phunu8_news_0.png

05/02/2020 - 20:39

Những thông tin từ bài điều tra “Thiên thần trong địa ngục: Văn hóa coi thường phụ nữ tại Victoria's Secret" được báo New York Times đăng tải trở thành chủ đề gây xôn xao dư luận.

Nội dung bài điều tra trên vạch trần hành vi quấy rối tình dục của ông Ed Razek, cựu Giám đốc tiếp thị và ông Leslie Wexner, Chủ tịch L Brands – công ty mẹ của hãng nội y Victoria’s Secret. Cả hai bị tố có hành vi quấy rối, bắt nạt nhân viên nữ, kể cả các siêu mẫu tên tuổi trong dàn "thiên thần nội y" có tiếng của hãng.

Siêu mẫu Bella Hadid được cho là người bị Ed Razek quấy rối, hành động không đúng mực bằng những lời bình luận khiếm nhã về cơ thể cô. Theo bài điều tra, Ed Razek đã nhìn chăm chú khi Bella Hadid được đo kích cỡ đồ lót mặc biểu diễn trong show thời trang thường niên. Ông ta còn bình luận về "vòng một" của siêu mẫu này. Ngoài ra, Ed Razek còn cố ý sàm sỡ vùng nhạy cảm một người mẫu khác cũng trong buổi thử đồ cho sô diễn đó.

xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret.jpg
Siêu mẫu Bella Hadid được cho là người bị Ed Razek quấy rối
 
xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret1.jpg
Ed Razek khiến danh tiếng hãng Victoria’s Secret vạ lây
 

Một nhân viên sau đó đã đệ đơn khiếu nại hành vi thiếu chuẩn mực của Ed Razek lên hội đồng quản trị công ty. Đây không phải là tố cáo duy nhất suốt thời gian Ed Razek làm việc mà trước đó, đã có hàng tá đơn tố cáo ông ta. Những tư liệu, phỏng vấn nhân chứng được phóng viên New York Times thu thập trong bài điều tra và đăng tải.

Trong đó, người mẫu Andi Muise tố cáo bị Ed Razek cắt suất diễn vì từ chối hôn và làm người tình của ông ta. Một số người mẫu khác tố giám đốc tiếp thị này thường xuyên gạ gẫm các người mẫu đi chơi, du lịch cùng.

Bella Hadid chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên nhưng Ed Razek lên tiếng bác bỏ, cho rằng thông tin không đúng sự thật, rằng ông luôn tôn trọng các siêu mẫu.

Hè 2019, một nhóm gồm hơn 100 người mẫu đã ký đơn yêu cầu hãng Victoria’s Secret chống lại hành vi quấy rối và bạo lực tình dục sau khi một số nhiếp ảnh gia liên quan thương hiệu này bị buộc tội hành vi tình dục sai trái. Bản kiến nghị cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa Leslie Wexner và Jeffrey Epstein – tội phạm tình dục đã qua đời trong tù năm 2019. Leslie Wexner được cho là chống lưng Ed Razek để ông này hoành hành, quấy rối các người đẹp.

xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret2.jpg
Sô diễn của Victoria’s Secret từng có thời hoàng kim
 

Vụ việc lần này khiến nhiều người bất bình, bàn luận xôn xao bởi đây không phải bê bối duy nhất của hãng Victoria’s Secret. Trước đó, những bê bối phân biệt chủng tộc, giới tính… cũng từ phát ngôn vạ miệng của Ed Razek trước khi ông ta xin nghỉ khiến cho hãng nội y này đang gặp khó lại còn lao đao hơn.

Doanh số của Victoria's Secret xuống thấp, nhiều cửa hàng bị đóng cửa. Năm 2019, hãng tuyên bố ngừng tổ chức sô diễn nội y thường niên từng làm nên tên tuổi của hãng cùng các người mẫu vì số lượng người xem thấp. Với những bê bối liên tiếp, Victoria's Secret được cho là sẽ tiếp tục gặp khó.

xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret3.jpg
Thu hút sự quan tâm lớn
 
xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret4.jpg
Các "thiên thần nội y" đều dần trở thành siêu mẫu danh tiếng
 
xon-xao-be-boi-tinh-duc-cua-hang-noi-y-victorias-secret5.jpg
Thời hoàng kim ấy đã xa
 

Ed Razek làm việc cho L Brand từ năm 1983 và đã từ chức năm 2019 sau bê bối vạ miệng, nhận xét sai lệch về hình thể người mẫu, bị chỉ trích dữ dội từ công chúng.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày