phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/10/2017 - 13:27

4 tiết mục ảo thuật đẳng cấp của Kỳ tài lộ diện đã mang đến nhiều bất ngờ cho ban giám khảo và tất cả khán giả có mặt ở trường quay.

Ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy – Từ cậu bé bán vé số 3 lần chết hụt đến “siêu trộm” đẳng cấp quốc tế

Nguyễn Việt Duy là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 5 của Kỳ Tài Lộ Diện với 39,5 điểm. Điều thú vị trong tiết mục của Việt Duy đó là anh đã mời 3 khán giả bất kỳ tại trường quay lên sân khấu để hỗ trợ tiết mục, nhằm thay đổi quan điểm của mọi người là các vật dụng ảo thuật đều đã được chuẩn bị từ trước. Các tiết mục mượn dây chuyền, mượn điện thoại, mượn tờ 500 nghìn, thử sức khán giả với màn phóng dao vào trái táo… khiến người chơi từ hoang mang vì “mất tài sản” đến bất ngờ vì cách thức mình được nhận về đồ đạc đã mất.

2._tiet_muc_cua_viet_duy_30.jpg

Nhận xét về tiết mục, danh hài Kiều Oanh không ngớt lời khen Việt Duy vì anh đã khiến cho khán giả bất ngờ, khâm phục, sợ sệt vì không biết bị anh cưỡm đồ lúc nào. Nữ giám khảo nói đùa nếu Việt Duy có dùng kỹ năng “móc túi” này để đi làm ăn thì nhớ rủ chị. Danh hài Vân Sơn đánh giá cao khả năng tương tác tốt của Việt Duy với giám khảo. Anh đánh giá Việt Duy đã chinh phục được khán giả bằng đẳng cấp quốc tế. Giám khảo chuyên môn Nguyễn Thanh bày tỏ niềm vui trước tiết mục ảo thuật “made in Việt Nam” rất thành công của Việt Duy. Theo anh, trong ảo thuật không quan trọng là tiết mục đơn giản hay cầu kỳ mà là hiệu ứng bất ngờ mà tiết mục mang lại. Giám khảo Kao Long đánh giá cao kỹ thuật “palm” quá đỉnh của Việt Duy trong tiết mục. Với số điểm cao nhất, Việt Duy tạm thời dẫn đầu bảng Đường phố. 

2._tiet_muc_cua_viet_duy_6.jpg

2._tiet_muc_cua_viet_duy_26.jpg

Nguyễn Việt Duy sinh năm 1981 trong một gia đình làm nông tại một xã miền núi nghèo thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). Lúc nhỏ, gia đình khó khăn, Việt Duy phải vừa đi học vừa đi bán kem dạo, bán báo, vé số… mỗi ngày lời được 15.000 đồng để lấy tiền mua sách vở. Năm đó là lúc anh học lớp 6. Lên đến lớp 7 thì anh nghỉ học, lên Hà Nội làm phụ hồ. Làm chưa được bao lâu thì lại gặp tai nạn ngã từ tầng 3 của tòa nhà xuống, may nhờ có tấm bạt phía dưới đỡ lại nếu không thì anh đã mất mạng. Tuy nhiên, sau tai nạn đó thì bà chủ nhà không cho anh làm phụ hồ nữa mà chuyển sang nấu cơm cho thợ. 

2._tiet_muc_cua_viet_duy_1_0.jpg

Cuộc đời Việt Duy rẽ sang một hướng khác khi anh làm việc cho một nhà hàng trên tàu của Đức. Tình cờ quen biết 1 ảo thuật gia người nước ngoài khi ông đến biểu diễn tại nhà hàng, Việt Duy đã chạy theo xin học bằng được. Thấy chàng trai trẻ khao khát muốn thử sức với môn học mới, nhà ảo thuật nổi tiếng đã đồng ý dạy cho Duy trò đầu tiên với 2 sợi dây thun. Thời gian sau đó, Duy xin trực thêm ca đêm để vừa có tiền học ảo thuật, vừa tập luyện thêm với thầy dạy. Ròng rã suốt 2 năm trời, Duy vừa trực đêm, vừa học ảo thuật, đồng thời anh còn tự học thêm tiếng Anh để có thể tiếp thu hết những lời chỉ dạy của thầy giáo. Trong những ngày làm việc trên tàu, Việt Duy lại suýt chết một lần nữa. Đó là trong lúc biểu diễn trên tàu, lúc tàu đang đi ngang cầu Sài Gòn, nghe tiếng kêu cứu dưới sông, anh đã lập tức nhảy xuống cứu người, không màng nguy hiểm. May mắn, anh cứu được người nhưng bản thân lại bị rớt mất đôi giày và dụng cụ ảo thuật. Sếp của anh đã thưởng cho anh 700.000 đồng vì hành động cứu người đó. Đó là năm 2004. Đến năm 2006, Việt Duy quyết định dốc toàn bộ vốn liếng lên đường sang Singapore để học trình diễn ảo thuật chuyên nghiệp. Và ảo thuật đã thay đổi cuộc đời của Việt Duy. Hiện tại, anh đã mở được một công ty nhỏ chuyên về tổ chức sự kiện và cung cấp các dịch vụ ảo thuật. 

Vân Sơn chiêu dụ Kỷ lục gia Nguyễn Phương chuyển sang diễn hài 

Đứng vị trí thứ 2 trong đêm thi tối qua với 38 điểm là Nguyễn Phương – ảo thuật gia từng xác lập kỷ lục Việt Nam là người đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D, 4D, cũng là người Việt đầu tiên nhận giải thưởng International Merlin Award của Hiệp hội Ảo thuật gia Thế giới (một giải tương đương với Oscar điện ảnh), cùng với bằng Doctor of Magic….

5._tiet_muc_cua_nguyen_phuong_14.jpg

Trong tiết mục, Nguyễn Phương vào vai một nhà khoa học, sáng chế ra một lọ nước thần kỳ, giúp anh có siêu năng lực đặc biệt. Sau khi uống lọ nước ấy, Nguyễn Phương có thể khiến cho dòng nước ngưng chảy, hoặc làm bể những chai thủy tinh và chiếc ly cối mà không đụng đến chúng. Tiết mục mang tính giải trí cao khi Nguyễn Phương mời danh hài Vân Sơn lên để tham gia hỗ trợ cũng như kiểm chứng chiếc ly có phải thủy tinh thật hay không. 

5._tiet_muc_cua_nguyen_phuong_23.jpg

Giám khảo Kao Long cho rằng Nguyễn Phương đã thể hiện được bản lĩnh sân khấu đúng như thương hiệu của anh khi xử lý tình huống chưa hoàn hảo trong bài một cách khéo léo. Nhận xét về tiết mục, danh hài Vân Sơn cho rằng anh đánh giá khả năng hài hước của Nguyễn Phương còn cao hơn cả tiết mục nên nếu như Nguyễn Phương không giành giải cao nhất trong cuộc thi thì có thể chuyển sang lĩnh vực hài, anh và Kiều Oanh có thể bao sân cho Nguyễn Phương. 

Trần Anh Đức – Chàng phù thủy xứ Cảng với món quà tặng mẹ

Khác với sự sôi động của Việt Duy và Nguyễn Phương, thí sinh Trần Anh Đức mang đến một tiết mục ảo thuật nhẹ nhàng, sâu lắng để làm quà tặng cho mẹ của mình, vốn đang có mặt, theo dõi và ủng hộ anh tại trường quay. Với đôi tay khéo léo, Anh Đức liên tục khiến những đồng xu xuất hiện rồi biến mất, di chuyển từ bên này sang bên kia chỉ trong chớp mắt. Tiết mục kết thúc với hình ảnh cánh hoa hồng được Anh Đức cắm vào chiếc ly nước, lập tức ly nước đóng băng trắng xóa. Tiết mục khiến cho danh hài Vân Sơn bị choáng vì cảm giác bay bổng. Âm nhạc và cách trình diễn của Anh Đức, sự điêu luyện, khéo léo đã lôi cuốn anh. 

4._tiet_muc_cua_tran_anh_duc_12.jpg

Giám khảo Kiều Oanh thích 2 điều trong tiết mục đó là thông điệp về mẹ, thứ 2 là sự hòa hợp với âm nhạc. Giám khảo Kao Long đánh giá bài thi của Anh Đức có cấu trúc đẹp, đầy đủ, hội đủ các yếu tố kỹ thuật, thần thái tốt. Giám khảo Nguyễn Thanh cho rằng ngay khi mới xuất hiện, Anh Đức đã chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng những tâm sự đầy cảm xúc về mẹ và bà sẽ rất tự hào vì có một người con tài năng như anh. Về kỹ thuật thì anh đánh giá Anh Đức hoàn hảo nhưng anh vẫn mong muốn Anh Đức sử dụng đồng xu lớn hơn, cánh hoa hồng to hơn thì hiệu ứng sẽ đẹp hơn. Số điểm mà Trần Anh Đức cho bài thi là 38 điểm, bằng với Nguyễn Phương. 

“Nhà tiên tri” Lê Phúc Thịnh làm ảo thuật chỉ với 1 cánh tay

Tuần trước, thí sinh Lê Phúc Thịnh đã từng gây ấn tượng với tiết mục tiên tri giấc mơ. Tuần này, anh trổ tài ảo thuật với những lá bài. Điều thú vị là trước khi biểu diễn, Phúc Thịnh đã nhờ danh hài Vân Sơn lên sân khấu chọn 1 lá bài bất kỳ, ký tên vào đó rồi nhét vào trong bộ bài. Tiếp theo đó, anh nhờ nam giám khảo dùng băng để quấn chặt 1 bàn tay của mình lại với móc khóa chắc chắn. Với một bàn tay còn lại, Phúc Thịnh tung bộ bài lên để tìm ra lá bài mà Vân Sơn đã chọn. Tuy nhiên, lá bài mà anh bắt được lại không chính xác. Đến lúc này, Phúc Thịnh mới nhờ Vân Sơn tháo băng cánh tay ra và kỳ lạ thay, lá bài có chữ ký của Vân Sơn đã nằm sẵn trong đó tự lúc nào. 

7._tiet_muc_cua_le_phuc_thinh_12.jpg

Tiết mục của Phúc Thịnh đã khiến cho Vân Sơn ngỡ ngàng đến khó tin. Anh cũng ấn tượng với phong cách tự tin, phong độ của Phúc Thịnh. Danh hài Kiều Oanh cũng khen bản lĩnh sân khấu của Phúc Thịnh, có thể lôi kéo mọi người hướng sự chú ý về mình nhưng chị cũng lưu ý Phúc Thịnh không nên quá tự tin, ngạo mạn. Giám khảo Nguyễn Thanh đánh giá Phúc Thịnh có nhiều tài năng hơn những gì anh trình diễn nhưng khuyết điểm là tiết mục lại bị trùng màu với bài thi lần trước. Giám khảo Kao Long cũng cho rằng Phúc Thịnh còn vụng trong phần chụp những lá bài nhưng anh thông cảm vì áp lực diễn chót của nam thí sinh và cũng khen ngợi Phúc Thịnh vì có bài thi tạo được hiệu ứng. Số điểm của Lê Phúc Thịnh nhận được là 38 điểm, đủ để cho anh giành được chiếc vé bước vào vòng trong

Ảo thuật gia 65 tuổi được khán giả yêu mến nhất 

Ảo thuật gia Trương Thanh là thí sinh lớn tuổi nhất của Kỳ Tài Lộ Diện. Năm nay ông được 65 tuổi và sinh sống chủ yếu bằng nghề buôn bán dụng cụ ảo thuật. Đêm thi tối qua, Trương Thanh chọn tiết mục ảo thuật biến hóa ra 9 chú chim bồ câu. Đây là một tiết mục khó với phần dàn dựng phức tạp so với một người cao tuổi như ông. Tuy số điểm mà Trương Thanh nhận được không cao (36 điểm) nhưng bù lại ông được khán giả tại trường quay yêu mến và bình chọn với tỉ lệ cao nhất 98%. Tuy phải ra về nhưng bù lại, Trương Thanh đã nhận được phần thưởng 5 triệu đồng từ kết quả bình chọn. 

6._tiet_muc_cua_truong_thanh_1.jpg

Đêm thi thứ 5 của Kỳ Tài Lộ Diện cũng đã chia tay thí sinh Võ Khoa Học. Tiết mục ảo thuật của Võ Khoa Học là phán đoán những lá bài, di chuyển quả cầu trong không trung, biến ra chim bồ câu và mèo. 

Kết thúc đêm thi, 4 thí sinh được đi tiếp là Nguyễn Việt Duy, Nguyễn Phương, Lê Phúc Thịnh và Trần Anh Đức. Đêm thi thứ 6 của chương trình sẽ là đêm tranh tài của 7 thí sinh trong bảng Công Năng. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày