phunu8_news_0.png  banner.jpg

19/01/2018 - 14:16

Lại một lần nữa, cái tôi của Trường Giang lại bị người ta nhắc tới, nhưng theo một chiều hướng xấu xí hơn nhiều: Lòng ích kỷ.

Cái tôi quá lớn của Trường Giang

Tai nạn trong lễ trao giải thưởng âm nhạc Pops chưa kịp kết thúc, Trường Giang lại vướng vào thêm một vụ ồn ào khác: "chiếm sóng" trực tiếp Lễ trao giải Mai vàng để cầu hôn với bạn gái Nhã Phương.

Trong cả hai sự cố nối tiếp nhau, dù người ta có dùng lý lẽ nào để biện minh hay nói đỡ thì cũng rất khó lòng phủ nhận sạch trơn những sai lầm của chàng danh hài xứ Quảng.

Một lời xin lỗi đúng lúc và được xem là đủ chân thành đã được Trường Giang đưa ra ngay sau "sự cố" MC và liệu, sẽ có lời xin lỗi nào kế tiếp được đưa ra với những đồng nghiệp ở giải Mai vàng? 

Và rồi, cần có bao nhiêu lời xin lỗi nữa để ngôi sao hài danh tiếng kia thực sự trưởng thành?

2.png

Vụ tai nạn trên sân khấu giải thưởng âm nhạc Pops đã được vụ cầu hôn che khuất, nhưng không phải nó không mang lại những ảnh hưởng xấu xí tới hình ảnh Trường Giang. Nó không chỉ đơn giản là một lần cầm micro "lỗi", mà còn mang theo nhiều điều tệ hại hơn như thế.

Bởi ngoài những sai lầm theo kiểu "gọi nhầm tên", ấn tượng tệ nhất đọng lại trong mắt khán giả là màn "lý sự cùn" của anh với Thanh Hằng.

Ngôi sao hài nhất định cãi bằng được mình đã đọc đúng tên Hà Anh Tuấn, dù trước 3000 khán giả và chính nghệ sĩ, anh đã vô tình gọi nhầm thành... Bùi Anh Tuấn.

Chỉ tới khi Hà Anh Tuấn tuyên bố rằng chính anh cũng nghe thấy Trường Giang đọc nhầm, chàng MC mới chịu nhận lỗi.

Màn cãi cọ ngắn ngủi, nhưng ấn tượng về sự háo thắng, không chịu nhận sai còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Trường Giang hơn cả khi anh bị Thanh Hằng "chặt chém" tan nát trên sân khấu.

Cùng với đó, những câu nói đùa khá thiếu duyên và gượng gạo của Trường Giang cũng khiến cho lần cầm micro của anh thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, lời xin lỗi bất ngờ và chân thành được đưa ra ngay sau đó đã cứu Trường Giang một bàn thua trông thấy.

Nổi tiếng là một ngôi sao có cái tôi rất lớn, việc Trường Giang "xuống nước" xin lỗi là điều rất hiếm khi xảy ra. Người hâm mộ vẫn còn nhớ như in vụ "bỏ diễn vì bị khán giả ném vật lạ" cách đây chỉ ít lâu.

Trường Giang đã nhất định im lặng trước mọi ồn ào, chỉ trích từ khán giả, thậm chí ngay cả khi người anh lớn Hoài Linh phải đứng ra xin lỗi dùm thì anh vẫn kiên quyết "không hé nửa lời".

Cộng với rất nhiều lần tranh cãi giành phần thắng tới cùng trên truyền hình, không khó để khán giả nhận ra sự háo thắng và cái tôi rất lớn luôn có sẵn trong tính cách của chàng danh hài xứ Quảng!

Chính bởi vậy, lời xin lỗi nhanh chóng và chân thành được Trường Giang đưa ra ngay sau sự cố MC đã làm nhiều người bị bất ngờ. 

Với những người yêu quý Trường Giang, đó còn là một tin vui lớn đối với họ khi nhận thấy thần tượng đã phần nào dẹp bớt được sự kiêu hãnh, cái tôi trong con người của chính anh.

3_0.png

Cầu hôn vốn là câu chuyện của riêng, nhưng...

Ở vị trí như Trường Giang, sửa chữa một sai lầm không quá khó. Điều khó nhất của một ngôi sao là nhìn ra được cái sai của mình và nhận lỗi về mình.

Tuy nhiên, cái kết đẹp và nhiều hứa hẹn đẹp đẽ kia đã lập tức bị "che mờ" bởi vụ tai nạn mới, ồn ào hơn và phức tạp hơn thế rất nhiều. Ngay trên sóng truyền hình trực tiếp của một giải thưởng âm nhạc lớn, Trường Giang vô tư "mượn sóng" để nói lời cầu hôn với cô bạn gái Nhã Phương.

Bỏ qua sự lãng mạn hay độ "ngôn tình" trong hành động và lời nói của chàng danh hài, điều người ta dễ dàng nhận ra là... sự phiền toái anh đã mang lại cho rất nhiều người.

Cầu hôn vốn là câu chuyện của riêng anh và Nhã Phương, còn đêm trao giải lại là sự kiện lớn của rất nhiều đồng nghiệp khác.

Việc Trường Giang "hồn nhiên" chiếm sóng trực tiếp không chỉ mang tới những phiền phức không thể khắc phục cho nhà đài, mà còn khiến cho các đồng nghiệp khác trở thành thừa thãi trong đêm tôn vinh cống hiến của chính họ.

Bên cạnh lời cầu hôn ngọt ngào như phim, người ta còn thấy sự khó chịu của MC, sự hoang mang của các ngôi sao đang chờ nhận giải, sự ngao ngán của những nghệ sĩ đang chờ được xướng tên và cả sự lo lắng của rất nhiều nhân viên phía hậu trường.

Tất cả liệu có xứng đáng để đánh đổi lấy một lời cầu hôn "độc đáo" của chàng danh hài dành cho cô người yêu xinh đẹp?

Lại một lần nữa, cái tôi của Trường Giang lại bị người ta nhắc tới, nhưng theo một chiều hướng xấu xí hơn nhiều: Lòng ích kỷ.

Không còn là những háo thắng hơn thua trên sân khấu, hành động bốc đồng của Trường Giang còn trực tiếp lấy đi niềm vui, vinh dự của rất nhiều người chỉ nhằm đổi lấy niềm vui cho bản thân mình.

Có bao nhiêu người cảm thấy khó chịu, bực bội hay bị tổn thương sau đêm trao giải bị biến thành màn cầu hôn đó, không ai biết được. Chỉ biết rằng trong mắt của rất nhiều người, cả khán giả lẫn giới nghệ sĩ, hình ảnh của Trường Giang không còn đẹp đẽ như anh vẫn nghĩ.

Anh đang dành cho bản thân mình một vị trí quá lớn, quá cao, khi đặt nó lên trước tất cả niềm vui và ước mơ người khác.

Rất có thể sau lần cầu hôn này, một lời xin lỗi sẽ lại được chàng danh hài xứ Quảng đưa ra. Và chuyện khán giả, đồng nghiệp có cảm thông, tha thứ cho anh hay không còn tùy thuộc vào sự chân thành mà lời xin lỗi đó mang theo nữa.

Nhưng với cái tôi quá lớn của ngôi sao hài ấy, liệu người ta còn phải nghe bao nhiêu lời xin lỗi từ phía Trường Giang?

Theo Trí Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày