phunu8_news_0.png

You are here

31/01/2015 - 16:37

Khuôn mặt nói lên tính cách đã là chuyện quen thuộc trong thuật xem tướng. Ngoài mắt, mũi, một số bộ phận khác của dung nhan cũng đóng góp ít nhiều thông tin về cá tính mỗi người 

Cằm bạnh

Ưu điểm: Bạn năng động, sẵn sàng tự bảo vệ. Có sức mạnh và khả năng chịu đựng cao, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Có óc sáng tạo trong tình yêu và không ngại chuyện chia tay, cắt đứt. Biết chịu trách nhiệm với các mối liên hệ và công việc.

Nhược điểm: Thiếu kiên nhẫn, khó kềm chế khi bị xúc phạm và khi yêu cầu không được đáp ứng.

Cằm nhỏ

Ưu điểm: Bạn kỹ tính, đòi hỏi cao. Bạn biết hưởng thụ cuộc sống, luôn chọn chất lượng thay vì số lượng trong phát triển các mối quan hệ. Bạn sâu sắc, trân trọng cả sự riêng tư lẫn hài hòa cộng đồng, biết khẳng định mình với cách hành xử khéo léo.

Nhược điểm: Bạn khá bảo thủ, gắn bó nhiều với truyền thống. Tính bạn đòi hỏi cao nên khá nghiêm khắc với những lỗi lầm khiến bạn trở thành người khó gần gũi.

Mặt tròn, má phính, có lúm đồng tiền

Ưu điểm: Bạn cởi mở, dễ thích ứng và lành tính. Tính tình bạn lạc quan, tốt bụng, tự nhiên, đôi khi khá ngây thơ và yếu đuối. Trong tình yêu và cuộc sống bạn luôn nhìn ở khía cạnh tích cực, ít muốn va chạm.

Nhược điểm: Dễ phải hối tiếc về tính khí dễ dãi và phóng khoáng của mình. Vì lạc quan nên bạn hay đánh giá quá cao khả năng và giá trị của người khác so với thực lực của họ.

Mặt trái xoan, cân đối

Ưu điểm: Bạn bình tĩnh, khách quan, biết dùng ngoại giao xử lý xung đột. Khi cần bạn sẵn sàng kín tiếng, nhưng với những ai quan tâm đến bạn, bạn rất cởi mở. Bạn chấp nhận sự phức tạp của cuộc sống nên bình tĩnh chọn cách xử lý để tránh sai sót. Bạn ghét những gì bạn cho là giáo điều cứng nhắc.

Nhược điểm: Bạn dè dặt nên dễ khép mình trong vỏ ốc. Bạn hay giấu cảm giác và xúc cảm của mình.

Khuôn mặt tam giác

Ưu điểm: Bạn độc lập, khá nhạy cảm và kỹ tính. Bạn có kỹ năng phân tích tốt, thích quan sát và nghe ngóng trước khi hành động. Bạn trung thực và chân thành trong các mối quan hệ, không a dua chạy theo phong trào.      

Nhược điểm: Mới gặp bạn người ta nghĩ bạn lạnh lùng và xa cách, nhưng khi biết rõ, họ sẽ thấy bạn nồng nhiệt. Bạn có tính hơi xăm soi, khá bi quan vì luôn cảm thấy đời phức tạp, nguy hiểm và đầy chông gai.

Trán dồ

Ưu điểm: Bạn cực kỳ khéo trong xử lý thông tin, có khiếu tiếp thu các môn hóc búa như toán, lý, triết. Bạn khôn ngoan, nhạy bén đối phó, không thích những gì là thiếu chắc chắn, mất trật tự và vô lý. Bạn làm việc chậm mà chắc, luôn có kế hoạch trước.

Nhược điểm: Vì thông minh nên bạn cần những cơ hội tốt để chứng tỏ, điều đó làm chậm sự tiến thân. Do ít tin vào may rủi nên bạn ít liều trong những kế hoạch năm ăn năm thua.

Trán phẳng

Ưu điểm: Bạn không cực đoan, luôn biết nhìn cả hai mặt của vấn đề. Bạn thích những ý tưởng rõ ràng, minh họa được. Bạn sống có tổ chức và có khiếu nhà giáo. Trực giác rất quan trọng với bạn. Bạn làm việc chăm chỉ nhờ biết kết hợp giữa trí tưởng tượng và tính nghiêm ngặt nên dễ giải quyết các tình huống khó.

Nhược điểm: Do trí thông minh làm nên bộ dạng tính khí của bạn nên bạn dễ bị hiểu lầm là cao ngạo, chơi trội. Đôi khi bạn cũng bị trực giác lừa, nhất là những gì không liên quan đến khả năng trí khôn.

Mặt ngắn, trán hẹp

Ưu điểm: Bạn thường nghiêng về tình hơn lý trí. Bạn rất độc lập nên không thích phí giờ khảo sát hay suy nghĩ mở khóa các vấn đề. Bạn làm trước nghĩ sau, chấp nhận học từ sai lầm để rút kinh nghiệm.

Nhược điểm: Vì sẵn sàng chịu sai lầm mà không thích sống lý trí nên bạn dễ mất nhiều thời gian để lấy lại tinh thần sau thất bại. Bạn cũng dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt hay dễ bị gài bẫy.

                                                                                                            ĐỒ HẢI

Tin mới trong ngày