phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

25/05/2015 - 11:55

Nàng quạt lò khe khẽ, than nổ lách tách tỏa mùi thơm đặc trưng ấm áp của trái Cà na phơi khô. Sớm tinh sương, nắng vẫn còn lẩn khuất đâu đó sau tán lá. Hoa Sen Chàng hái từ chiều qua đang lặng lẽ nở và tỏa hương âm thầm vào mái tóc Nàng...
Chàng lặng lẽ ngắm Nàng pha trà.

Phụ Nữ 8 Trà Sen Thơm Sen Sớm 2

Hơi nước mờ mịt như che khuất những ngón tay thon dài khi Nàng tráng chén và rửa ấm, bàn tay Nàng bỗng trở nên ma mị biết bao ! Ngón tay cong cong xoay ấm trà nghiêng nghiêng chắt nước xuống chiếc dĩa men xanh tỏa khói, dường như Nàng đang thả hồn vào từng động tác nhỏ nhặt nhất trên bàn trà. Chàng nhắm mắt lại để lắng nghe âm thanh khô và trầm ấm của những cánh trà Sen đầu mùa chạm vào đáy ấm, tiếng trà rơi như một tiếng "Om" của một bài chú, nó khiến không gian giữa hai người tràn đầy tĩnh tại và bình an !

Phụ Nữ 8 Trà Sen Thơm Sen Sớm 3

... Rồi Nàng chế nước rửa trà... giòng nước cao và nhỏ như chỉ bạc rơi xoáy vào chổ trà trong ấm, những ngón tay thon ân cần xoay ấm trà nhè nhẹ, Nàng rót hết nước ra cái chén đất nho nhỏ cạnh bên. Chàng khẽ nhướng mắt nhìn Nàng tiếp tục châm nước lần nữa vào đầy ấm, giòng chỉ bạc lần này lớn hơn, cao hơn và âm thanh cũng vui vẻ hơn. Tiếng nước rơi thật sự rộn rã như tiếng chim hót buổi sớm mai !

Phụ Nữ 8 Trà Sen Thơm Sen Sớm 4

Hương Sen tràn ngập cả không gian khi Nàng dùng chén nước rửa trà khi nãy chế hết lên nắp và thân ấm trà, từng làn khói mềm mại như lụa tỏa quanh thân ấm mang mùi thơm tinh khiết thấm đẫm vào hồn. Chàng chợt muốn hôn những ngón tay Nàng biết bao !

Viên Trân - Đầu mùa Sen

Thời gian diễn ra Lễ Hội Sen Trời Nam: 26, 27, 28.6.2015
Địa điểm: Cung đường Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng

Các bài viết cùng nội dung (bấm vào tên bài viết để xem):

Sen Trời Nam (Bài 1)

Trà lá sen ( hà diệp trà)

- Món ăn sen

- Đem nước mùa xưa tắm cho hoa

- Uống chén trà sen kể chuyện cũ


 


 

Tin mới trong ngày