trùm lên toàn bộ cuốn sách là niềm vui và hạnh phúc, dù giận nhau cũng vui, dù cãi nhau cũng là một mặt khác của yêu thương. Đây cũng là khác biệt lớn nhất của “Yêu là thế” so với các tác phẩm trước của Diệp Lạc Vô Tâm.

04.jpg
Diệp Lạc Vô Tâm trong buổi giao lưu cùng bạn đọc TP Hồ Chí Minh
 

Một điều đặc biệt nữa ở riêng “Yêu là thế” mới có, đó là 2 nhân vật trong cuốn sách đích thực là hình ảnh nguyên mẫu của tác giả Tâm Tâm (tên thân mật mà độc giả Việt Nam gọi chị) ngoài đời cùng người chồng được chị gọi vui với cái tên “Kẻ Phiền Phức”. Họ đã yêu nhau trong hơn 10 năm, hiện cũng đã kết hôn và có em bé. Trong đôi lời gửi đến độc giả qua cuốn sách này, nữ tác giả cũng chia sẻ:

“Bản thảo “Yêu là thế” tôi đã ấp ủ, thai nghén mười năm, tôi rất muốn viết ra, hay nói cách khác là đã viết ra vô số bản đại cương, đã có vô số lần bắt đầu, vô số lần kết thúc, cuối cùng là vô số lần bị bỏ dở giữa chừng cũng chỉ vì một lí do duy nhất - Tôi sợ mình không miêu tả đúng vị ngọt của tình yêu.

Và cuối cùng tôi đã quyết tâm viết ra bản thảo này, đây là phong cách viết rất mới của tôi, hy vọng những mẩu chuyện nho nhỏ này sẽ cùng các bạn trải nghiệm mười năm tuổi trẻ đã qua, cảm nhận tình yêu trong cuộc sống, dư vị của cuộc sống để chúng ta tin rằng, cho dù có đắng cay mặn ngọt thì cũng đều là tình yêu!”.

Thanh xuân tươi đẹp có biết bao vui buồn nhưng nữ tác giả của chúng ta chỉ chọn lọc những kỉ niệm đẹp để kể với độc giả. Không phải bởi cuộc sống của họ chỉ toàn màu hồng mà là bởi trong tình yêu, những điều tốt đẹp thì nên ở lại mãi còn những nỗi buồn thì cần được quên đi. Yêu là thế!

Tea

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày