phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/02/2019 - 10:07

Kỷ Hợi theo tử vi Đông Phương được cho là một năm may mắn tài lộc, một năm hanh thông cho những ai bỏ tiền của đầu tư. 12 tháng chú Trư chủ trì cũng được cho là tốt cho tình bạn và tình yêu. Dẫu thế, những ai không quản lý tốt tài chính, thiếu cân bằng năng lượng cuộc sống, con tim và tình cảm cũng có thể bị trả giá. Tất cả vận mệnh may rủi trong năm dù gì cũng đều do mỗi người quyết định.      

 
01_rat_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

Không may là người tuổi Tý lại có một năm bất ổn tinh thần. Những mối lo lắng sẽ lởn vởn nhiều trong đầu họ nên rất cần, càng sớm càng tốt, một cái neo vững chắc để ổn định tâm trí. Điều quan trọng là những ai cầm tinh con chuột phải bình tĩnh chờ đợi mọi sự xảy tới để tùy nghi tìm cách đối phó. Càng ít dự đoán, nghĩ ngợi tương lai, nỗi lo càng giảm, những căng thẳng tâm trí sẽ được hạn chế tối đa. Bù lại, thiện chí của bạn dành cho mọi người sẽ được đền đắp bằng lòng trung thành, nghĩa là bạn yên tâm khi sống cùng những người chung quanh, không lo bị phản trắc, lừa đảo.

Tính tình của bạn cũng hay thay đổi theo biến động nghề nghiệp. Nhảy việc hay chuyển nhà là điều dễ dàng xảy ra cho người tuổi Tý. Trong tình yêu, với người độc thân, nếu không có chuyện cưới hỏi tất sẽ chịu tình đầu tan vỡ, nhưng cơ hội có tình mới sẽ dễ dàng. Các thành viên gia đình cũng nên giảm sử dụng ngôn ngữ ở những tình huống không cần thiết để niềm vui đồng hành với sự thịnh vượng vốn vừa đủ của gia cang. Năm nay, những ai tuổi từ 24 đến 60 cần quan tâm đến tình trạng chấn thương hay suy giảm khả năng vận động các chi. 

02_ox_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

SỬU

Bạn sẽ có một năm hoàn toàn cân bằng về mọi mặt, tránh được nhiều rủi ro trờ đến. Trong nghề nghiệp cũng như đời hôn nhân, người tuổi Tý đều có sự cảm thông của đồng nghiệp và bạn tình. May mắn trong công việc sẽ tăng dần từ nhỏ đến lớn cho tới cuối năm. Tuy nhiên, đi kèm cơ may ấy bạn vẫn cần sự can đảm, chiến thuật làm việc và cả tính chịu khó di chuyển. Khi yêu, do người tuổi Sửu thực sự chinh phục được con tim của bạn tình, nên rất cần tính chủ động để điều tiết những cảm xúc thái quá xảy ra kẻo bị cuốn theo đam mê tính dục.

Chồng hay vợ sẽ là tác nhân hỗ trợ lớn suốt năm cho nhau., dẫu vậy vẫn cần có các kế hoạch nghiêm túc trong giáo dục con cái. Sức khỏe của người tuổi Sửu trong năm Kỷ Hợi này tùy thuộc vào mức độ sống hòa hiếu của mình với các thân thuộc trong đại gia đình. Tức là, bạn sẽ tốt nếu nghĩ đến hay nghe lời khuyên của họ mà chú tâm gìn giữ sức khỏe. Cặp vợ chồng nào hay bất hòa, sự lành mạnh thể lý càng bị ảnh hưởng. Muốn phát triển các mối quan hệ cá nhân hay làm ăn tốt bạn cần hai yếu tố, cẩn thận và biết cân nhắc phán đoán, nhất là mối quan hệ ấy lại rơi vào tình huống hai trong một, nghĩa là người quen cũng chính là đối tác kinh doanh.

03_tiger_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

DẦN

Kỷ Hợi sẽ là một năm dịch chuyển nhiều đối với người tuổi Dần. Ngay cả khi hưởng những thời khắc vui thú, giải trí hay làm việc trong văn phòng, bạn vẫn chọn phong cách sống và làm việc trong yên ả chứ không sôi động. Vốn tính nghệ sĩ và nhiều tài lẻ, người tuổi Dần phát triển rộng được các mối quan hệ nhờ tính kiên nhẫn khi tiếp cận người khác, do đó bạn càng có thêm nhiều kinh nghiệm sống mang lại lợi lộc phụ cho nghề chính. Bạn bè có thể trở thành đối thủ, và ngược lại, tuy nhiên nếu khéo đối phó bạn sẽ tận dụng cả hai tình huống để duy trì bình an cuộc sống.

Cho dù có phải trăn trở tìm công việc thích hợp bạn vẫn trải qua một năm bình ổn tài chính, miễn là bạn không đổ quá nhiều tiền vào chặng đường kiếm cho được công việc phù hợp cho mình. Ba nghề luật sư, y sĩ và kế toán ổn định thu nhập trong năm bất chấp gặp một số trở ngại xảy đến do tính chất nghề nghiệp. Ai làm nghề môi giới cũng có khách hàng đều đặn, nhất là giai đoạn giữa năm. Tình yêu của người tuổi Dần thăng hoa vào mùa hè, còn sự êm ấm vợ chồng tràn đầy khi xuân đến, thu về. Những chuyến du lịch luôn gói ghém ít nhiều niềm vui cho những gia đình có thành viên tuổi Dần trong năm Kỷ Hợi này.

04_rabit_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

MÃO

Với người tuổi Mão, đây thực sự là năm của tình yêu, giai đoạn cảm xúc của họ luôn biến động, có thể thăng hoa tích cực mà cũng có thể suy giảm tiêu cực. Suốt năm, những nguy cơ rủi ro lẫn cơ hội phát triển vừa đe dọa vừa hứa hẹn cho cuộc tình của bạn. Tình cảm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nghề nghiệp của người tuổi Mão. Nghĩa là bạn có thể nhờ phấn khích yêu đương mà làm việc hăng say đầy hiệu quả, mà cũng có thể vì đam mê hay si tình mà công việc của bạn bấp bênh, bất ổn định. Xung đột đồng nghiệp có thể xảy ra với bạn vào cao điểm tiến độ dự án đòi hỏi, hãy giữ cái đầu lạnh, hoặc nên có ai đó bên cạnh để giúp bạn bình tĩnh.

Đừng để mình bị hiểu lầm trong năm bạn sẽ tránh được rất nhiều đối đầu, xung đột. Muốn được thế bạn cần cẩn trọng trong hành xử ngôn ngữ cơ thể, nhất là với người khác phái, bất chấp đó là thân thuộc hay chỉ là mối giao tế xã hội. Bạn cũng có nguy cơ nhỏ bị tai nạn trong năm Kỷ Hợi, nhưng chỉ số may mắn thoát khỏi các chấn thương lại khá cao. Tuy nhiên, sức khỏe bạn có vấn đề khi Thu tới, đó là xui rủi không thể tránh. Hãy ngăn ngừa sớm hoặc dè chừng cẩn thận trong sinh hoạt ăn uống, đi đứng cũng như vận động. Một điều có thể chúc mừng người tuổi Mão năm nay, là càng tin tưởng ai đó, bạn càng có lợi khi đầu tư, nhất là lĩnh vực bất động sản.

05_dragon_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

THÌN

Tình yêu của tuổi Thìn nở rộ trong năm Kỷ Hợi này, là khởi nguồn cho nghề nghiệp ổn định sau nhiều năm trồi sụt. Đây cùng là thời điểm quan trọng để gia đình của bạn phát triển đa dạng khía cạnh, từ thành viên, tài chính đến các mối quan hệ. Điều đó cũng có nghĩa là ai có mặt ở nhà nhiều hơn trong năm, năng lượng tốt trong mái ấm càng phong phú. Năm Hợi cũng là những ngày tháng đáng để bạn vung tiền đầu tư vào những gì liên quan đến Mộc và Thổ, đặc biệt khi có sự cộng tác của Sửu, Ngọ hay Dậu. Ai làm chủ và làm việc độc lập dễ dồi dào cả lợi nhuận lẫn vị thế xã hội. Bạn cũng nên lên đường du lịch, tuy nhiên chuyến đi nào gắn liền với làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn hơn các chuyến đi thư giãn thuần túy.  

Kỷ Hợi cũng là năm đem lại nhiều mối giao tiếp cá nhân đầy tràn niềm vui cho người tuổi Thìn. Vào mùa Đông, tình yêu của nữ độc thân có đột biến để trở thành cuộc tình nghiêm túc từ đầu năm sau. Thế nhưng, cũng thời điểm ấy, các cặp vợ chồng lại bị thử thách, hoặc là về tình cảm hai người hoặc do những biến động tình cảm của những đứa con đã đến tuổi trưởng thành gây ra. Khoảng thời gian giữa tháng Giêng đến tháng Sáu, nếu bạn xác định thấy mình đang thành công thì những tháng còn lại trong năm sẽ còn hanh thông hơn nữa. Ngược lại, nếu ai thấy mình gặp khó khăn, những tháng còn lại phải hạn chế liều lĩnh đầu tư. Có uyển chuyển và linh hoạt trong tư tưởng, bạn mới hạn chế được những suy nghĩ bi quan, tiêu cực làm giảm đi chất lượng cuộc sống.   

06_snake_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

TỴ

Người tuổi Tỵ nên phấn khởi, vì năm nay trong gia đình và ở nơi công sở họ sẽ không phải đối đầu gỉai quyết nhiều những xung đột như năm ngoái. Vị thế của bạn cũng tăng tiệm tiến, đi kèm những phúc lợi nho nhỏ mà không hề có bất cứ rắc rối phiền nhiễu nào “ăn theo”. May mắn chia đều suốt năm. Tuy nhiên, đừng cố bất chấp mà nắm bắt, hãy thả lỏng để vận hên dễ thâm nhập, bằng cách đừng tự tạo nên các rào cản như bực bội, đố kỵ hoặc quá tham vọng. Phải thật cẩn thận với các vấn đề tài chính còn rơi rớt dính dáng từ năm ngoái. Chúng có thể được tất toán sòng phẳng một cách êm ả, nhưng cũng có thể tác động gây phát sinh những rủi ro nổi cộm. Từ tháng Bảy đến tháng Mười một, những hoạt động xã hội dễ đem lại lợi lộc cho người tuổi Tỵ.

Càng thuận thảo với mối liên hệ gia đình cũng như bạn bè, bạn càng có một năm hài lòng. Thế nên, mùa xuân và mùa hè là thời điểm nên trân trọng các sự kiện đặc biệt ở mái ấm cũng như những cuộc hội tụ bạn bè. Ai cộng tác làm ăn năm nay sẽ có khách hàng lớn, đồng thời cũng có thêm nguồn hỗ trợ không hề nhỏ. Bạn cần cẩn thận với những rung động nhạy cảm của con tim, đặc biệt trong môi trường đồng nghiệp, bạn bè hay quan hệ tôn ti, lễ giáo. Vợ chồng có nguy cơ đối đầu cám dỗ lãng mạn con tim ngoài luồng. Một trong hai người dễ mất thăng bằng cảm xúc, đến từ các căng thẳng cuộc sống hay từ những bất đồng tính cách hoặc sở thích. Gia đình đón nhận một thành viên không trông chờ nhưng lại chính là quý nhân.

07_horse_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

NGỌ

Ngọ khó thể trông chờ một năm an nhàn, thư thái trước mắt. Bạn phải chuyển động nhiều, từ dao động trong suy nghĩ khi băn khoăn về hướng đi nghề nghiệp, đến việc phải “bay nhảy” đây đó để lo toan sinh kế. Bù lại, người tuổi Ngọ có một năm bình an về tình cảm. Nghĩa là ai đang yêu sẽ được tận hưởng nhiều ngày vui vẻ hạnh phúc. Ai đang sống đời hôn nhân sẽ thấy không có gì đáng lăn tăn trong mối quan hệ vợ chồng, cả hai được có chung một hướng phía trước mà hành động. Có khi vì đồng nghiệp bạn cũng nên lùi một bước để mọi người có thành công chung. Đừng xem đó là thua kém mà hãy cho đó là thức thời. Kỷ Hợi đúng là một năm làm ăn vất vả cho người tuổi Ngọ nên bạn càng cần tìm cách giữ sức khỏe ở tình trạng tốt nhất, đặc biệt qua chế độ ăn uống đúng đắn và ngủ nghỉ đầy đủ.

Quý nhân của bạn năm nay không phải ai xa lạ, đó chính là bạn tình đối với người đang yêu và là chồng, vợ đối với các cặp đôi gia đình. Càng quan tâm đến các thành viên trong gia đình lớn, bạn sẽ nhận được  nhiều hỗ trợ, đến từ lớp thế hệ con cháu và các mối quan hệ xã hội chúng có. Năm nay người tuổi Ngọ không nên đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến Thủy và Kim, cũng không nên giao dịch tiền tệ số lượng lớn vào những tháng lẻ, nguy cơ bất lợi cao. Bạn tiết kiệm nhưng trong nhà lại có thành viên mắc nợ, hoặc ngược lại.

08_goat_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

MÙI

Kỷ Hợi là năm đời người tuổi Mùi như chơi trò đu quay lượn vòng tròn lên xuống. Khi tưởng được thì lại mất, lúc nghĩ rằng đã thất bại thì lại thắng lớn. Suốt cả năm, bạn cũng dính dáng nhiều đến các cuộc tranh chấp và những chuyện thị phi. Áp lực công việc và áp lực đời tư tuy không trờ đến cùng một lúc, nhưng chúng cứ nối đuôi nhau xuất hiện làm khó bạn. Công việc chỉ trôi chảy khi bạn không để cảm xúc chi phối, nghĩa là trong năm nay bạn nên dành ưu tiên cho lý trí xử lý mọi chuyện, giả dụ nếu có thiệt hại cũng rất nhỏ. Hôn nhân là mục tiêu chính của người độc thân, với khả năng lớn là đạt được tình yêu đích thực, nhất là đối với nam giới. Trong mối quan hệ xã giao, có hai điều người tuổi Mùi nên cố tránh. Đó là đừng quá tin người và chớ tạo cẳng thẳng không cần thiết.

Sức khỏe là điểm đáng lo nhất cho bạn năm nay. Chúng dễ dao động theo chiều hướng xấu do cuộc sống nhiều biến chuyển thăng trầm, nhất là các cơn stress. Bạn cũng bị đè nặng trên vai nhiều gánh nặng, cả từ gia đình lẫn nơi công sở. Đáng buồn là cho dù có chu toàn được các bổn phận ấy cũng khó đem lại cho bạn một vị thế tích cực trong cả hai môi trường. Có lẽ khôn ngoan nhất là tìm cách giữ yên tịnh tâm trí để hoàn thành chúng, đừng đặt bất kỳ cao vọng nào. Muốn chiếm thượng phong, bạn nên ưu tiên thực hiện những tác vụ nào bạn hiểu rõ ràng về những hay, dở của chúng. Người tuổi Mùi cũng nên lấy con cái làm động lực cân bằng cho một năm đầy biến động của mình.

09_monkey_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

THÂN

Lòng tự tin của bạn sẽ bị thử thách! Đó là lời cảnh báo dành cho những ai tuổi Thân trong năm Kỷ Hợi này. Bởi lẽ, sẽ có những ngày bạn tự tôn thái quá gây ra đố kỵ với một số người, lại có những thời điểm bạn quá tự ti, tâm hồn tràn ngập những ganh tị so bì không đáng khiến lẽ sống nặng nề. Năm nay, bạn chớ vội vã nhập cuộc trong bất cứ tình huống nào, làm thế sẽ tránh được nhiều rủi ro, sai sót. Không dễ cho một ý tưởng mới xuất hiện, thế nên bạn cần tỉnh táo ghi nhận những gì đặc biệt bất ngờ bật ra trong suy nghĩ để cụ thể hóa áp dụng chúng vào công việc, dự án, nhiều kỳ vọng sẽ thành công. Hoạt động xã hội sẽ đem lại nhiều lợi thế cho người tuổi Thân, nhất là với những ai làm các ngành nghề có tính quảng giao rộng.    

Thành công dễ đến với bạn hơn khi làm việc nhóm. Những ai biểu lộ tình yêu của mình ra cộng đồng cũng nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Vợ chồng có nguy cơ đụng chạm lớn vào tháng Bảy, lý do đến từ một lời thất hứa của ai đó. Năm nay bạn có tin vui về đường tình duyên của con cái nhưng chưa là thời điểm tốt để chu toàn hôn nhân cho chúng, điều nên làm chỉ là đính ước hay đám hỏi. Mối đe dọa chung nhất về sức khỏe cho người tuổi Thân trong năm Kỷ Hợi này là những sa sút về tâm thần, có thể là tính hay quên, lãng trí hay đường huyết. Cần cẩn thận với các triệu chứng ấy, nhất là trong các chuyến du lịch đến những nơi có sự khác biệt về khí hậu, thời tiết.    

10_rooster_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

DẬU 

Xét theo tử vi phương Đông, Kỷ Hợi là năm kiết đối với tuổi Dậu, tốt từ công ăn việc làm, gia cảnh lẫn sức khỏe. Chỉ có điều những may mắn ấy chỉ đến với những ai tự thân hành động, thành công sẽ giảm dần khi bạn chung tay cộng tác với người khác. Dự án lớn bắt đầu trong năm nay sẽ hoàn thành trong thời gian rất ngắn, do đó hãy khởi động càng sớm càng tốt. Phần lớn những biến động cuộc sống của bạn đều bắt nguồn từ công việc bạn đang làm, thế nên hãy đến công sở mỗi ngày với tâm thế chủ động, tích cực, sẽ giảm thiểu được rất nhiều khiếm khuyết, sai sót. Thành công trong tình yêu của người tuổi Dậu là duy trì tốt được các mối quan hệ đang có, nghĩa là cuộc tình của bạn được nhiều người đồng lòng, chúc phúc.

Năm nay bạn cần chú tâm đến những khoản tiền chi ra, bởi chúng sẽ gây nhiều căng thẳng, cả trong tâm trí của bạn lẫn trong mối quan hệ thân thuộc họ hàng. Càng cân nhắc lâu trong việc mua sắm, bạn càng ít hài lòng về những gì mình muốn đầu tư, đặc biệt đừng sắm sửa gì cho nhà trong tháng Tám. Sức khỏe của bạn ổn định hơn nếu dành thêm thời gian tập thể dục. Tuy nhiên tổn hại thể lý cũng có thể lại từ đó mà ra, hãy cẩn thận trong những giờ phút tập luyện. Kỷ Hợi xét ra cũng không tốt cho người tuổi Dậu trong những chuyến viễn hành, thế nên cực chẳng đã mới nên rời nhà đi xa.

11_dog_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh_0.jpg

TUẤT 

Mặc dù phải đối mặt với một số biến động công việc, nhưng xét chung năm nay người tuổi Tuất có những tiến bộ đặc biệt về nghề nghiệp, tình hình tài chính cũng khả quan nhờ không khí gia đình êm ấm, đề huề. Bạn thu thập được nhiều kinh nghiệm sống nhờ giao tiếp rộng và các chuyến đi xa, cả vì công việc lẫn giải trí. Tình yêu của bạn gắn bó trực tiếp đến hôn nhân, nên bạn không mất quá nhiều thời giờ và không phải nặng lòng tâm trí cho những cảm xúc huyễn hoặc lãng mạn vốn chỉ để phô trương. Trước những mối lo toan cuộc sống, bạn không rối trí nhờ chung quanh có nhiều quý nhân có tâm hỗ trợ để vượt qua trắc trở.

Người tuổi Tuất làm việc độc lập sẽ nhận được nhiều vận may trong làm ăn và có vị thế xã hội nổi bật, nhất là thời điểm từ tháng Chín đến tháng 12. Tình bạn đóng vai trò chủ chốt tác động đến tính cách của bạn trong năm nay, nhất là những người bạn khác phái, đặc biệt là người tuổi Thân. Tuy nhiên tháng cuối cùng trong năm đừng kết giao thêm bạn mới, sẽ rước phiền nhiễu. Là cha mẹ, bạn hãy quan tâm đến các mẫu bạn bè của con cái, nhưng cần tế nhị kẻo tạo ra căng thẳng. Về sức khỏe, chứng khiến bạn khó chịu nhất trong năm Kỷ Hợi này là các xáo trộn và rối loạn tiêu hóa, hãy dè chừng ăn uống.

12_pig_tu-vi-nam-dinh-dau-hinh-anh.jpg

HỢI

Tuổi Hợi có đủ yếu tố để thành công vừa đủ trong năm nay, miễn là bạn tận dụng tốt các tình huống bất ngờ vốn chưa bao giờ xảy đến trước đây. Các chuyến lên đường đem lại nhiều cơ hội hơn lối sống đơn điệu khép mình trong tháp ngà hàng ngày. Đừng sa sút tinh thần hay có ý định rời bỏ dự án đang đeo đuổi, quý cuối cùng của năm mới là thời điểm chín muồi để bạn phất lên nhờ chúng. Nghề nghiệp càng sinh lợi, người tuổi Hợi càng cần củng cố niềm tin của mình với đồng nghiệp. Có thế nguồn lợi ấy mới không bị cắt đứt nửa chừng. Gia đình là môi trường lý tưởng để bạn củng cố vững chắc sự bền vững của công việc, hãy gia tăng chất lượng tình thâm trong mái ấm. Cũng nên tạo cho cuộc sống xã hội của bạn nhiều sinh khí bằng tác phong chủ đạo tiếp cận và mạnh dạn gây ảnh hưởng lên người khác.  

Hãy dành ra chút ít thời gian trong năm để kiểm điểm lại những thói quen của mình, bởi một trong số chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây rủi cho cuộc sống. Nhưng mặt khác, một trong số chúng lại có thể là cơ may lớn cho bạn đổi đời, nếu muốn. Ai đứng vai nội trợ trong nhà, năm nay nội thất mái ấm cần vài sự thay đổi cần thiết để tăng vận khí tốt, đừng ngại chi phí đầu tư. Một đám cưới tưng bừng đang chờ nữ tuổi Hợi, khởi đi bằng một cuộc tình rất đơn giản nhẹ nhàng. Cha mẹ yên tâm về con cái, nhất là thời điểm giữa năm, chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều niềm vui hơn nhờ tính cách quyết đoán, làm chủ.  

Khăn Choàng Xanh


 


 

Tin mới trong ngày