phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

09/01/2018 - 16:50

Nổi tiếng với hình ảnh vui vẻ, thân thiện, thế nhưng trong đêm Chung kết 6 của Solo cùng Bolero có chủ đề “Lối vế chốn xưa”, 2 nữ giám khảo Phi Nhung và Đông Đào đã tranh cãi khá căng thẳng về phần thi của thí sinh Thiên Hà và Quỳnh Trang.

Là người trực tiếp hướng dẫn thanh nhạc cho toàn bộ thí sinh, nữ giám khảo Đông Đào bênh vực 2 học trò của mình, trong khi Phi Nhung cho rằng Thiên Hà hát chênh phô, còn con gái Quỳnh Trang hát nốt thấp chưa tốt. Đây là lần đầu tiên 2 nữ giám khảo thể hiện sự căng thẳng, bất đồng quan điểm trên ghế nóng.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 1
Giám khảo Đông Đào và Phi Nhung khá căng thẳng trên "ghế nóng"' tuần này.
 

Thí sinh Thiên Hà dự thi với ca khúc Siết chặt bàn tay (sáng tác: Trúc Phương). Đây là ca khúc lần đầu tiên xuất hiện trong Solo cùng Bolero, đến cả nữ danh ca Giao Linh và ca sĩ Phi Nhung cũng chưa từng nghe trước đó.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 2

Giám khảo Giao Linh nhận xét về phần thể hiện của Thiên Hà: “Giọng hát của em rất trong sáng và khi lên cao rất đầy, nhưng một vài nốt hơi bị thấp và tù giọng”. Giám khảo Phi Nhung lại không hài lòng với bài thi của nữ thí sinh: “Chất giọng của em khào khào, giọng của em truyền cảm nhưng những nốt thấp bị phô quá, lên cao không tới cứ ngang ngang, làm cho chị rất khó chịu”.

Giám khảo Đông Đào không đồng ý vớitừ “phô” mà Phi Nhung dành cho Thiên Hà. Chị cho rằng nốt thấp của Thiên Hà hơi mờ, có thể do âm thanh “treble” nhiều, có thể do hơi thở của thí sinh lúc đó bị yếu nên mờ nốt, chứ bài hát này Thiên Hà lên cao rất tốt, không chênh phô. Để đưa ra nhận xét chính xác hơn, Phi Nhung yêu cầu Thiên Hà hát chay 1 đoạn ca khúcAi cho tôi tình yêu. Và phần hát chay này khiến nữ giám khảo tự tin khẳng định Thiên Hà hát chênh phô.

Không đồng tình với lập luận của Phi Nhung, ca sĩ Đông Đào cho rằng khi hát không nhạc bài Ai cho tôi tình yêu, Thiên Hà có chút chênh phô nhưng không thể lấy một bài hát khác để áp vào bài đang thi vì bài thi của Thiên Hà hát tròn trịa. Ca sĩ Phi Nhung không đồng tình với từ “tròn trịa” của Đông Đào vì cho rằng Thiên Hà phát âm từ “mặn” trong câu “nước mặn trên mi” không rõ.

Trước phần phản bác của Phi Nhung, giám khảo Đông Đào khá căng thẳng và khẳng định Thiên Hà hát tròn bài hát, nốt trầm bị mờ nhưng không phô và với chị, Thiên Hà đã hoàn thành trên 90% bài hát. Mặc dù gây nhiều tranh cãi nhưng với số điểm 29,25 Thiên Hà lọt vào tốp an toàn, được đi tiếp vào vòng trong. Trong khi đó, cuộc chiến giữa 2 nữ giám khảo vẫn tiếp tục ở phần thi của Quỳnh Trang. 

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 3
Phần thi của Thiên Hà khiến cho 2 nữ giám khảo tỏ ra khá căng thẳng.
 

Quỳnh Trang (con gái nuôi của Phi Nhung) chọn ca khúc Bến Giang Đầu (sáng tác: Lê Trọng Nguyễn).

So với các đêm thi trước, Quỳnh Trang có tiến bộ hơn và nhận được lời khen từ giám khảo Giao Linh: “Đây là 1 bài khó hát, đòi hỏi người hát phải có luyến láy thật nhẹ nhàng thì mới ra bài hát. Hôm nay, Trang hát được bài này cô thấy rất lạ vì hôm nay giọng hát của Trang tự dưng đột phá rất hay, cách luyến láy lạ lắm”. Thay cho lời khen, giám khảo Đông Đào ôm và hôn cô học trò. Chị nhận xét Quỳnh Trang luyến láy rất hay, chỉ có vài chỗ ngắt câu chưa đúng.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 4

Giám khảo Phi Nhung cũng thể hiện niềm vui vì tuần này con gái hát khá hơn nhiều nhưng theo chị vẫn chưa thể gọi là hay, nhất là những nốt xuống thấp cần phải cố gắng thêm nữa. Sự khó tính của Phi Nhung dành cho Quỳnh Trang khiến giám khảo Đông Đào tiếp tục căng thẳng. Chị yêu cầu Phi Nhung phải chỉ rõ chỗ nào xuống thấp chưa đạt nhưng Phi Nhung cho rằng không cần dẫn chứng vì từ tập 1 đến giờ, nốt thấp của Quỳnh Trang luôn bị tù.

Giám khảo Đông Đào cho rằng Quỳnh Trang đã khắc phục khuyết điểm đó trong bài hát Bến Giang Đầu nên Phi Nhung cần phải ghi nhận để khích lệ cho nữ thí sinh. Phi Nhung cho rằng giám khảo Đông Đào dữ quá và cần phải bình tĩnh.Dù nhận được lời khen từ 2 giám khảo nhưng Quỳnh Trang chỉ được số điểm 28,5 điểm, phải thi sing-off. 

Sau những hồi tranh cãi kịch liệt, 2 nữ giám khảo có phần lắng xuống, tuy nhiên cả hai vẫn còn dành cho nhau những câu nói “kháy” ở phần thi của thí sinh Nguyên Trung. Giám khảo Phi Nhung cũng cho rằng mình đang bị sốt vì sợ khi ngồi cạnh giám khảo Đông Đào.

Đáp lại, giám khảo Đông Đào cũng bày tỏ sự lo lắng bị fan của Phi Nhung chặn đường đánh vì đã tranh cãi với Phi Nhung. 

Giám khảo Phi Nhung và Đông Đào tranh cãi nảy lửa

Sau nhiều vòng thi bị đánh giá là giống nam ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên, Nguyên Trung đã cố gắng thoát khỏi hình bóng của nam ca sĩ mà mình thần tượng. Và tuần này anh đã thành công với ca khúc Mười năm tình cũ (sáng tác: Trần Quảng Nam) – ca khúc được xem là “tử thần” của nhiều thí sinh, bởi hiếm ai đạt điểm cao với ca khúc này.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 6

Giám khảo Phi Nhung đánh giá Nguyên Trung hát và diễn tốt, làm mờ hình bóng của Đan Nguyên và dành cho nam thí sinh 10 điểm. Giám khảo Đông Đào cũng đánh giá Nguyên Trung hát tốt và biết Nguyên Trung đang bị sốt nhưng chị cũng yêu cầu Nguyên Trung hát cảm xúc hơn nữa.

Giám khảo Giao Linh: “Đây là bài hát rất khó, đòi hỏi người hát có nội lực, phải hát rất mạnh như Trung vừa trình bày, phải có cảm xúc. Với Giao Linh, Nguyên Trung hát rất tốt bài hát và đã chọn đúng đường đi cho mình”. Với những lời khen của 3 nữ giám khảo, chàng trai đến từ Tiền Giang đã nhận được số điểm tuyệt đối 30.

Thoát khỏi chiếc bóng của Đan Nguyên, Nguyên Trung nhận điểm tuyệt đối.

Thiên Bảo là thí sinh có phong độ ổn định nhất trong các thí sinh. Có lẽ kinh nghiệm từng đi hát chuyên nghiệp đã giúp anh bản lĩnh hơn trên sân khấu. Anh dự thi với ca khúc Đường xưa lối cũ (sáng tác: Hoàng Thi Thơ).

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 8

Giám khảo Giao Linh nhận xét: “Bảo có giọng hát truyền cảm, lối hát như không hát, rất dễ chịu nhưng cần tiết chế giọng ngân lại thì giọng hát sẽ hoàn hảo”. Giám khảo Phi Nhung cho biết chị rất thích phong cách của Thiên Bảo nhưng chị cũng mong trong vòng thi tiếp theo, Thiên Bảo sẽ mang đến sự mới mẻ, đột phá hơn.

Giám khảo Đông Đào cũng khen Thiên Bảo nhưng theo chị, nhiều chữ Thiên Bảo hát chưa rõ, cần lắng xuống chút xíu. Anh nhận được số điểm 29,75 điểm – cao thứ hai trong đêm thi, sau Nguyên Trung.

“Tài xế” Thiên Bảo tiếp tục giữ vững phong độ ở top dẫn đầu.

Đứng thứ 3 là Mạnh Nguyên - con trai của nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường. Mạnh Nguyên đã có một đêm thi thành công với ca khúc Hai lối mộng (sáng tác: Trúc Phương), dù anh vẫn còn đang bị đau họng do phải đi hát kẹo kéo mưu sinh mỗi đêm.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 7

Giám khảo Giao Linh dành nhiều tình cảm cho giọng hát của Mạnh Nguyên: “Cô rất có cảm tình với giọng hát của Mạnh Nguyên, có lẽ vì những bài Nguyên chọn thấm sâu vào cảm xúc của cô. Chỉ có điều con cần tập lại cách phát âm, có những nốt trong bài chưa đúng, con cần tập lại cho đúng”.

Giám khảo Phi Nhung cũng hết lời khen ngợi nam thí sinh: “Em đặc biệt có giọng rất truyền cảm, phong cách rất lạ, cách trình diễn rất thật và có chiều sâu làm chị và những khán giả có cái nhìn trìu mến về em.

Cảm thông cho Mạnh Nguyên đang sốt nhưng vẫn cố gắng thi, giám khảo Đông Đào đánh giá cao tiềm năng của anh trong cuộc thi: “Chàng trai này rất có tiềm năng, hy vọng là em sẽ đi xa hơn nữa và cố gắng giữ sức khỏe để mình hát cho tròn trịa”.Anh nhận được số điểm 29,5 điểm.

Viêm họng vì vừa đi bán kẹo kéo mưu sinh vừa thi hát, “chàng trai đường phố” Mạnh Nguyên vẫn chinh phục được 3 nữ giám khảo.

Thí sinh Hoài Long dự thi với ca khúc Chuyến xe miền Tây (sáng tác: Đài Phương Trang). Giám khảo Giao Linh: “Bài này rất hợp với giọng của Long. Long có lối phát âm rất tròn chữ và một ưu điểm nữa là giọng ngân hay. Theo Giao Linh thì Hoài Long làm tròn bài hát”.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 8

Giám khảo Đông Đào: “Hôm nay Hoài Long làm cho tôi vui vì sự tiến bộ của em. Tuy nhiên, em cần lắng đọng thêm một xíu, dàn trải thêm một xíu vì nếu cứ đi ào ào như một cơn bão thì người nghe cảm thấy thú vị đó nhưng rồi không để lại cho người ta ấn tượng. Em nên để ý những từ có chữ “o” và “ô”, cách phát âm hoàn mỹ thì sẽ hoàn thiện bài hát hơn”.

Nữ giám khảo Đông Đào vẫn tiếp tục “soi” cách diễn của Hoài Long: “Em hát nhạc quê hương nhưng cách diễn không tự nhiên, chưa lấy được lòng chị, câu nhấn nhá không có, em hát như 1 cái máy”. 

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 9
Phần thi của Hoài Long nhận được số điểm 27,5 và phải thi sing-off.
 

Thí sinh Minh Nguyệt có sở trường là dòng nhạc truyền thống và đã từng đạt nhiều giải thưởng trong dòng nhạc này. Mục tiêu của Minh Nguyệt là càng đi càng sâu càng tốt để có được những trải nghiệm, làm bước đệm cho con đường ca hát sau này của cô. Cô dự thi với ca khúc Hương tình cũ (Sáng tác: Thanh Sơn).

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 10

Nữ giám khảo Đông Đào không hài lòng với cách hát ém hơi khiến cho giọng hát của Minh Nguyệt bị mỏng. Theo chị, nữ thí sinh cần bứt phá, bước khỏi vòng an toàn. Giám khảo Giao Linh: “Minh Nguyệt có giọng rất cao, rất trong sáng nhưng giống như lời của ca sĩ Đông Đào nói. Bài hát vừa kể lể, vừa than thở, Minh Nguyệt phải ngân nga, nhấn nhá để ra bài hát”.

Giám khảo Phi Nhung ngạc nhiên là Minh Nguyệt hát không bị phô nhưng giọng chưa truyền cảm. “Em cần phải tập luyện vì điều quan trọng của bolero là truyền cảm”.

phụ nữ 8-Tranh cãi nảy lửa với Phi Nhung, Đông Đào sợ bị fan của Phi Nhung “chặn đường” ảnh 11
Minh Nguyệt nhận được số điểm thấp nhất trong đêm thi là 27,5 điểm, phải thi sing-off. 
 

Trong vòng sing –off, Hoài Long dự thi với ca khúc Trộm nhìn nhau (sáng tác: Trầm Tử Thiêng). Minh Nguyệt dự thi với ca khúc Đoạn tuyệt (sáng tác: Thái Thịnh). Thí sinh Quỳnh Trang dự thi với ca khúc Chuyện tình Lan và Điệp (sáng tác: Mạc Phong Linh – Mai Thiết Lĩnh).

Kết quả, thí sinh Minh Nguyệt đã phải chia tay chương trình. Hoài Long, Quỳnh Trang được bước tiếp vào vòng trong cùng với Nguyên Trung, Thiên Bảo, Mạnh Nguyên và Thiên Hà. 

Tuần sau, 6 thí sinh sẽ tiếp tục so tài với nhau trong chủ đề Chút kỷ niệm cho người, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 15/1/2018 trên kênh THVL1.

July


 


 

Tin mới trong ngày