phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/01/2021 - 09:40

Ngô Thanh vân than "nản lòng" khi bộ phim do cô sản xuất "Trạng Tí" bị kêu gọi tẩy chay, cư dân mạng tiếp tục chỉ trích.

trang-ti-chua-ra-rap-da-bi-tay-chay-ngo-thanh-van-lanh-chi-trich.jpg
Hình ảnh trong bộ phim "Trạng Tí"
 

Cách đây ít giờ, diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ tâm trạng bức xúc, thất vọng và nản lòng trên trang cá nhân khi biết bộ phim mình tâm huyết đầu tư sản xuất bị cộng đồng mạng kêu gọi "tẩy chay".

"Thấy thật sự nản lòng khi đọc comment tẩy chay của các bạn trên mạng. Tự nghĩ mình cố gắng vì cái gì? Cho đến bệnh mà vẫn không ngừng nghĩ. Chỉ muốn buông trôi bỏ hết cho rồi. Cố gắng cho ai, vì ai?" - Ngô Thanh Vân viết.

Những tưởng được cảm thông nhưng Ngô Thanh Vân tiếp tục bị cộng đồng mạng phản đối, thậm chí chỉ trích. Nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân làm phim vì tiền, do đó không nên kéo khán giả vào câu chuyện bản quyền phim "Trạng Tí". Một số ý kiến cho hay bộ phim "Trạng Tí" đã thay đổi họa tiết trên áo của nhân vật khi bỏ hình bản đồ Việt Nam vốn có trong truyện tranh Thần Đồng Đất Việt.

trang-ti-chua-ra-rap-da-bi-tay-chay-ngo-thanh-van-lanh-chi-trich1.png
Ngô Thanh Vân tỏ ra thất vọng, chán nản vì phim của mình bị khán giả tẩy chay
 

Trước đó, tác giả Lê Linh của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt đã đăng tải bài viết gây bão mạng xã hội viết về "Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh".

Ông bày tỏ thái độ không ủng hộ phim vì "tiền sẽ rơi vào tay bọn ác" (ý nói Công ty Phan Thị). Trong bài viết này, tác giả Lê Linh đã khẳng định rõ việc chuyển thể Thần Đồng Đất Việt thành phim cũng là ước mơ và mong muốn của ông từ lâu. Tuy nhiên, việc hãng phim của Ngô Thanh Vân chỉ làm việc tác quyền với Công ty Phan Thị mà không hỏi ý kiến, sự cho phép của tác giả Lê Linh đã khiến ông vô cùng thất vọng và buồn chán. 

Ông mong muốn đóng góp ý tưởng, xây dựng kịch bản... và tự tin sẽ làm rất tốt. 78 tập truyện với 78 kịch bản khác nhau đã thuyết phục được bạn đọc yêu mến thì những kịch bản phim không làm khó được ông. "Bắt tay hợp tác tạo ra một siêu phẩm điện ảnh thì sao, thành công rực rỡ thì sao... tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác khiến cho chúng vốn đã mạnh lại càng thêm mạnh... Nghĩ đến chặng đường 12 năm khổ ải tôi thấy không có một chút động lực nào cho việc cộng tác" - Lê Linh viết trong tâm thư.

trang-ti-chua-ra-rap-da-bi-tay-chay-ngo-thanh-van-lanh-chi-trich2_0.jpg

Phía Ngô Thanh Vân cũng đăng bài thanh minh rằng đã làm đúng luật, đã gặp trao đổi với tác giả Lê Linh nhưng ông từ chối mọi quyền lợi. 

Vụ kiện giữa tác giả Lê Linh và Công ty Phan Thị liên quan đến tác quyền truyện Thần Đồng Đất Việt đã diễn ra trong thời gian rất dài khiến dư luận chú ý. Việc Studio68 của Ngô Thanh Vân hợp tác chuyển thể bộ truyện với công ty Phan Thị theo luật pháp là không sai nhưng như ông Lê Linh chia sẻ thì mãi đến khi ông lên tiếng mới đây, Ngô Thanh Vân mới liên hệ với ông. Ông từ chối mọi quyền lợi vì "lời đề nghị tại một thời điểm hết sức không phù hợp".

trang-ti-chua-ra-rap-da-bi-tay-chay-ngo-thanh-van-lanh-chi-trich6.jpg

trang-ti-chua-ra-rap-da-bi-tay-chay-ngo-thanh-van-lanh-chi-trich67.jpg
Bộ phim bị công chúng nhất quyết tẩy chay
 

Hiện tại, bộ phim đã được lên lịch ra mắt vào ngày mùng 1 Tết Âm Lịch. 

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày