phunu8_news_0.png

You are here

15/04/2015 - 10:07

Thế giới điện ảnh sẽ thiếu phần vàng son lộng lẫy và sự huyền hoặc thu hút nếu thiếu bất kỳ một ai trong họ: Tứ đại mỹ nhân huyền thoại Hollywood.

Tháng Tư năm 1956 đám cưới thế kỷ giữa hai nhân vật nổi tiếng nhất trong giới chính trị và giải trí được các phương tiện thông tin đại chúng toàn cầu theo dõi. Ông hoàng độc thân giàu có Rainier của công quốc Monaco cưới nữ hoàng điện ảnh Mỹ.

Phụ Nữ 8 Phần 3: Grace Kelly, chuyện thần tiên ở Monaco 2

Thật sự xét về tính đại chúng, nữ diễn viên Grace Kelly được người ta biết đến nhiều hơn vì cô nằm trong thiên hà sao Hollywood thập niên 1950 với những Marilyn Monroe, Brigitte Bardot hay Greta Garbo. Thế nhưng khi trở thành bà hoàng xứ Monaco, cặp đôi Rainier-Grace Kelly đã thành nhân vật chính cho một thiên tình sử cung đình thế kỷ 20.

Phụ Nữ 8 Phần 3: Grace Kelly, chuyện thần tiên ở Monaco 3

Nét đẹp dịu dàng duyên dáng của Grace Kelly trong gần 20 bộ phim có lẽ cuốn hút người ta hơn là thực tài diễn xuất cô thể hiện. Nhưng từng ấy cũng đã đủ chinh phục chàng hoàng tử lịch lãm giàu có chưa một lần kết hôn. Gặp nhau ở liên hoan phim Cannes, cùng nhau lên bìa Paris Match, một cuộc thăm viếng nghi thức, thế là đám cưới. Có lẽ ngày đó các quy tắc truyền thống dòng tộc vương giả chưa cho phép họ yêu đam mê như những cặp tình nhân bình thường khác, nhưng hơn 20 năm chung sống của họ lại chứng tỏ được ngọn lửa đời hôn nhân luôn âm ỉ cháy mãnh liệt.

Phụ Nữ 8 Phần 3: Grace Kelly, chuyện thần tiên ở Monaco 4

Về làm vợ, Grace Kelly chọn hai chữ hy sinh: để lại sau lưng cả sự nghiệp điện ảnh đang tỏa sáng và dấu mình thầm lặng trong thâm cung hoàng tộc. Thế mà cả đất nước Monaco vẫn bị nàng mê hoặc cho cả đến khi đã khuất. Lịch sử công quốc này ghi nhận “… Ngày cưới của Grace Kelly là ngày đất nước Monaco ra đời trên vũ đài quốc tế”. Cái chết bất ngờ và thương tâm của nàng trong tai nạn ô tô năm 1982 càng khiến hình ảnh Kelly trở thành huyền thoại, một công nương Diana mười mấy năm sau.

Phụ Nữ 8 Phần 3: Grace Kelly, chuyện thần tiên ở Monaco 5

Ông hoàng Rainier dù ban đầu chỉ đi tìm một người đàn bà xinh đẹp có khả năng sinh con để nối dõi hoàng tộc, nhưng suốt 23 năm sau ngày vợ mất, cả thế giới mới hiểu trong tháp ngà cung điện ấy có một người đàn ông si tình và chung thủy cho đến khi lìa đời. Tới tận ngày ra đi, vị vua 81 tuổi ấy không hề bao giờ tơ tưởng đến chuyện tục huyền mà chỉ dành hết cho việc gom góp các vật dụng vợ dùng khi sống, lưu giữ như bảo tàng, đồng thời ra sức thực hiện những công trình kỷ niệm tưởng nhớ. Nhờ đó mà xứ sở Monaco có thêm những đại lộ, thư viện, nhà hát mang tên Princess Grace.

                                                                                                                                                MINH TRUNG

Tin mới trong ngày