phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

19/05/2015 - 09:43

Yêu kiều trong bộ váy lụa mềm, nàng bước vào siêu thị. Ôi cơn nghiện siêu thị, nó cứ làm khổ nàng mãi không thôi. Nhiều lúc nàng tự nghĩ, siêu thị quả giống như một người tình, sức cuốn hút của nó ghê gớm đến nỗi nàng không thể cưỡng lại và quên đi. Hơn nữa, nàng lại thường xuyên rảnh rỗi, tiền trong túi lúc nào cũng cảm giác như muốn nhảy nhót và… không biết để làm gì! Siêu thị là phương thức mua sắm văn minh và hiện đại nhất hiện nay. Không gian mát mẻ, sạch sẽ, tiếng nhạc êm đềm, hàng hóa phong phú… dễ chịu biết bao!

Phụ Nữ 8 Tiểu phẩm: Ôi cơn nghiện! 2

Hàng tuần, nàng đều đến với siêu thị như đến với chàng vậy. Trước hết là để ngắm nghía, cập nhật cho mình những “kiến thức hàng hóa” mỗi ngày một mới. Chẳng hạn, tuần này nàng đang còn phân vân về bộ ly tách mà mình muốn mua, nhưng tuần sau nó đã có mẫu mới rồi, đẹp hơn, sang trọng hơn. Hoặc ở hàng mỹ phẩm, quần áo hầu như mỗi tuần, mỗi tháng nó lại thêm sản phẩm mới khiến nàng cứ bị hút vào, không thể bỏ qua. Thậm chí, việc đi chợ hàng ngày nàng cũng “gom” luôn vào siêu thị cho tiện. Cứ cuối tuần, bước vào siêu thị mua cá, thịt, rau củ, trái cây…rồi tống vào tủ lạnh, thế là “xài” được cả tuần. Vả lại, nàng rất ngán cái việc mỗi lần vào chợ, mùi hôi tanh thập cẩm từ cá tươi, thịt sống, đồ khô quyện thành một “mùi chợ” đặc trưng khiến nàng phải dành mất bao nhiêu thời gian cùng với xà bông tắm, kem body để khử mùi. Xét đi tính lại hàng ở chợ rẻ hơn mà cũng chẳng rẻ hơn bao nhiêu.

Phụ Nữ 8 Tiểu phẩm: Ôi cơn nghiện! 3

Nàng rất tự hào về hình thức đi chợ văn minh này. Bởi phụ nữ thời hiện đại cần có nhiều thời gian dành cho việc khác chứ không phải là đi chợ. Về góc độ nào đó thì điều này thật đáng “nể”. Bước vào siêu thị nàng bỗng cảm thấy mình sang trọng hơn rất nhiều. Cứ thử mà xem, chỉ cần chiếc xe đẩy nhẹ nhàng, ta có thể dạo khắp các “hang cùng ngõ hẻm” của thế giới siêu thị, mua được rất nhiều thứ mà ta cần. Giá cả đã đuợc niêm yết sẵn, khỏi phải mặc cả cho nó “xấu” cả người. Thế đấy, siêu thị luôn là niềm đam mê không mệt mỏi của không chỉ riêng nàng. Nhưng dạo này, thu nhập của nàng đang có chiều hướng đi xuống trong khi giá cả và các mặt hàng mới vẫn có chiều đi lên. Với cơn nghiện này nó khiến nàng trăn trở nhiều lắm. Từ bỏ thói quen đến siêu thị ư, không thể! Còn duy trì… cũng buồn lắm nhưng vẫn phải đến thôi. Có điều nàng kém tự tin hẳn khi cầm trên tay món đồ mà mình thích cứ phải nâng lên, hạ xuống không phải vì thích hay không mà vì…giá tiền không “đẹp” như chất lượng hàng.

Phụ Nữ 8 Tiểu phẩm: Ôi cơn nghiện! 4

Sáng nay quả là một ngày đẹp trời. Nàng vừa nhận được một món quà của người bạn trai tặng nhân dịp Ngày phụ nữ. Hạnh phúc biết bao khi chàng biết đúng sở thích của nàng. Đó là phiếu mua đồ trị giá 500.000 đồng tại hệ thống siêu thị Coopmart. Thế là nàng lại tung tăng bước vào siêu thị, ánh mắt lấp lánh niềm vui. Ôi quần áo, sữa tắm, dầu gội, bánh kẹo… ôi những mặt hàng mới! Tuyệt diệu biết bao khi ta lại chuẩn bị được ngắm nhìn và sở hữu nó. Cứ thế nàng mê mải, đắm say hết gian hàng này đến gian hàng khác mà không cần toan tính. Có phải tiền của mình đâu mà tiếc cơ chứ! 3 tiếng đồng hồ lang thang trong siêu thị trôi đi nhanh chóng, chiếc xe đẩy đã có vẻ no nê nàng mới chịu ra quầy tính tiền. Cô nhân viên tươi cười, đôi tay thoan thoắt đưa hàng vào máy, tiếng kêu tít tít từ máy tính tiền thật vui tai. “Chị ơi, một triệu hai trăm ba mươi ngàn đồng!” Nàng giật bắn mình như vửa chợt tỉnh cơn mơ. Làm sao bây giờ? Trả lại hàng thì phiền phức và “ngượng chết” đi được, mà thêm tiền thì cũng “toi”. Không thể lưỡng lự trước ánh mắt thúc giục của cô nhân viên và những người đứng sau, nàng đành bỏ thêm 730.000 ngàn đồng nữa mà trong lòng trào lên nỗi xót xa.

Sau “sự cố” này, nàng đã cố gìm lại cơn “ham muốn” của mình, nhưng quả là khó vì lẽ nhu cầu mua sắm là tất yếu, là có thực. Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ? Ôi cơn nghiện!

                                                                        SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày