phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/03/2018 - 13:32

Sau X-Pro và Buffalo, nhóm Khủng Long Tí Hon đã trở thành Quán quân mùa mới nhất của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội. Nhóm đã vượt qua đội Kỳ Tài trong đêm Chung kết xếp hạng với số điểm sát sao từ 2 giám khảo Kiều Oanh và Hoàng Sơn.

Chiến thắng của Khủng Long Tí Hon trong đêm chung kết được cho là khá bất ngờ bởi so về hiệu ứng khán giả trước đêm thi, thì đây là đội có phần lép vế hơn so với đội cựu binh của chương trình, song xét về hành trình thì Khủng Long Tí Hon giữ phong độ tốt hơn, từ các vòng đối đầu trực tiếp, ứng biến tình huống cho đến các tập thi nước rút sau này và đặc biệt là tiết mục chung kết…

Tiết mục Lửa đam mê của Khủng Long Tí Hon tối qua có được trọn vẹn cả yếu tố hài hước, thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, đã mang đến nhiều tiếng cười và không ít nước mắt cho khán giả, đúng như tiêu chí cười thâm thúy của Cười Xuyên Việt.

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 1

Nội dung tiết mục là câu chuyện xúc động về tình cảm thầy trò của người nghệ sĩ, được lấy ý tưởng từ chính những câu chuyện thật của từng thành viên trong nhóm khi mới chập chững theo đuổi con đường nghệ thuật. Thầy giáo Đằng (Hữu Đằng) là 1 diễn viên già yêu nghề nhưng không nổi tiếng, vì muốn truyền đam mê nghề nghiệp cho lớp trẻ, ông đã quy tụ các bạn trẻ nghèo gồm Quốc Khánh, Hoàng Khôi, Xuân Tiến, Quỳnh Lý, Giang Trần, Tuấn Dũng, Minh Dự, Ngọc Hoa để dạy diễn xuất miễn phí.

Thương thầy, nhóm học trò cố gắng tập luyện nhưng vì bận rộn công việc làm thêm nên có nhiều lúc họ làm thầy buồn lòng vì những lần trả bài cho có. Học trò nghèo, thầy giáo cũng nghèo, gánh nặng áo cơm đè nặng khiến người thầy bao năm vẫn phải ở trọ và đi diễn show để kiếm tiền lo cho đám học trò nghèo. Thầy Đằng nợ 3 tháng tiền thuê nhà nên bị ông chủ nhà trọ (Di Dương) đòi nợ và cắt điện không cho dạy thêm, nhưng vì thương học trò, thầy Đằng đã thắp đèn cầy dạy trong đêm và động viên học trò cố gắng theo đuổi đam mê.

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 2

Trong số những người học trò có Quỳnh Lý là người được thầy Đằng cứu giúp khi bị tai nạn. Qua một người quen, Lý biết được thầy Đằng đang mang trong mình khối u nguy hiểm và cần ít nhất 100 triệu để chữa trị. Lý đã đi phụ diễn để kiếm tiền đóng tiền nhà giúp thầy, thậm chí anh còn xin đóng vai nguy hiểm với cảnh quay phải nhảy từ lầu 10 xuống để lấy 100 triệu tiền chữa bệnh cho thầy. Không chỉ Quỳnh Lý mà cả nhóm học trò khi nghe tin thầy bị bệnh cũng tìm mọi cách như bán xe, ứng lương, vay mượn, làm thêm… để gom tiền chữa bệnh cho thầy.

Nhìn thấy tấm lòng của những học trò với mình, thầy giáo Đằng vừa xúc động vừa tức giận vì thương học trò còn cả tương lai, sự nghiệp phía trước, còn thầy sống nay chết mai chưa biết sẽ ra sao…

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 3

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kiều Oanh xúc động: “Tôi và anh Hoàng Sơn đều xuất thân từ trường sân khấu chính vì vậy khi xem tiết mục của các bạn khiến bao ký ức ùa về. Nghề nào cũng có những bước đi đầu tiên rất quan trọng, có những người thầy sẵn sàng hy sinh hết mình để truyền lửa cho học trò. Mong là hôm nay nhóm là Quán quân hay Á quân cuộc thi thì hãy giữ ngọn lửa đam mê như người thầy giữ lửa cho các em”.

Giám khảo Hoàng Sơn tin rằng: “Sau chương trình này khán giả sẽ được tiếp tục đón xem nhiều tiết mục hay bởi các thí sinh đều là những tài năng trẻ, nếu ví chúng tôi là tre già thì nay đã có lớp măng mọc rồi”.

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 4
Với danh hiệu Quán quân, nhóm Khủng Long Tí Hon nhận được phần thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt. 
 

Bằng phong cách hoạt náo tưng bừng quen thuộc, trong đêm chung kết, nhóm Kỳ Tài ngoài các thành viên chính (Lâm Văn Đời, Huỳnh Nhu, Thế Nhân, Trường Sơn) còn có sự góp mặt của các thành viên từng tham gia Cười xuyên Việt là Lê Dương Bảo Lâm, Hồng Trang, Mạc Văn Khoa, Lạc Hoàng Long, Dương Thanh Vàng, Mã Như Ngọc, Lê Trang,…

Tiết mục Cây cầu ước mơ của nhóm là câu chuyện bi hài về việc ông Sáu (Huỳnh Nhu) bị tật ở chân, tự bỏ tiền xây chiếc cầu nối đất liền với cù lao. Tuy người dân vui mừng vì có chiếc cầu mới nhưng với việc ông Sáu chỉ miễn phí cho phụ nữ có thai và trẻ em đi học, còn lại ông cho Lâm (Lê Dương Bảo Lâm) và Sơn (Trường Sơn) canh gác để thu phí người dân đi qua cầu, khiến cho mọi người bức xúc, tìm mọi cách trốn vé. Trong số đó có vợ chồng anh Tư (Dương Thanh Vàng) làm nghề lái đò.

Tiết mục của đội Khủng Long Tí Hon

Vì chiếc cầu mọc lên làm gia đình anh thất thu kinh tế nên anh đâm ra cáu gắt, bực bội và bê tha rượu chè, vũ phu với vợ (Mã Như Ngọc) đang mang thai. Trong 1 đêm khuya, cây cầu bị ai đó lén đốt cháy. Thủ phạm chính là vợ của anh Tư lái đò. Vì thương người chồng bê tha và đau đớn nhìn gia đình ngày càng bất hòa, chị đã đổ hết lỗi cho cây cầu và ông Sáu. Tuy nhiên, đến lúc này, mọi người mới biết ông Sáu từng có 1 tuổi thơ bất hạnh bị tật nguyền và từng mất người chị gái của mình trong cơn giông bão không có cầu mà phải đi học bằng đò, nên ông đã cố gắng xây dựng chiếc cầu cho người dân đi lại thuận tiện.

Việc ông Sáu thu phí là để sửa chữa cho chiếc cầu và để 1 phần hỗ trợ cho vợ chồng Tư chèo đò vì chiếc cầu đã làm ảnh hưởng kinh tế của 2 người. Vợ chồng Tư hối hận, người dân làng kính phục tình cảm của ông Sáu, mọi người đã cùng nhau xây dựng lại chiếc cầu đúng như tên gọi cầu Tình.

Bên cạnh những tình huống hài hoạt náo, nhóm Kỳ Tài đã đưa thêm vào tiết mục màn múa cầu lửa mạo hiểm, pha chút tình huống điệp vụ phá án để tăng thêm tính hấp dẫn cho tiết mục. 

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 5

Giám khảo Hoàng Sơn nhận xét: “Các em đã mang đến thông điệp tiết mục xúc động, có tiếng cười, có cảm động. Tiết mục làm cho chúng ta nhớ lại hình ảnh những chuyến phà xưa và những cây cầu các tỉnh khi xây lên đã làm ảnh hưởng đến những người buôn bán trên phà. Chỉ tiếc trong tiết mục là có các vai chưa hợp, nên cho vai người chị lớn hơn sẽ thuyết phục hơn”.

Giám khảo Kiều Oanh: “Nhóm đã quy tụ được các thành viên từng tham gia Cười xuyên Việt các mùa trước khiến cho Kiều Oanh nổi da gà khi từng em bước ra, vì từng đồng hành qua nhiều mùa thi. Tiếng cười trong tiết mục được trải đều, các bạn đã chia nhau hợp lý để ai cũng lấy được tiếng cười của khán giả”.  

Tiết mục Cây cầu ước mơ của đội Kỳ Tài

phụ nữ 8-Vượt qua đối thủ nặng kí, Khủng Long Tí Hon đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 ảnh 6
Với danh hiệu Á quân, nhóm Kỳ Tài nhận được phần thưởng là 70 triệu đồng.
 

Giải Ba của chương trình thuộc về đội Hey Man – Những chàng trai với giải thưởng 50 triệu đồng. Giải Tư thuộc về đội The Beat với giải thưởng là 30 triệu đồng. 

Tham dự đêm Chung kết xếp hạng Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017 có sự góp mặt của nhiều Quán quân, Á quân của chuỗi chương trình như: Gia Bảo, Nam Thư, Puka, Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Hồng Thanh, Tuấn Dũng,…

Do nữ diễn viên Khả Như đang lưu diễn ở nước ngoài nên đêm Chung kết, Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú đảm nhận vai trò MC một mình. Tuy khá hồi hộp khi dẫn chương trình trực tiếp một mình nhưng Anh Tú đã hoàn thành tốt vai trò của mình. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày