phunu8_news_0.png

You are here

24/12/2018 - 15:48

Với câu chuyện về Hoa Mai, Tim đã khiến cho giám khảo và khán giả nôn nao Tết đến khi tái hiện không khí Tết trên sân khấu của chương trình. Với câu chuyện về hoa Bồ Công Anh, cũng như việc mời 2 nhân vật khách mời đặc biệt, Ngô Phương Anh đã gây xúc động cho người xem với thông điệp sống đẹp là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Á khôi Thanh Nhàn lại mang đến niềm tự hào về vẻ đẹp mộc mạc nhưng kiên cường của Hoa Lúa. Và cô đã bình chọn đây là quốc hoa của Việt Nam.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng Tim vẫn quyết định chọn hoa mai  - biểu trưng của ngày Tết phương Nam. Vẫn giữ nguyên phong cách quen thuộc đó là không cần soạn lời thoại trước mà nói theo cảm xúc của mình khi đứng trên sân khấu nên tiết mục của Tim có được sự tự nhiên và chân thật. Anh mang không khí Tết lên sân khấu với 1 hoạt cảnh nói về việc gia đình mình chuẩn bị đón Tết như: dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ gia tiên, làm củ kiệu muối...

Đặc biệt, Tim nhắc đến 1 mùi hương rất đặc biệt trong dịp Tết đó là hương hoa mai. Anh chia sẻ, những ngày đầu anh đi hát vào dịp Tết, mỗi lần ngửi hương hoa mai hoặc nhìn thấy bà con nhặt lá mai chuẩn bị Tết, anh chỉ muốn quay về ngay với gia đình. Với Tim, một bông hoa mai 5 cánh có ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ - may mắn - hạnh phúc - thuận lợi - an yên. Tim nhận thấy trong thời đại 4.0 mọi cái đều vội, việc đón Tết cũng bị vội theo, nhiều người chọn mua đồ online thay cho việc đi chợ Tết, việc dọn dẹp nhà cửa cũng có thể nhờ dịch vụ làm theo giờ...

Theo anh, cả một năm con người đã tất bật, vội vã lo toan thì Tết nên là dịp để mọi người sống chậm lại, có thể cho phép mình lười biếng dậy trễ hơn thường ngày một chút, nên dành thời gian đi thăm hỏi bà con, hàng xóm để gắn kết tình cảm. Anh cũng gửi lời chúc năm mới và những bao lì xì mừng tuổi bộ ngũ quyền lực của chương trình. Phần thi nhiều ý nghĩa của Tim nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo.

phụ nữ 8-Ý nghĩa của hoa lúa, hoa mai và bồ công anh dưới góc nhìn của Én Vàng Nghệ Sĩ ảnh 1

Giám khảo Tùng Leo: “Chỉ có người thật sâu sắc, yêu Tết, yêu gia đình mới nghĩ đến hoa mai. Nếu như đứng trước cuộc thi để bước lên vị trí cao nhất, người ta sẽ toan tính nhiều hơn để làm những điều rạng rỡ hơn, nhưng bước sâu vào trái tim của người đối diện mới là công việc của người dẫn chương trình. Bạn mang Tết về thật gần, khi bạn chưa bảo mọi người nhắm mắt lại thì tôi đã nhắm mắt hình dung về gia đình của mình. Tôi đã bị hoa mai của bạn mê hoặc và cảm ơn bạn đã mang mùa xuân về. Tôi từng đón Tết xa xứ và nhìn thấy những cây mai giả có tâm hồn đặc biệt, nói điều đó để không chỉ chạm đến những người trong nước với cành mai thật mà còn là nỗi lòng của kiều bào hướng về quê hương”. Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận ra tên Tim rất hợp với anh khi trong 1 thời lượng ngắn, Tim có thể truyền đạt được rất nhiều.

Xúc động với bài thi của Tim, giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cũng nhớ lại tuổi thơ nghèo khó của mình khi gia đình anh không có nổi 1 cành mai trong ngày Tết, phải làm cành mai giả từ những lõi khoai mì và cành cây khô. Anh khen Tim đã ứng biến ban giám khảo, mang đến thông tin thú vị, nhiều cảm xúc, tự tin biên tập, tuy nhiên cần lưu ý những từ ngữ của mình.

Giám khảo Thanh Bạch nhớ lại ngày Tết ở nước Nga nơi anh từng học tập với nhiệt độ xuống đếnâm 30-40 độ, ngoài cửa sổ tuyết rơi nhưng bên trong mọi người vẫn cố gắng tìm hình dáng cành mai.

Giám khảo Phước Lập từng lo lắng cho Tim trước đề tài về hoa, nhưng khi xem xong anh đã bất ngờ với phong cách chững chạc, điềm đạm, hài hước và rất chân thành khiến cho chủ đề về hoa tràn ngập cảm xúc. Tim xuất sắc dẫn đầu đêm thi với số điểm là 49,25 điểm.

Tim khiến giám khảo và khán giả nôn nao đón Tết với câu chuyện về hoa mai 

Nữ diễn viên Ngô Phương Anh mang đến câu chuyện về hoa bồ công anh, loại hoa dại đã đi vào thơ ca và những câu chuyện ngôn tình lãng mạn. Lý do cô chọn loài hoa này bắt nguồn từ kỷ niệm 1 lần đi quay phim ở Đà Lạt, 1 người trong đoàn phim đã “xí gạt” cô rằng nếuthổi hoa bồ công anh bay cao hơn đầu thì ước mơ của cô sẽ thành hiện thực. Ngô Phương Anh đã tin và thổi đến 5 bông, rồi chờ đợi, hy vọng nhưng cuối cùng ước mơ đó vẫn không thành sự thật.

Sau 1 thời gian quên lãng, tình cờ facebook nhắc lại kỷ niệm này, kỷ niệm từng làm cô buồn, thất vọng, nhưng đó cũng chính là động lực để cô tìm được con đường đến với Én Vàng Nghệ Sĩ nhiều hấp dẫn. Ngô Phương Anh tin rằng những bông hoa bồ công anh theo gió bay đi và đến vùng đất nào sẽ tái sinh thành những cây hoa bồ công anh mới, mang sứ mệnh yêu thương, lan tỏa, cũng như những người sống sẻ chia yêu thương cho cộng đồng.

Cô đã mời đến chương trình 2 hiện thân mang sứ mệnh như loài hoa bồ công anh đó là anh Lâm Kiến Phước 53 tuổi với hơn 100 lần hiến máu trong 23 năm và anh Vũ Linh với 10 năm tham gia Tiếp sức mùa thi, 6 năm hoạt động chiến dịch Mùa hè xanh, 24 lần hiến máu cũng như các hoạt động công tác xã hội nhiệt thành. Ngô Phương Anh đã chọn 2 ca khúc là Để gió cuốn đi và Sống như những đóa hoa để truyền đạt thông điệp mọi người hãy sống như những đóa hoa, san sẻ yêu thương tô đẹp cho đời.

phụ nữ 8-Ý nghĩa của hoa lúa, hoa mai và bồ công anh dưới góc nhìn của Én Vàng Nghệ Sĩ ảnh 2

Tiết mục ý nghĩa của Ngô Phương Anh nhận được nhiều lời khen của giám khảo. Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Em rất hoang dã như bông bồ công anh, khi đã mời được 2 khách mời rất đặc biệt như bông hoa bồ công anh ấy thì em phải nhân rộng bằng cách tỏa những hạt giống rộng rãi và phương tiện sóng truyền hình chính là gió để mang hạt đi xa”.

Giám khảo Phước Lập: “Tiết mục của em có kỷ niệm, có cảm xúc, tuyệt vời nhất là khi em đưa những điều lãng mạn tưởng như phi thực tế từ loài hoa  bồ công anh trở thành câu chuyện đẹp của đời thực, em có nhân vật thực để sống như những đóa hoa, tuyệt đẹp hơn là câu chuyện hiến máu nhân đạo, máu là sự sống. Nếu em xâu chuỗi ý nghĩa của loài hoa với sứ mệnh lan tỏa sự sống và nhân vật thì mọi người sẽ cùng em hành động”.

Giám khảo Tùng Leo cho rằng Ngô Phương Anh khá ngây thơ khi tin lời của anh chàng trong đoàn phim nhưng đó là một sự ngây thơ đáng yêu: “Nếu lựa chọn giữa người “ngây ngô” như em và người nói “hay thật là hay, nghe ra đắng đắng cay cay thế nào” thì anh thà chọn ngây ngô như em. Cứ ngây ngô đã rồi mình từ từ cải thiện, phần thi của em thú vị. Kỷ niệm của em với anh chàng trong đoàn làm phim, có phải là anh ấy đang cua em phải không? Với những cô gái “tồ” như em thì gặp như vậy là thua rồi, độ ngây ngô cực điểm, bài hát đang phát mà em muốn “chọt” vào lúc nào thì vào. Anh cho em 10 điểm nhưng trừ 5 điểm vì lỗi phát âm. Để tên Ngô Phương Anh “tồ” mới hợp”.

Giám khảo Thanh Bạch lại cho rằng Ngô Phương Anh cứ giữ những nét hồn nhiên, mềm mại trong dẫn dắt để là chính mình. Ngô Phương Anh đứng thứ 2 trong đêm thi với số điểm là 47,75 điểm. 

Ngô Phương Anh gây xúc động với thông điệp chia sẻ và lan tỏa yêu thương như những cánh bồ công anh 

Á khôi Hoa Anh Đào Thanh Nhànchọn hình ảnh bông hoa lúa trong phần thi của mình, một đề tài rất khó. Thanh Nhàn vào vai cô thôn nữ trong chiếc áo bà ba hòa với những người nông dân trên đồng ruộng, ăn bữa cơm mùa gặt để kể câu chuyện bông lúa bình dị, mộc mạc nhưng rất kiên cường. Thanh Nhàn mang đến thông điệp bông lúa, hạt gạo là hồn quê, hồn dân tộc, niềm tự hào của mỗi người Việt Nam. Cô cũng liên tưởng hình ảnh bông lúa càng chín sắp thu hoạch càng cúi xuống đó là hình ảnh thái độ sống rất đẹp, khiêm nhường, hiểu mình hiểu người và màu vàng của bông lúa cũng giống như màu vàng ngôi sao 5 cánh trên lá cờ.

Với những ý nghĩa tuyệt vời đó, Thanh Nhàn xin phép bình chọn Quốc hoa Việt Nam là bông hoa lúa. So với các bài thi trước, bài thi tuần này của Thanh Nhàn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, dẫu có đôi chỗ cô trình bày chưa mạch lạc.

phụ nữ 8-Ý nghĩa của hoa lúa, hoa mai và bồ công anh dưới góc nhìn của Én Vàng Nghệ Sĩ ảnh 3

Giám khảo Tùng Leo dành cho Thanh Nhàn nhiều lời động viên chân thành: “Khi đến với Én Vàng, anh nhiều lần xúc động vì tiết mục hay, phần dàn dựng, tương tác của diễn viên, nghệ sĩ, nhưng đây là lần đầu tiên anh xúc động với tâm hồn của người dự thi, tâm hồn em rất đẹp. Em có tâm hồn nhưng em y chang bông lúa trong nghề dẫn chương trình, vẫn còn thô ráp, chưa đủ nghề, kinh nghiệm, độ chín để nói về đề tài khó. Nếu không có 1 tâm hồn đẹp chắc chắn sẽ không thể đưa ra đề xuất rất thú vị, khi nói về Quốc hoa, em đã đưa ra điều ít ai nhìn thấy. Em có tất cả ý hay, độ sâu trong bài nhưng còn chệch choạc và không tự tin, bản lĩnh để thể hiện. Điều tôi muốn thay đổi nhất là em phải tự tin hơn”. Khi Thanh Nhàn nói về hình ảnh bông lúa chín cúi xuống đã làm anh nhớ đến người thầy của mình là họa sĩ Sĩ Hoàng từng khuyên những học trò rằng chỉ có những bông lúa lép mới tung tẩy trước gió, còn bông lúa thật thì trĩu nặng cúi đầu, điều đó khiến anh bước vào ngành giải trí không muốn mình là “bông lúa lép”.

Giám khảo Phước Lập nhắc đến những câu thơ nổi tiếng trong bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm: “Hạt gạo phải một nắng hai sương xay, giã, giần, sàng” và khuyên: “Thanh Nhàn hãy bắt đầu từ những rung động thật thà, thi rất quan trọng nhưng tình yêu với những việc em làm quan trọng hơn, đó là điều chúng tôi thấy được ở em. Tin rằng biên giới của Én Vàng được mở ra bằng sự chân thành của người đến chương trình, đối đãi với nhau và em đang dâng tặng điều đó”.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh là người sinh ra, lớn lên từ đồng lúa và dành thời gian đi khắp đất nước làm phim Hương lúa nên rất ấn tượng với tâm hồn đẹp của Thanh Nhàn khi dám tiếp cận đề tài này. Anh cho biết Thanh Nhàn trong buổi tổng duyệt chương trình làm rất hay, mượt mà nhưng khi lên sân khấu không hiểu sao cô lại bị vấp và để sót ý. Dù phải chia tay chương trình với tổng điểm thấp nhấn đêm thi là 44 điểm nhưng Thanh Nhàn đã để lại nhiều dấu ấn đẹp như bông hoa lúa trong lòng giám khảo và khán giả. 

Á khôi Thanh Nhàn bình chọn bông lúa làm Quốc hoa của Việt Nam 

Chủ đề “Chuyện các loài hoa” sẽ được tiếp tục vào tuần sau với 3 thí sinh còn lại là Băng Di, Tuyền Tăng và Sơn Ngọc Minh.

July

Tin mới trong ngày