phunu8_news_0.png

04/06/2019 - 10:43

Trong cuộc sống, ít nhiều mọi người đều hướng đến những điều may mắn để mong ước. Thực phẩm cũng đóng góp vào các khao khát này khi khắp thế giới đều có không ít các loại món ăn được cho là may mắn mà người ta thường chọn dùng vào những ngày nào đó trong năm để cầu phước.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới có món ăn may mắn. Theo truyền thống, món ăn may mắn sẽ được thưởng thức trong những ngày đầu năm mới và những ngày đặc biệt để mang đến những điều may mắn, sự thịnh vượng trong suốt năm sau đó.

Mì dài

Ở Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước Châu Á khác, sợi mì dài mang ý nghĩa về cuộc sống trường thọ. Vì vậy, trong quá trình nấu, những người đầu bếp sẽ phải rất cẩn thận và khéo léo để sợi mì càng dài càng tốt. Để mỳ không vỡ hoặc đứt trong quá trình nấu, cách chuẩn bị món Mỳ Trường Thọ phổ biến là xào.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 4

Thịt lợn

Ở một số nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo, thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong các dịp đặc biệt đề cầu may. Tại sao ư ? Vì lợn có hình tròn, nó đại diện cho sự thịnh vượng. Lợn cũng là loài vật không bao giờ lùi lại phía sau và nó tượng trưng cho sự tiến bộ. Bạn sẽ có những ngày tháng thuận buồm xuôi gió nếu ăn các chế phẩm từ thịt lợn như xúc xích, thịt xông khói, lợn quay hoặc những món ăn được chế biến theo hình dáng của “nàng ủn ỉn” (như bánh quy hình lợn) vào một bữa ăn nào đó có tính trang trọng, tâm linh.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 5

Trái cây hình tròn

Rất nhiều nơi trên thế giới có truyền thống ăn các loại trái cây hình tròn và có vị ngọt để may mắn trong năm. Tuy nhiên, có sự khác nhau ở số lượng quả phải ăn tại mỗi quốc gia. Ở  Philippines, mỗi người phải ăn hết 13 quả, vì số 13 được coi là con số may mắn. Nhưng, ở Châu Âu và Mỹ, số 12 mới là số may mắn vì nó tượng trưng cho 12 tháng, do đó mỗi người sẽ ăn 12 quả.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 6

Cá nguyên con

Trong tiếng Hoa, cá được phát âm gần giống với từ “phong phú” và đó là một trong những lý do cá được coi là món ăn mang lại may mắn. Điều quan trọng là cá phải được giữ nguyên con khi chế biến, từ đầu đến đuôi, để bảo đảm mọi sự trong năm “đầu xuôi đuôi lọt”.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 7

Quả lựu

Quả lựu đại diện cho sự may mắn ở Thổ Nhĩ Kỳ vì nhiều lý do: Màu đỏ của quả lựu đại diện cho tâm hồn con người, biểu thị cuộc sống và sinh sản. Dưỡng chất quý giá của quả lựu đại diện cho sức khỏe. Hình dáng tròn và nhiều hạt tương trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy mà người dân tại Thổ Nhĩ Kỳ xem việc ăn lựu là để mong có được may mắn cả năm.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 8

Rau lá xanh

Người dân ở các quốc gia từ ven biển Nam Mỹ đến Châu Âu đều tin rằng ăn các loại rau lá xanh bao gồm cải xoăn, cải bắp,… sẽ có được sức khỏe và tiền bạc rủng rỉnh, bởi màu sắc và hình dáng  của những loại rau này trông giống như tiền. Và mọi người tin rằng ăn càng nhiều rau, bạn sẽ càng có nhiều tiền.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 9

Đậu lăng

Món ăn truyền thống của người Ý có tên gọi là Cotechino con Lenticchie (gồm đậu lăng xanh nấu cùng xúc xích). Đậu lăng có màu xanh, hình dáng giống đồng xu và khi nấu đậu lăng sẽ nở ra, tất cả những điều này tượng trưng cho sự giàu có ngày càng tăng. Đậu lăng cũng được coi là loại thực phẩm mang lại may mắn ở Hungary và đó chính là lý do, người dân nơi đây ăn món súp đậu này trong các dịp lễ hội truyền thống.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 9

Cá trích ngâm giấm

Ở Đức, Ba Lan và Scandinavia, mọi người tin rằng ăn cá trích đúng thời điểm lễ lạc sẽ giúp họ có nhiều tiền – giống như sự dồi dào của dân cư cá trích ở khắp vùng Tây Âu. Bên cạnh đó, màu bạc của loại cá này tương tự như màu của đồng xu, một điềm tốt cho vận may trong tương lai.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 10

Bánh ngô

Bánh ngô là loại bánh yêu thích suốt năm, nhưng được đặc biệt tôn vinh trong ngày đầu tiên của mỗi mùa ở các bang miền Nam nước Mỹ. Tại sao ư? Màu sắc của nó giống như vàng. Để chắc chắn có thêm may mắn, nhiều người thêm hạt bắp vào bánh, bởi trông chúng giống như những hạt vàng tự nhiên.

phunu8-thuc-pham-va-phong-thuy-hung-kiet-hinh-anh 11

Theo Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày